เนื้อหาวันที่ : 2022-06-06 21:20:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1312 views

Alcatel-Lucent Enterprise เปิดตัว “พันธมิตรดีเด่นแห่งปี” สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ (Alcatel-Lucent Enterprise : ALE) ผู้ให้บริการชั้นนำทางด้านโซลูชันการสื่อสาร ระบบเครือข่าย และคลาวด์ที่ออกแบบมาเพื่อปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าอุตสาหกรรม เปิดตัวพันธมิตรคู่ค้าที่ชนะรางวัล "พันธมิตรดีเด่นแห่งปี" (Partner of the Year) ในงาน Connex 22 Southeast Asia Partner คู่ค้าที่ชนะรางวัลนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทที่มีการบริการเป็นเลิศ สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างดีเยี่ยม และมีผลงานที่โดดเด่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในงาน Connex 22 มีสาระสำคัญคือ “มุ่งสู่อนาคต” (Go Future) เน้นให้ทุกท่านที่เข้าร่วมงานได้ตระหนักถึงอนาคตที่จะสร้างจากประสบการณ์ การเรียนรู้ และความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่เป้าหมาย งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ภายในงานเป็นการรวมตัวกันของผู้นำจาก ALE และพันธมิตรคู่ค้าจากทั่วทั้งภูมิภาค “พันธมิตรดีเด่นแห่งปี” ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ยังได้รับคำชื่นชมเรื่องความริเริ่มสร้างสรรค์ในนวัตกรรมการทำงานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของ ALE ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา สามารถประสบความสำเร็จในการนำเสนอประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่ออกแบบปรับแต่งได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

จากซ้ายไปขวา

 • สมยศ อุดมนิโลบล (Country Manager, Alcatel-Lucent Enterprise Thailand)
 • Ilya Gutlin (Senior Vice President, Alcatel-Lucent Enterprise APAC)
 • เทิดศักดิ์ กิจจาธิการกุล (Managing Director, First One Systems Co., Ltd.)
 • Damien Delard (Vice President, Sales SEA & VP, Channels Alcatel-Lucent Enterprise APAC)
 • Kwek Hean Chew (Managing Director, Radiant Communication Sdn Bhd)
 • Anthony Mejilla (Head of Sales, Nokia Enterprise Philippines)
 • Kenji Yong (Pre-sales, Alcatel-Lucent Enterprise Malaysia)

สำหรับรางวัล “พันธมิตรดีเด่นแห่งปี” ประกอบด้วย

 • รางวัล Unified Communications Partner of the Year 2021, SEA ได้แก่ บริษัท Radiant Communication Sdn Bhd โดย Radiant Communication ประสบความสำเร็จสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ รวมถึงการชนะโครงการสำคัญในภาครัฐที่มีผู้ใช้งานสูงถึง 20,000 ราย
 • รางวัล Network Partner of the Year 2021, SEA ได้แก่ บริษัท First One Systems Co., Ltd. สามารถเพิ่มรายได้จากโซลูชันของ ALE สูงขึ้นถึง 80% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ส่งผลให้ธุรกิจของ ALE ในประเทศไทยขยายตัวเป็นอย่างมาก
 • รางวัล Growth Partner of the Year 2021, SEA ได้แก่ บริษัท Nokia Enterprise Philippines ความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรระหว่าง ALE และ Nokia Enterprise Philippines เป็นไปอย่างราบรื่น ปูทางไปสู่การสร้างลูกค้าใหม่ ๆ ร่วมกันในอนาคต นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการชนะโครงการต่าง ๆ ที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมผู้ให้บริการต่าง ๆ ทางเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศอีกด้วย

Belinda Lawrie หัวหน้าแผนก APJ Channel Sales บริษัท Nokia กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและตื่นเต้นที่ได้รับรางวัล Growth Partner of the Year” จากอัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ สำหรับโครงการ GPON Expansion Project with Radius ของเรา โดยให้บริการผ่านไฟเบอร์และสร้างโอกาสในการเปลี่ยนองค์กรต่าง ๆ สู่การเป็นดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม”

ในงานนี้แสดงให้เห็นกลยุทธ์สำหรับปีต่อไปของกลุ่มผลิตภัณฑ์ ALE ด้านการสื่อสารและระบบเครือข่ายโดยมุ่งเน้นที่การเพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจต่าง ๆ ของลูกค้าด้วยการเชื่อมต่อได้จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมทั้งสนับสนุนให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์และประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม ความต่อเนื่อง และเสริมความเข้มแข็งทางธุรกิจ
ภายในงานนี้ Nokia ได้นำเสนอแนวทางการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ ALE และประโยชน์ที่มีร่วมกันต่อระบบนิเวศของพันธมิตร (Partner Ecosystem) ความร่วมมือระหว่าง Nokia และ ALE เป็นการต่อยอดขยายธุรกิจในแนวดิ่งของ ALE ในปัจจุบันให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมด้านพลังงานและสาธารณูปโภค พร้อมทั้งลดความซับซ้อน ให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างของลูกค้า อีกทั้งส่งมอบโซลูชันระบบเครือข่ายแบบ End-to-End ที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้ให้กับลูกค้า
ALE ได้ฟื้นฟูโปรแกรมสำหรับพันธมิตรทั่วโลกในปี 2022 ด้วยโครงการใหม่ HI-TOUCH สำหรับพัฒนาบุคลากรและสนับสนุนทางเทคนิคให้กับพันธมิตรรายใหม่ ๆ ซึ่งบริษัทตั้งเป้าที่จะใช้ประสบการณ์เพื่อสร้างประสิทธิภาพในระบบนิเวศของพันธมิตรและส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
นอกจากนี้ ALE ยังได้เปิดตัวโปรแกรมรางวัลสำหรับช่องทางขายต่าง ๆ ในชื่อ GOPARTNERS 2022 ชื่อเดิมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรู้จักกันในชื่อ Build2Win โปรแกรมใหม่นี้จะมุ่งเน้นที่การดูแลชุมชนผู้ค้าปลีกทางอ้อมของ ALE ด้วยโปรแกรมการส่งเสริมการขายและสนับสนุนผู้ขายที่เป็นพันธมิตรให้เติบโตไปพร้อมกับ ALE
โปรแกรมเหล่านี้สอดคล้องกับหลักการสำคัญของแนวทางการสร้างพันธมิตรให้แข็งแกร่งของ ALE ซึ่งจัดลำดับให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในเรื่องของความภักดีและการอุทิศตนให้กับระบบนิเวศทางพันธมิตรของ ALE ส่วนกลยุทธ์ในด้านองค์กรของ ALE นั้นมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับพันธมิตรด้วยการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ประโยชน์เพื่อสร้างแนวทางการทำงานที่คล่องตัวด้วยการยืนอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการสนับสนุนพันธมิตรให้ชนะโครงการต่าง ๆ และส่งเสริมให้พันธมิตรสามารถปรับตัวได้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว แนวทางนี้ทำให้ ALE สามารถเสริมสร้างความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทาน ปรับปรุงความแม่นยำในการส่งมอบ ลดระดับสินค้าคงคลัง ขับเคลื่อนการจัดส่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับธุรกรรมที่มีปริมาณมากแม้ในช่วงที่ขาดแคลนเพื่อให้มั่นใจว่าพันธมิตรทางธุรกิจให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพการบริการอย่างสม่ำเสมอ

จากซ้ายไปขวา

 • สมยศ อุดมนิโลบล (Country Manager, Alcatel-Lucent Enterprise Thailand)
 • Ilya Gutlin (Senior Vice President, Alcatel-Lucent Enterprise APAC)
 • เทิดศักดิ์ กิจจาธิการกุล (Managing Director, First One Systems Co., Ltd.)
 • Damien Delard (Vice President, Sales SEA & VP, Channels Alcatel-Lucent Enterprise APAC)

Damien Delard รองประธาน APAC Channels และหัวหน้าฝ่ายขายแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน และญี่ปุ่น บริษัท อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “เราภูมิใจที่พันธมิตรของอัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ส่งมอบบริการที่เหนือกว่าได้อย่างยอดเยี่ยมและเกินความคาดหมายให้กับลูกค้าของเราได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง งาน Connex 22 เป็นโอกาสที่รับได้รับรู้ถึงการทำงานอย่างหนักเพื่อความสำเร็จ และแสดงความชื่นชมกับพันธมิตร ท่ามกลางความท้าทายและสถานการณ์ที่ผันผวนของวิกฤตการณ์ของโลก แนวทางหลักของเราที่ยังเป็นผู้นำทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องคือการสร้างประสิทธิภาพในการสื่อสาร ความร่วมมือ และเครือข่ายของพันธมิตรทางธุรกิจให้เข้มแข็ง เรารู้สึกยินดีที่ได้เห็นพันธมิตรดำเนินงานอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ สามารถส่งมอบความได้เปรียบในการแข่งขัน ความคล่องตัว และความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าเติบโตทางธุรกิจในยุคดิจิทัล