เนื้อหาวันที่ : 2021-12-22 18:44:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1277 views

“บลูสโคป” ร่วมกับ “สมาคมสถาปนิกสยาม” เผย “BlueScope Design Awards 2021” ผลตอบรับดี คนส่งผลงานเข้าประกวดเพียบ พร้อมเดินหน้าค้นหาสุดยอดนักออกแบบรอบสุดท้าย

หลังจากเปิดรับผลงานการออกแบบอาคารเข้าประกวดในเวที BlueScope Design Awards 2021” ก็มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากนิสิต นักศึกษา และสถาปนิกทั่วประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก ล่าสุด บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศผลการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบแรกกับผลงานการออกแบบอาคารทั้ง 2 ประเภท และเตรียมพร้อมเดินหน้าสู่การคัดเลือกรอบสุดท้าย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดผลงานออกแบบอาคาร ซึ่งจะประกาศผลผู้ชนะเลิศในวันที่ 17 มกราคม 2565

โดยผู้ส่งผลงานเข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกทั้ง 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท The Sustainability of Coated Steel Buildings Design Contest ผลงานออกแบบเชิงการทดลอง หรือการออกแบบจริงแต่อยู่ระหว่างการทำงานหรือยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ มีผู้ได้รับการคัดเลือกจำนวน 5 ผลงาน และ ประเภท The Sustainability of Coated Steel Buildings of the Year 2021/2022 ผลงานออกแบบอาคารที่ก่อสร้างเสร็จแล้ว แบ่งเป็น ประเภทบ้านพักอาศัย ประเภทพาณิชยกรรม ประเภทอุตสาหกรรม และ ประเภทสถาบัน มีผู้ได้รับการคัดเลือกจำนวน 11 ผลงาน

ทั้งนี้ การประกวด BlueScope Design Awards 2021” เกิดจากความร่วมมือกันของ บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) ผู้นำในการผลิตเหล็กเคลือบโลหะและเหล็กเคลือบสี ที่ดำเนินงานธุรกิจในประเทศไทยมามากกว่า 30 ปี บริษัทฯ มีความมุ่งมั่น สร้างสรรค์และพัฒนาโซลูชันเกี่ยวกับเหล็กเคลือบโลหะ และเหล็กเคลือบสีที่ดีที่สุด พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้คนในสังคม สามารถพัฒนาการอยู่ร่วมกันเพื่อนำไปสู่สังคมที่ยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับแนวความคิดของทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ ที่ต้องการสนับสนุนวงการสถาปนิก และนักศึกษาที่กำลังจะก้าวเข้ามาในสายอาชีพนี้ให้มีศักยภาพ สามารถช่วยส่งเสริม สนับสนุน และเผยแพร่การศึกษาค้นคว้า การวิจัยและพัฒนา เพื่อความก้าวหน้าในการประกอบวิชาชีพสถาปัตยกรรม อีกทั้งปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย โดยเฉพาะในเรื่องสังคมแห่งอนาคตที่ให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม และการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดผู้ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกได้ที่ https://asa.or.th/news/13-12-2021/ นอกจากนี้ สามารถติดตามการประกาศผลผู้ชนะการประกวด BlueScope Design Award 2021” ซึ่งจะประกาศผลในวันที่ 17 มกราคม 2565 รวมทั้งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับแวดวงสถาปนิกได้ที่ www.asa.or.th  หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/asafanpage/