เนื้อหาวันที่ : 2022-07-07 21:42:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1021 views

แลนเซสส์เสร็จสิ้นกระบวนการเข้าควบรวมกิจการธุรกิจผลิตภัณฑ์ควบคุมจุลินทรีย์จากกลุ่ม IFF

  • แลนเซสส์กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสารควบคุมจุลินทรีย์ (Microbial Control Products) และสารชีวฆาต (Biocidal Products) รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการเข้าควบรวมกิจการหน่วยธุรกิจสารควบคุมจุลินทรีย์จากกลุ่มบริษัท International Flavours & Fragrances Inc. (IFF) แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ธุรกรรมในครั้งนี้ซึ่งเริ่มประกาศตัวเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว ทำให้แลนเซสส์กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสารควบคุมจุลินทรีย์รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยจะมีผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สารออกฤทธิ์ต้านจุลชีพที่มีสูตรและส่วนผสมต่าง ๆ สำหรับการปกป้องวัสดุ สารกันเสีย และการฆ่าเชื้อ นับเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้วยการเพิ่มสำนักงานสาขาที่มีอยู่ทั่วโลกให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา แลนเซสส์ได้ชำระเงินในการควบรวมกิจการครั้งนี้ในเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Matthias Zachert ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท แลนเซสส์ เอพี (LANXESS AG) กล่าวว่า “การเข้าควบรวมกิจการครั้งนี้ทำให้กลุ่มธุรกิจการปกป้องผู้บริโภค (Consumer Protection) ของเรามีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น ในไม่ช้ากลุ่มธุรกิจนี้จะกลายเป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดของเรา และจะเป็นกลไกสำคัญในการทำให้ธุรกิจของบริษัทมีความเสถียรและทำกำไรได้มากขึ้น เรามีความยินดีต้อนรับพนักงานใหม่ที่มีคุณสมบัติสูงมากกว่า 250 คนที่มากับการควบรวมกิจการครั้งนี้ ซึ่งในขณะนี้เรากำลังมุ่งมั่นทุ่มเทความพยายามทั้งหมดในการสร้างบูรณาการกับธุรกิจที่เราควบรวมเข้ามาใหม่อย่างเร็วที่สุด”

การควบรวมกิจการครั้งนี้ทำให้แลนเซสส์มีโรงงานการผลิตเพิ่มขึ้น 2 แห่ง ได้แก่ ในเมืองเซนต์ชาร์ลส์ มลรัฐลุยเซียนา และเมืองอินสติตูท มลรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ทั้งสองแห่งตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ธุรกิจใหม่นี้จะถูกรวมเข้ากับหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ปกป้องวัสดุ (Material Protection Products) ของแลนเซสส์

เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับหน่วยธุรกิจปกป้องวัสดุ
Michael Schaefer หัวหน้าหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ปกป้องวัสดุ บริษัท แลนเซสส์ กล่าวว่า “การรวมควบรวมธุรกิจใหม่กับกลุ่มธุรกิจเดิมของแลนเซสส์ทำให้เรามีหลากหลายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้น ครอบคลุมกว้างขวางสำหรับกลุ่มสารควบคุมจุลินทรีย์และสารชีวฆาตตั้งแต่ส่วนผสมออกฤทธิ์จนถึงสูตรที่มีประสิทธิภาพหลากหลาย ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชันที่เน้นการใช้งานเพิ่มเติมตามความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับห่วงโซ่คุณค่าของเรา”

กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แข็งแกร่งและครอบคลุมมากขึ้น
การเข้าควบรวมกิจการสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพครั้งนี้เป็นการก้าวเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ อีกทั้งได้กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ถูกขึ้นทะเบียนแล้วกับทางการจำนวนมาก รวมถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ควบคุมจุลินทรีย์ของแลนเซสส์
แลนเซสส์ยังได้เสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านอุตสาหกรรมสารปกป้อง (Industrial Preservation) และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดสำหรับสารกันเสียที่มีไอโซไทอะโซลิโนนเป็นส่วนประกอบสำคัญ (Isothiazolinone-Based Preservatives) โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์แบรนด์ Preventol ซึ่งเป็นแบรนด์เดิมของแลนเซสส์ ผสานกับแบรนด์ Kathon, Bioban และ Rocima ที่เพิ่งควบรวมเข้ามาใหม่ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่มากของแลนเซสส์ ครอบคลุมตั้งแต่สีและสารเคลือบ วัสดุก่อสร้าง สารถนอมเนื้อไม้ หนังและพลาสติกสำหรับการเก็บรักษาทั้งแบบเปียกและแห้ง (Wet-and-Dry State Preservation)
แลนเซสส์ได้เพิ่มเทคโนโลยีที่มีส่วนผสมเป็นธาตุเงิน (Silver-Based Technology) ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้และนำเสนอโซลูชันที่สมบูรณ์ครบถ้วนสำหรับการดูแลรักษาผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้วยสารต้านจุลชีพ ผลิตภัณฑ์ซิลเวอร์ไอออน (Silver Ion-Based Products) อยู่ภายใต้แบรนด์ Silvadur ช่วยป้องกันหรือลดกลิ่นในเส้นใยธรรมชาติหรือใยสังเคราะห์
แลนเซสส์ยังได้รับประโยชน์จากการเพิ่มผลิตภัณฑ์พีน็อกซี่เอทานอล (Phenoxyethanol) เข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์การดูแลส่วนบุคคลและสารกันเสียในครัวเรือนที่มีขนาดใหญ่อยู่แล้ว พีน็อกซี่เอทานอลจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักเพิ่มเติมสำหรับกลยุทธ์การรักษาลูกค้าของบริษัทนอกเหนือจากไอโซไทอะโซลิโนน (Isothiazolinones) และโซเดียมเบนโซเอต (Sodium Benzoate) ซึ่งช่วยให้สามารถนำเสนอโซลูชันที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการเก็บรักษาให้สอดคล้องกับกฎระเบียบและข้อกำหนดของทางการที่กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นทุกวัน