เนื้อหาวันที่ : 2021-12-24 19:07:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 336 views

ดิเอเชี่ยนพาเรนท์ (theAsianparent) ผู้นำธุรกิจสังคมออนไลน์ครอบครัวในอาเซียน มั่นใจตลาดคอนเทนต์คุณภาพยังโตต่อ หลังปี 64 รายได้โตกว่า 150%

  • เจาะลึกอินไซด์แม่ทั่วอาเซียน เดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์คุณภาพเติมเต็มความต้องการ
  • พัฒนา “ฟีเจอร์” ใหม่ ๆ เพื่อเป็นผู้ช่วยตัวจริงยกระดับการเลี้ยงลูกอย่างมีคุณภาพ
  • สร้างความแข็งแกร่งด้านการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดด้วยทีมวิจัยที่กระจายอยู่ทั่วทุกประเทศในอาเซียน
  • สร้างสรรค์โครงการ Sidekicks เพื่อส่งเสริมการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัยในประเทศไทยและผลักดันด้านกฏหมายให้ได้รับสิทธิเท่าเทียมกับนานาประเทศในอาเซียน

นางนิธินันท์ อัศวทร กรรมการบริษัท ทิคเคิลด์ มีเดีย จำกัด และผู้จัดการประจำประเทศไทยของ ดิเอเชี่ยนพาเรนท์ (theAsianparent) สังคมออนไลน์ครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ทำให้คนทั่วโลกต้องปรับวิถีการใช้ชีวิตสู่ชีวิตวิถีใหม่ (new normal) กลุ่มครอบครัวก็เช่นกัน ต้องเปลี่ยนมาทำงานและเรียนที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาด วิกฤติโควิด-19 ไม่เพียงส่งผลต่อปัญหาด้านเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ปัญหาด้านสังคมที่หลายครอบครัวต้องเผชิญจากการที่ ผู้ปกครองต้องทำงานที่บ้านควบคู่ไปกับการต้องดูแลลูกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแม่และพ่อในยุคปัจจุบัน ดังนั้นการหา ตัวช่วยมาช่วยเติมเต็มความรู้ในด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ประสิทธิผลสูงสุดผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็น สิ่งที่ผู้ปกครองมองหา ส่งผลให้ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับเคล็ดลับด้านเทคนิคการเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง จึงกลายเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ยอดนิยมที่ผู้ปกครองค้นหาเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการพัฒนาการทักษะและพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูก รวมถึงการปรับตัวของพ่อแม่อย่างชัดเจน เมื่อสำรวจข้อมูลคำที่ค้นหาที่เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าวพบว่า มีจำนวนการค้นหาที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้ ดิเอเชี่ยนพาเรนท์ (theAsianparent) มุ่งผลิตคอนเทนต์ที่ตอบสนองต่อ ความต้องการดังกล่าว โดยได้นำความรู้และข้อมูลอันเป็นประโยชน์จากกลุ่มแพทย์ กลุ่มผู้เชี่ยวชาญ กลุ่มนักวิชาการ ที่ชำนาญในด้านต่าง ๆ และกลุ่มนักโภชนาการมาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีความหลากหลายและเป็นที่สนใจของผู้ปกครองส่งผลให้ยอดผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์ ดิเอเชี่ยนพาเรนท์ พุ่งสูงขึ้น รวมถึงแอปพลิเคชันที่มี Active User ต่อวันหลักแสนคนที่เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงเทคนิคในการดูแลลูกในช่วงโควิด-19 และเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของแม่ในประเทศไทย ดิเอเชี่ยนพาเรนท์ ได้พัฒนาโปรเจค Sidekicks โครงการส่งเสริมการตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย โดยรณรงค์ให้คนไทย 200,000 คนร่วมลงชื่อ เพื่อแก้กฎหมายช่วยเหลือครอบครัวที่สูญเสียแม่และเด็กระหว่างคลอด เพื่อช่วยลดอัตราการเสียชีวิต ของแม่และลูกระหว่างการตั้งครรภ์ โดยโปรเจคดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่าง 25 ธ.ค. 64 – 8 มี.ค. 65 นี้