เนื้อหาวันที่ : 2006-07-17 14:49:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1441 views

ฮิตาชิเปิดตัวโซลูชันค้นหาข้อมูลดิจิตอล แห่งศตวรรษที่ 21

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านสตอเรจ เดินหน้าเข้าสู่ตลาด ระบบการค้นหาข้อมูลแบบคล่องตัว ด้วยการเปิดตัว Hitachi Content Archive Platform โซลูชันค้นหาข้อมูลดิจิตอล

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอชดีเอส ผู้ให้บริการด้านประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลครบวงจรทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส หรือ เอโอเอส  (Application Optimized Storage™) และเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด  เดินหน้าเข้าสู่ตลาด ระบบการค้นหาข้อมูลแบบคล่องตัว (active archive) ด้วยการเปิดตัว Hitachi Content Archive Platform โซลูชันค้นหาข้อมูลดิจิตอล  (digital archiving) แห่งศตวรรษที่ 21 เนื่องจากโซลูชันสตอเรจที่ระบุตำแหน่งในการค้นหาข้อมูล หรือ CAS (content-addressed storage) ยุคแรกไม่สามารถทำให้เกิดเป็นมาตรฐานเดียวกันในการเข้าถึงข้อมูล รวมถึงการรองรับในการปรับขนาดระบบให้ใหญ่ขึ้น และการป้องกันข้อมูลในระดับองค์กร ทำให้บริษัทฮิตาชิตัดสินใจเข้ามาเปลี่ยนแปลงตลาดสตอเรจในส่วนนี้ด้วยโซลูชัน Active Archive เพื่อใช้แก้ปัญหาที่มีมายาวนาน

.

เมื่อบริษัทจำเป็นต้องค้นหาและเรียกใช้ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ย้อนหลัง 10 ปี  ดังนั้นระบบเก็บข้อมูลไม่สามารถอยู่นิ่งกับที่ได้แล้ว จำเป็นต้องมีความคล่องตัวเกิดขึ้น นายแจ็ค ดอมม์ รองประธานอาวุโส  ฝ่ายโซลูชันยุทธศาสตร์ และการพัฒนาส่วนกลางบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า โซลูชัน CAS ยุคแรกไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองด้านการจัดการด้านการเก็บสถิติข้อมูลและใช้ข้อกำหนดในการติดต่อกันโดยซอฟต์แวร์หรือ API (Application Programming Interface) ระหว่างแอพพลิเคชันเก็บข้อมูลและที่จัดเก็บข้อมูลกลาง โซลูชันยุคเก่าให้ความสำคัญกับการจัดเก็บเนื้อหา ไม่ใช่การเข้าถึงเนื้อหา จึงยากที่จะปรับขนาดของระบบ และโยกย้ายไปใช้เทคโนโลยีอนาคตรุ่นต่าง  ๆ อีกทั้งยังมีโซลูชันหลายอย่างที่สร้างระบบจัดเก็บข้อมูลทางธุรกิจที่แตกต่างกัน ทำให้บริษัทต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นเมื่อระบบจัดเก็บเหล่านี้เพิ่มจำนวนขึ้นและเมื่อต้องการฟื้นฟูระบบให้รองรับกับเทคโนโลยีอนาคต โดยบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นบริษัทเดียวเท่านั้นที่มีโซลูชั่นที่สนองตอบความต้องการของผู้จัดการด้านข้อมูลสถิติและไอทีได้

.

เหตุผลพื้นฐานสามประการของการมีระบบเก็บข้อมูลก็เพื่อใช้เพิ่มประสิทธิภาพของผลตอบแทนการลงทุนที่สูงสุดของโครงการจัดการสตอเรจ ป้องกันพนักงานไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดคดีความ และข้อมูลที่เก็บไว้ถือเป็นพื้นฐานในการสร้างรายได้ให้บริษัท (ตัวอย่างเช่น ระเบียนทางการแพทย์) นายโรเบิร์ต พาสมอร์ รองประธานฝ่ายวิจัย บริษัท การ์ทเนอร์ กล่าว และว่า ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก่อให้เกิดความสมบูรณ์ของข้อมูล นโยบายด้านการจัดการเพื่อควบคุมการดูแลและฟื้นฟูข้อมูล และความสามารถในการค้นหาและเรียกใช้ข้อมูลเมื่อต้องการ

.

เมื่อบริษัท ฮิตาชิปรับปรุงสตอเรจเสมือนจริงด้วยการเปิดตัว TagmaStore® Universal Storage Platform และบริษัท ฮิตาชิ ก็กำลังปรับปรุงระบบเก็บข้อมูลดิจิตอล ด้วยการเปิดตัว Hitachi Content Archive Platform ซึ่งเป็นโซลูชันระบบค้นหาข้อมูลแบบคล่องตัวในการค้นหาข้อมูลที่มีทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยสนับสนุนนโยบายที่เก็บข้อมูลหลายแหล่งทั้งแบบกระจายและรวมศูนย์ เช่น ระบบจัดการอีเมล์ ระบบไฟล์ ฐานข้อมูล แอพพลิเคชั่น และระบบจัดการเนื้อหาหรือเอกสาร โดย Hitachi Content Archive Platform จะทำให้มั่นใจได้ว่าระบบการเก็บข้อมูลของบริษัทจะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ การใช้ Hitachi Content Archive Platform จะทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมระบบเก็บข้อมูลต่าง  ๆ ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น การค้นหาจากส่วนกลาง การเก็บรักษาข้อมูลตามนโยบาย การรับรองความถูกต้อง และการป้องกันข้อมูลให้ปลอดภัย

.

อีเมล์ ภาพทางการแพทย์ของผู้ป่วย หรือข้อมูลด้านบัญชีเป็นข้อมูลสถิติดิจิตอล ที่สำคัญ ซึ่งต้องได้รับการจัดการและดูแลให้เป็นไปตามกฎหมายและกฎระเบียบต่าง  ๆ และต้องสามารถใช้ดำเนินการทางธุรกิจได้ด้วย หลายบริษัทที่ซื้อโซลูชันสตอเรจที่ช่วยในการค้นหาตำแหน่งที่อยู่ของเนื้อหา (CAS) ยุคแรกไปใช้งาน พบว่าพวกเขาไม่สามารถปรับขนาดของระบบให้เพียงพอกับการเพิ่มขึ้นของไฟล์ข้อมูลเหล่านี้ และยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการด้านการค้นหาทางอิเล็กทรอนิกส์ ระบุตำแหน่งที่ตั้งและ/หรือเรียกใช้ข้อมูลในกรณีที่เกิดการฟ้องร้ององค์กรได้

.

Hitachi Content Archive Platform ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้ดูแลไอทีและสตอเรจในด้านการค้นหาข้อมูลให้ทันกับความต้องการ นายจอห์น เว็บสเตอร์ นักวิเคราะห์อาวุโสและผู้ก่อตั้งบริษัท ดาต้า โมบิลิตี้ กรุ๊ป กล่าว และว่า ผลประโยชน์เพิ่มเติมของระบบนี้ก็คือช่วยให้ประธานฝ่ายดำเนินงาน    (ซีไอโอ) ของบริษัทต่าง ๆ สามารถควบคุมระบบค้นหาข้อมูลแบบคล่องตัว สำหรับใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชันอัจฉริยะอื่น ๆ ด้านธุรกิจได้

.

จากการวิเคราะห์ของเราเกี่ยวกับ Hitachi Content Archive Platform พบว่าการรวมบริการระดับสตอเรจกับบริการเก็บข้อมูลสร้างผลประโยชน์ที่น่าพอใจให้กับลูกค้าได้ นายเดวิด โฟลเยอร์  หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ไอทีเซ็นทริกซ์ กล่าว และว่า ด้วยชุดของบริการที่สมบูรณ์และความสามารถที่รวมแอพพลิเคชันทั้งหลายได้โดยง่ายของฮิตาชิ โดยจากกรณีศึกษาในโรงพยาบาลที่มีระบบเก็บข้อมูลขนาด 11 เทราไบต์ บริษัทพบว่าด้วยแนวทางของบริษัท ฮิตาชิทำให้โรงพยาบาลแห่งนี้ประหยัดต้นทุนด้านไอทีได้ 92,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับโซลูชันที่ดีที่สุดของเดิม และเพิ่มผลประโยชน์เชิงธุรกิจมากขึ้น 2.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ