เนื้อหาวันที่ : 2006-07-12 15:51:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1927 views

Yahoo! เปิดตัวโฮมเพจ เวอร์ชันภาษาไทยเอาใจผู้ใช้เน็ต

Yahoo! ประกาศเปิดตัวโฮมเพจเวอร์ชันภาษาไทย โดยมีเป้าหมายให้ Yahoo! ไทย กลายเป็นเว็บไซต์ที่คนไทยสามารถใช้เว็บ แอพพลิเคชันได้ง่ายจากเว็บไซต์หน้าเดียวกันค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายและสะดวกที่สุด

ยาฮู! อิงค์ ผู้นำทางด้านบริการอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศ เปิดตัวโฮมเพจใหม่ของ Yahoo! ในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยคอนเท็นต์ บริการค้นหาข้อมูล และการสื่อสารต่างๆ เป็นภาษาไทย โดยมีเป้าหมายให้ Yahoo! ไทย กลายเป็นเว็บไซต์ที่คนไทยสามารถใช้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายและสะดวกที่สุด

 

รูปลักษณ์ใหม่ของ Yahoo! ไทย จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ใช้งานสามารถเกาะติดสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ทันต่อเหตุการณ์อยู่เสมอ ทั้งในส่วนของข้อมูลข่าวสาร และเรื่องที่อยู่ในกระแสความสนใจต่างๆ ทั้งในเมืองไทยและประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

 

ผู้สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซต์ Yahoo! ไทย ได้ที่ www.yahoo.co.th ซึ่งได้รวมทูลส์ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการค้นหาข้อมูล การเชื่อมต่อ การรับส่งข้อมูล และการสื่อสารออนไลน์ไว้อย่างครบถ้วน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถ ปรับเข้าหา คอนเท็นต์ของไทยที่เกี่ยวข้องได้ และยังทำให้ผู้ใช้ชาวไทยสามารถติดต่อกับเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวผ่านทาง Yahoo! Mail และ Yahoo! Messenger ซึ่งใช้ง่ายและอยู่บนเว็บเพจเดียวกัน

 

มร. เรซ่า เบห์นัม กรรมการผู้จัดการ ยาฮู! ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า โฮมเพจใหม่ของ Yahoo! ไทย ได้นำเอาเว็บแอพพลิเคชันต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตต้องการใช้มารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดย Yahoo!  มีแถบบาร์ซึ่งประกอบด้วยบริการค้นหาหาข้อมูล คอนเท็นต์ การสื่อสาร และชุมชนทางอินเทอร์เน็ต รวมเข้าไว้ด้วยกันในไซต์เดียว และเป็นเว็บที่สามารถใช้เป็นเกณฑ์เปรียบเทียบในด้านการเว็บไซต์ภาษาไทยที่ให้บริการทางอินเทอร์เน็ตที่ใช้ง่ายให้เห็นได้อย่างชัดเจน

 

โฮมเพจของเว็บไซต์ yahoo.co.th มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา มีลักษณะอินเทอร์แอคทีฟ และใช้งานง่าย ซึ่งเป็นผลจากการใช้เทคโนโลยี AJAX และ DHTML ที่ทำให้เว็บไซต์มีคุณสมบัติพิเศษใหม่ ๆ เช่น

 

Personal Assistant: เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ออกแบบใหม่เพื่อแสดงข้อความล่าสุดจาก Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger และการพยากรณ์อากาศ ซึ่งจะเป็นการรวมเอาสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันไว้โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสิ่งที่ผู้ใช้งานสนใจมากที่สุดไว้ในแหล่งเดียวกัน

 

Yahoo! Pulse: ผู้ใช้งานสามารถเกาะติดกระแสข่าวความน่าสนใจได้ทันต่อเหตุการณ์จากเว็บได้จากส่วนนี้ซึ่งออกแบบขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ ซึ่งรวมถึงฟังก์ชันการค้นหาข้อมูลของ Yahoo! ที่ได้รับความนิยมสูงสุด รวมทั้งเทรนด์ล่าสุดต่าง ๆ เพลง วิดีโอ ภาพ เรื่องราวของผู้คนและความคิดเห็นต่าง ๆ ที่รวมไว้ในจุดเดียว Yahoo! Pulse โดดเด่นด้วยการนำเอาสิ่งที่ผู้ใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Yahoo! ราว 5 ร้อยล้านคนในแต่ละเดือนมองหา อ่าน ชม หรือฟัง ให้อันดับ และแบ่งปันกันไว้ในโลกออนไลน์

 

Locally Relevant Content: ได้แก่ เรื่องราวเพื่อการจุดประกายความคิด ข่าวความเคลื่อนไหวในวงการความบันเทิงล่าสุด กีฬาและคอนเทนต์ด้านการเงิน รวมทั้งข่าวสารต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผ่านการเลือกสรรและอัพเดทเป็นพิเศษโดยทีมบรรณาธิการโฮมเพจของ Yahoo!

 

Enhanced Search Box: เป็นส่วนที่ดีไซน์ใหม่เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ ข่าวสาร วิดีโอ และไดเร็กทอรีของของ Yahoo! ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหาในสิ่งที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

Simple Navigation:  เป็นปุ่มที่อยู่ใกล้ๆ กับส่วนบนของหน้าที่สามารถเชื่อมต่อกับหน้าเริ่มต้นของYahoo! ที่เป็นที่นิยม รวมทั้ง My Yahoo! และ My Mail สินค้าและบริการต่าง ๆ ที่ได้รับการใช้งานบ่อย ๆ สามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจากคอลัมน์ลิงค์นี้ และแถบคอนเทนต์ใหม่จะทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดข่าวสารสำคัญในแต่ละวันจากโฮมเพจนี้