เนื้อหาวันที่ : 2008-01-14 12:01:12 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1714 views

ทีเอ็นที ขยายเส้นทางเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียสู่ประเทศจีน

ทีเอ็นที เผยถึงเส้นทางการขนส่งทางถนนสายเอเชียสู่ประเทศจีน รายแรกในภูมิภาคเอเชียที่ให้บริการการขนส่งด้วยเครือข่ายเมืองสำคัญกว่า 120 เมือง ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดจีน และจีน ตลอดเส้นทาง 4,000 กิโลเมตร

.

ทีเอ็นที เปิดเผยถึงการขยายเส้นทางเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียสู่ประเทศจีน ซึ่งทำให้ทีเอ็นทีกลายเป็นผู้ประกอบการรายแรกในภูมิภาคเอเชียที่ให้บริการการขนส่งด้วยเครือข่ายทางถนนที่เชื่อมต่อเมืองสำคัญกว่า 120 เมือง ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดจีน และจีน ตลอดเส้นทาง 4,000 กิโลเมตร เครือข่ายทางถนนสายนี้ได้เชื่อมต่อจากประเทศสิงคโปร์ไปยังหนานนิง

.

ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของจีนในเขตการปกครองตนเองกวางซี และกวางเจา ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของมณฑลกวางดอง โดยทีเอ็นทีพร้อมที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในต้นปี 2551 หลังจากที่เชื่อมต่อประเทศจีนซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อสุดท้ายของเครือข่ายนี้

.

นอกจากนี้ เครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียยังจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายการขนส่งด่วนนานาชาติของประเทศจีน และจะเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายการขนส่งภายในประเทศจีนในลำดับต่อไป การขยายเส้นทางการขนส่งของทีเอ็นทีในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าได้รับผลประโยชน์จากการเชื่อมต่อของเส้นทางการขนส่งทางถนนในระดับภูมิภาคอย่างไร้พรมแดน

.

เครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียของทีเอ็นทีเริ่มดำเนินการเป็นครั้งแรกเมื่อปลายปี พ.ศ. 2548 โดยได้เชื่อมต่อกับประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย และจีน ผ่านทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม  ทีเอ็นทีติดตั้งระบบระบบสัญญาณดาวเทียม GPS เพื่อใช้ในการตรวจสอบสถานะของพัสดุขณะนำส่งในรถบรรทุกทุกคัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะของการขนส่งพัสดุได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง  ธุรกิจเครือข่ายการส่งทางถนนสายเอเชียของทีเอ็นทีเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก

.

นับตั้งแต่การเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548 โดยการเติบโตในอัตราดังกล่าว เป็นผลมาจากกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งสินค้าที่มีมูลค่าสูง อาทิเช่น อุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์ ส่วนประกอบรถยนต์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งการให้บริการผ่านทางเครือข่ายการขนส่งทางถนนนี้เป็นบริการที่รวดเร็วกว่าการส่งพัสดุทางเรือถึง 2-3 เท่า และประหยัดกว่าการขนส่งทางอากาศได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์

.

มารี-คริสติน ลอมบาร์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวมการเชื่อมต่อของประเทศจีนเข้ามาในเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชีย ซึ่งนับว่าการขยายเส้นทางในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของเราที่สร้างและขยายเครือข่ายการขนส่งด่วนทั้งภายใน และระหว่างตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโต

.

โดยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีเอ็นทีจะที่สร้างความเติบโตให้กับธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย เส้นทางเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียที่สมบูรณ์แบบของทีเอ็นทีในวันนี้ เกิดจากความตั้งใจของทีเอ็นทีที่จะสร้างการเชื่อมต่อภายในภูมิภาคเอเชียโดยผ่านเครือข่ายทางถนน และจะสามารถเพิ่มศักยภาพให้กับการเติบโตของธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี

.

โดยทีเอ็นทีสามารถให้บริการการขนส่งด่วนที่ปลอดภัย ตรงเวลา และช่วยลดต้นทุนในการขนส่งของผู้ประกอบการได้มากขึ้นในตลาดที่สำคัญๆ ในภูมิภาคเอเชีย ในขณะที่ประเทศจีนนั้น นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการขยายธุรกิจของทีเอ็นที เนื่องจากประเทศจีนเป็นตลาดที่กลุ่มลูกค้าของเราทั้งในระดับภูมิภาค และทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียของเรา จะเป็นจุดที่สร้างความแตกต่างให้กับทีเอ็นทีในประเทศจีน และทุกประเทศในภูมิภาคเอเชีย"

.

อลัน มิว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส (ประเทศไทย) กล่าวว่า "การขยายธุรกิจของทีเอ็นทีเข้าไปยังประเทศจีนจะช่วยขยายอัตราการเติบโตของธุรกิจในภูมิภาคนี้ได้มากยิ่งขึ้น โดยที่การขยายเส้นทางการขนส่งทางถนนของเราจะช่วยสร้างความแตกต่างให้กับทีเอ็นทีได้อย่างชัดเจน

.

ในปัจจุบัน ทีเอ็นที เป็นผู้นำการขนส่งพัสดุภายในประเทศยุโรป และเรากำลังมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ดำแหน่งผู้นำเช่นเดียวกันนี้ในภูมิภาคเอเชีย ทั้งการเชื่อมต่อของเครือข่ายภายในภูมิภาค และการเชื่อมต่อไปยังยุโรปด้วยเช่นกัน ในวันนี้ ทีเอ็นที มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้บุกเบิกและขยายเครือข่ายการขนส่งทางถนนสายเอเชียอย่างสมบูรณ์แบบ

.

ซึ่งเป็นเครือข่ายที่เราได้เริ่มเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2548 จากการเชื่อมต่อจากประเทศไทย ไปยังมาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และจีน ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบของเราจะสามารถเพิ่มผลประโยชน์ทางธุรกิจให้กับลูกค้าของเราจากระบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ