เนื้อหาวันที่ : 2008-01-30 10:01:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1929 views

อิมแพ็ค เปิดตัวบริการใหม่ อิมแพ็ค ลิงค์ รถรับ-ส่งจากใจกลางเมือง

อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดตัวบริการรถรับ-ส่งรูปแบบใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าชมงาน ภายใต้ชื่อ "อิมแพ็ค ลิงค์" (IMPACT Link) เส้นทางเดินรถระหว่างใจกลางเมืองกับศูนย์ฯ อิมแพ็ค ให้บริการพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

.

อิมแพ็ค เมืองทองธานี ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำแห่งเอเชีย จะเปิดตัวบริการรถรับ-ส่งรูปแบบใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้เข้าชมงาน ภายใต้ชื่อ "อิมแพ็ค ลิงค์" (IMPACT Link) เส้นทางเดินรถระหว่างใจกลางเมืองกับศูนย์ฯ อิมแพ็ค โดยจะเริ่มต้นให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

.

"อิมแพ็ค ลิงค์" (IMPACT Link) เป็นหนึ่งในโครงการต่อเนื่องที่อิมแพ็คนำเสนอบริการที่อำนวยความสะดวกสบายมากขึ้น เพื่อรองรับผู้เข้าชมงานทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ในปี 2549 ที่ผ่านมา อิมแพ็ค เมืองทองธานี หนึ่งในศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดงานกว่า 300 งาน และต้อนรับผู้เข้าชมงานมากกว่า 15 ล้านคน

.

ในปีนี้ จากสถิติผู้เข้างานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ที่ผ่านมา (28 ก.พ. - 2 มี.ค.) ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ยอดผู้เข้าชมงานมีมากถึง 30,000 คน มีปริมาณการใช้รถทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ รถโดยสารประจำทาง รถขนถ่ายสินค้ามากกว่า 4,000 คันในแต่ละวัน ซึ่งยังไม่รวมถึงผู้มาชมงานที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากในการหาที่จอดรถ ทั้งนี้ เพราะศูนย์ฯ มีพื้นที่จอดรถมากถึง 8 แห่ง เป็นที่จอดรถกลางแจ้ง 6 แห่งและที่จอดรถในอาคาร 2 แห่ง ซึ่งรองรับได้ถึง 15,000 คัน

.

"อิมแพ็ค ลิงค์" เป็นการร่วมบริหารงานระหว่างอิมแพ็ค เมืองทองธานี กับห้างหุ้นส่วนจำกัดหงษ์ทอง ทรานสปอร์ต ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านขนส่งที่ดีที่สุดในประเทศไทย อิมแพ็ค ลิงค์เป็นรถโดยสารประจำทางขนาดเล็กแบบหรูหราทันสมัย มีจำนวน 15 คัน ซึ่งทุกคันจะติดตราสัญลักษณ์ของอิมแพ็ค มีเส้นทางขนส่งระหว่างสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตและศูนย์ฯ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยออกทุก ๆ 30 นาที ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30 – 22.00 น. ราคาตั๋วใบละ 30 บาท/ ท่าน นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายตั๋วชุด 10 ใบ ในราคาพิเศษลด 5% จากราคาเต็ม

.

คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า "จุดเริ่มต้นของ "อิมแพ็ค ลิงค์" มาจากหนึ่งในพันธกิจหลักของอิมแพ็คที่ที่จะขยายระบบบริการขนส่งเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น บริการใหม่นี้จะช่วยทำให้บริการขนส่งที่มีอยู่แล้วสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เช่น ลีมูซีน แท็กซี่ รถโดยสารประจำทางขนาดเล็ก รถประจำทางสาธารณะ รวมถึงรถรับ-ส่งภายในศูนย์ฯ เป็นต้น"

.

"บริการใหม่นี้นอกจากจะอำนวยความสะดวกในการเยี่ยมชมงานภายในศูนย์ฯ แล้ว ยังสามารถเดินทางมารับประทานอาหารมื้อพิเศษได้ในร้านอาหารหลากหลายประเภทคุณวรพรรณ หนึ่งในผู้ชมงานของ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวเสริม