เนื้อหาวันที่ : 2022-03-01 18:47:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1282 views

Epsilon เดินหน้าเปลี่ยนระบบเครือข่ายเดิมจาก MPLS สู่เครือข่าย SD-WAN ให้กับเบลตัน เทคโนโลยี กรุ๊ป

ความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการเชื่อมต่อระหว่างโรงงานผลิตและสำนักงานในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และไทย ได้อย่างราบรื่น

Epsilon Telecommunications (Epsilon) ผู้ให้บริการด้านการเชื่อมต่อระดับโลก ได้รับเลือกจาก เบลตัน เทคโนโลยี กรุ๊ป ผู้ผลิตสัญญาแบบเทิร์นคีย์ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง ให้ออกแบบเครือข่ายแวนใหม่ทั้งหมด Epsilon ติดตั้งเครือข่าย SD-WAN แทนที่ระบบเครือข่าย Multiprotocol Label Switching (MPLS)รุ่นเก่าของเบลตัน เทคโนโลยี  เพื่อเปลี่ยนแปลงเครือข่ายการเชื่อมต่อระหว่างโรงงานผลิตและสำนักงานในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และไทย

การทำงานของเครือข่าย MPLS แบบดั้งเดิมขึ้นอยู่กับจุดเชื่อมต่อ (Points of Presence (PoP)) ในประเทศปลายทาง ทั้งนี้โซลูชัน SD-WAN จาก Epsilon สามารถแก้ไขจุดอ่อนของเครือข่าย MPLS แบบเดิมได้ และช่วยให้เครือข่ายสื่อสารข้อมูลมีความคุ้มค่า ความพร้อมใช้งานสูง และมีความยืดหยุ่น เพื่อให้ทันกับการเติบโตทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเบลตัน เทคโนโลยี และความต้องการของลูกค้า

นายวอเรน ออ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Epsilon กล่าวว่า “โซลูชัน SD-WAN เป็นเครือข่ายที่มีศักยภาพในการเชื่อมต่อแบบออนดีมานด์แบบเต็มรูปแบบ ช่วยให้เบลตัน เทคโนโลยี รองรับนวัตกรรมไอซีที ใหม่ๆ ด้วยระบบโครงข่ายที่ยืดหยุ่น และรองรับต่อการขยายขนาดโครงข่ายเมื่อธุรกิจเติบโตขึ้น” พร้อมกล่าวเสริมว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้ร่วมงานกับเบลตัน เทคโนโลยี เพื่อปรับปรุงระบบเครือข่ายแวนเดิม และจัดหาเครือข่ายที่มีความคุ้มค่า ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป”

โซลูชัน SD-WAN ของ Epsilon นำเสนอสถาปัตยกรรมเครือข่ายแวนที่ทันสมัย สามารถขับเคลื่อนมูลค่าสูงสุดจากการลงทุนในระบบคลาวด์และดิจิทัล ช่วยให้องค์กรได้รับประสบการณ์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อโครงข่ายทั่วทั้งเครือข่ายและควบคุมบริการการกำหนดเส้นทางและความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมรองรับแอปพลิเคชันและบริการบนระบบคลาวด์

อลิซ ไล ผู้จัดการอาวุโสด้านไอทีของเบลตัน เทคโนโลยี กรุ๊ป กล่าวว่า “เราเลือก Epsilon เพราะโซลูชัน SD-WAN สามารถตอบสนองความต้องการตั้งแต่เริ่มต้น เบลตัน เทคโนโลยี ต้องการขยายธุรกิจไปยังที่ตั้งใหม่ได้อย่างราบรื่น ในขณะที่ยังคงรักษาการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูงระหว่างโรงงานผลิตและสำนักงานในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ไทย และฟิลิปปินส์” พร้อมกล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นความร่วมมือของเรากับ Epsilon พร้อมไปกับการเดินหน้าขยายธุรกิจต่อไป ทีมงานตระหนักดีถึงวิธีที่เราสามารถปรับปรุงและปรับใช้โซลูชันที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนให้การสนับสนุนตลอดกระบวนการทั้งหมด”

ในฐานะองค์กรที่มีสำนักงานกระจายตัวตามภูมิภาคต่าง ๆ เครือข่าย SD-WAN มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของเบลตัน เทคโนโลยี สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ปรับปรุงการเชื่อมต่อบนคลาวด์ และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้