เนื้อหาวันที่ : 2022-04-26 18:02:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1109 views

เอปสัน เดินหน้าขยายตลาดโฮมเธียเตอร์ หลังกวาดส่วนแบ่งตลาดโตเท่าตัว

เอปสัน เดินหน้าขยายไลน์สินค้าโฮมโปรเจคเตอร์ต่อหลังกวาดมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ล่าสุดเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระดับ 4K รุ่น EH-LS12000B ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อความบันเทิงขนาดจอยักษ์สำหรับคนรักหนังและเกมเมอร์พันธุ์แท้ภายในบ้าน

เอปสัน วางตลาดเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่น EH-LS12000B ในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อให้คนที่กำลังจะทำโฮมเธียเตอร์ ระดับไฮเอนด์ที่บ้านได้ทึ่งกับความตระการตาของภาพที่ทั้งคมชัด สมจริง สีสันมีชีวิตชีวา ด้วยความละเอียดระดับ  8.3 ล้านพิกเซลต่อเฟรม มาพร้อมชิปประมวลผลภาพ 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งยังสามารถรองรับการแสดงผล HDR (High Dynamic Range) ในแบบ HDR10+ ที่แสดงได้ครบทุกรายละเอียดและมิติของภาพทั้งในบริเวณที่มืดและที่สว่าง รวมถึงสีสันที่เข้มข้นและสีธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีพอร์ต HDMI 2.1 ที่ทำให้การหน่วงเวลาอินพุตต่ำกว่า 20 มิลลิวินาที เกมเมอร์จึงสามารถเล่นเกมโปรดบนคอนโซลเกม อย่าง PlayStation 5 หรือ Xbox Series X ได้อย่างลื่นไหลไม่มีดีเลย์ เต็มอารมณ์กับภาพระดับ 4K บนเฟรมเรทที่ 120 FPS

EH-LS12000B ยังใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่พัฒนาขึ้นโดยเอปสันเอง มีค่าความสว่างแสงสีและแสงขาวสูงถึง 2,700 ลูเมน ให้สีสันที่เต็มอิ่ม สมดุล และสมจริง ไม่มีปัญหา Rainbow Effect รบกวนสายตาระหว่างการรับชม สำหรับฟังก์ชันที่มากับเครื่องยังรวมถึงโหมด Scene Adaptive Gamma ซึ่งช่วยเร่งระดับคอนทราสต์ให้ส่วนที่สีขาวที่สุดและดำที่สุดมีความต่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การใช้แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์แทนหลอดไฟทั่วไปยังทำให้โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง โดยมีการบำรุงรักษาต่ำ ทั้งยังปล่อยไอร้อนขณะทำงานและกินไฟน้อยลง การติดตั้งก็ยังทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถติดตั้งได้ แม้ในตำแหน่งที่ไม่ได้ทำมุมรับกับสกรีนพอดี มีระบบเลนส์ควบคุมการโฟกัสและชิฟต์เลนส์ด้วยมอเตอร์ พร้อมสามารถซูมแบบออปติคอลได้ 2.1 เท่า

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่บริษัทฯ เปิดตัวเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2558 ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของลูกค้าต่อแบรนด์และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีเอปสัน บวกกับเป็นช่วงที่ผู้คนมีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ทำให้คนหันมาสนใจลงทุนกับความบันเทิงภายในบ้านอย่างโฮมเธียเตอร์เพิ่มขึ้นด้วย EH-LS12000B ที่เป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ 3LCD ของเอปสันถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเอาใจผู้ที่ต้องการภาพเพื่อความบันเทิงระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเธียเตอร์หรือเอาไว้เล่นเกมด้วยจอภาพขนาดใหญ่ EH-LS12000B ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรปที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ส่วนประเทศไทยเอง กลุ่มสินค้าเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ก็มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ซึ่งผู้ที่ใช้ EH-LS12000B จะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษเหมือนมีโรงภาพยนตร์จริง ๆ อยู่ในบ้าน และสามารถสร้างจอขนาดยักษ์ได้ตามที่ต้องการจนเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของเกมจริง ๆ”