เนื้อหาวันที่ : 2021-12-17 18:31:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1289 views

เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ รุกปล่อยสินเชื่อเพื่อคนตัวเล็ก ต้อนรับปีใหม่ ประกาศให้วงเงินกู้สูงถึง 30 ล้านบาท หนุนพลิกฟื้นธุรกิจหลังเปิดประเทศ

บริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ประกาศปล่อยสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และสินเชื่อที่อยู่อาศัย เต็มสูบ หลังพบดีมานด์เพิ่มช่วงคลายล็อกดาวน์โควิด - 19 พร้อมปล่อยกู้วงเงินสูงสุด 30 ล้านบาท กู้อนุมัติเร็วภายใน 7 วัน

รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการ “ในช่วงครึ่งปีหลัง 64 ที่ผ่านมา หลังจากบริษัทได้ออกแคมเปญเงินฝากประจำ ดอกเบี้ย 3.50% สูงที่สุดในตลาด พบว่าได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีมากจากลูกค้า ส่งผลให้ยอดเงินฝากเติบโตก้าวกระโดดถึง 2 เท่า หรือโตเพิ่มราว 1,200 ล้านบาท โดยปัจจัยด้านการเติบโตของพอร์ตเงินฝากประจำ ได้แก่ การให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงสุดในตลาด ความน่าเชื่อถือของบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันคุ้มครองเงินฝาก รวมถึงปัจจัยจากการคลายล็อกดาวน์โควิด-19  เพื่อเปิดประเทศ ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค และส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้นต่อจากนี้  

“จากผลสำรวจของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท) ในด้านความต้องการสินเชื่อในไตรมาส 4 ปี 2564 พบว่าในภาคธุรกิจขนาดใหญ่ รวมทั้งเอสเอ็มอี มีแนวโน้มต้องการสินเชื่อเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทเริ่มหันมาเร่งเครื่องในการปล่อยสินเชื่อเพื่อให้สอดคล้องกับดีมานด์ของลูกค้า และสอดคล้องกับพอร์ตเงินฝากบริษัทที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ นอกจากมีบริการเงินฝากประจำ ดอกเบี้ยสูง 3.50% แล้วยังมีบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยการกู้สินเชื่อของทางบริษัทจะต้องใช้หลักประกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งให้วงเงินสูงสุดที่ 30 ล้านบาท และใช้เวลาในการตรวจสอบอนุมัติเพียง 7 วันเท่านั้น ซึ่งคาดว่าภายในสิ้นปี 64 นี้บริษัทจะเห็นยอดสินเชื่อโตขึ้น อยู่ราว 1,000 ล้านบาท” รศ.ดร.จิรศักดิ์ กล่าว

รศ.ดร.จิรศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ บริษัทเปิดให้กู้ทั้งนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาโดยครอบคลุมธุรกิจทุกประเภท เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ต้องการขยายธุรกิจต่อหลังเริ่มเปิดประเทศอีกครั้ง หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในสินทรัพย์ถาวร ก็สามารถเข้ามาขอกู้ได้

อย่างไรก็ตามในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา พบว่ามีอัตราการกู้นอกระบบในยุคโควิด-19 จำนวนมาก แม้ดอกเบี้ยจะสูงมากแต่หลายรายยังยินดีที่จะเสี่ยงเมื่อไม่สามารถหาแหล่งเงินทุนหมุนเวียนทางอื่นได้ ซึ่งเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงเปิดเงื่อนไขการขอสินเชื่อเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน หรือบุคคลอื่นในช่วงภาวะซบเซาที่ผ่านมา ซึ่งข้อดีของการมาขอสินเชื่อกับทางเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ นั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสสำหรับลูกค้าที่อยู่หนี้นอกระบบ ให้เข้ามาอยู่ในระบบ ภายใน 10 วัน ทั้งนี้ยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวลูกค้าสำหรับการทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

ด้านบริการสินเชื่อที่อยู่อาศัย บริษัทจะปล่อยกู้สำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัย หรือลูกค้ายังสามารถนำอสังหาริมทรัพย์ที่ปลอดภาระผูกพันมาเป็นประกันการขอสินเชื่อกับทางเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ โดยเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ นั้นเข้ามาให้โอกาสที่เป็นจริง ในระยะเวลาอันสั้นแก่ลูกค้าได้

“บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าหลังเปิดประเทศภาพรวมของการลงทุนจะมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ควรเร่งในการช่วยกันพลิกฟื้นธุรกิจให้กลับมาอย่างเร็วที่สุด นอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้ บริษัทยังมีแผนสำหรับแตกไลน์ธุรกิจเพิ่มเติม พร้อมขยายพอร์ตสินเชื่อไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ ได้แก่ สินเชื่อเพื่อการศึกษา สำหรับกลุ่มนักศึกษาที่เป็นอนาคตของประเทศด้วยเช่นกัน” รศ.ดร.จิรศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตามปลายปีนี้ถือเป็นโอกาสดีสำหรับภาคธุรกิจที่ต้องการเงินหมุนเวียนและต่อยอด หรือต้องการกู้เพื่อที่อยู่อาศัย สามารถสมัครสินเชื่อกับเครดิตฟองซิเอร์ เวิลด์ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://worldcreditfoncier.co.th/pages/products-credit หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 0-2678-3900 และติดต่อผ่าน LINE : @worldcreditfoncier