เนื้อหาวันที่ : 2008-02-07 10:43:12 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1913 views

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศปิดโรงงานในออสเตรเลีย

ปิดโรงงานผลิตรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ในประเทศออสเตรเลียภายในเดือนมีนาคมนี้ เพราะความต้องการรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ในประเทศลดลง อีกทั้งค่าเงินของออสเตรเลียที่สูงขึ้นทำให้การส่งออกยากมากขึ้น

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศผลประกอบการหลังจบไตรมาส 3 ปีงบประมาณ 2550 (เมษายน-ธันวาคม2550) ซึ่งตัวเลขยอดขายรวมทั้งผลกำไรของบริษัทสูงขึ้นกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ด้วยตัวเลขรายได้กว่า 1,947.3 พันล้านเยน เพิ่มขึ้น 26 % หรือ 403.2 พันล้านเยน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวของบริษัทฯ ที่กลับมามีผลกำไรอีกครั้ง

.

ทั้งนี้เป็นผลมาจากการมียอดขายจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่แนะนำสู่ตลาดมากขึ้น และยอดขายที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคยุโรป เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ รวมไปถึงการอ่อนตัวของค่าเงินเยน ทั้งนี้บริษัทฯ คาดการณ์ผลประกอบการหลังจบปีงบประมาณ 2007 ว่าน่าจะใกล้เคียงกับตัวเลขที่เคยประกาศไปแล้วแม้จะมีการยกเลิกการผลิตในออสเตรเลียก็ตาม

 .

ทั้งนี้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้มีกำหนดจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ในประเทศออสเตรเลียภายในเดือนมีนาคมนี้ เพราะความต้องการรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ในประเทศลดลง อีกทั้งค่าเงินของออสเตรเลียที่สูงขึ้นทำให้การส่งออกยากมากขึ้น โดยจะหันมาเน้นการนำเข้ารถรุ่นต่างๆ แทน

 .

โดยในปีที่ผ่านมามิตซูบิชิ ออสเตรลีย มียอดขายที่สูงถึง 66,000 คัน เติบโตขึ้นกว่า 20.7 % ส่งผลให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 6.2% ในขณะที่ยอดขายจากการนำเข้าสูงขึ้นถึง 32 % จากปีที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทฯ ยังมีแผนจะนำรถรุ่นใหม่เข้าไปทำตลาดในประเทศออสเตรเลียมากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายผู้จำหน่าย และปรับปรุงการบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย