เนื้อหาวันที่ : 2021-12-08 23:30:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 345 views

แลนเซสส์ขยายสายการผลิตของธุรกิจพลาสติกไฮเทคในจีน

  • ลงทุนเพิ่มขึ้นกว่า 30 ล้านยูโรตามความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น
  • ขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 30,000เมทริกตันต่อปี
  • เสริมความแข็งแกร่งให้กับการขยายธุรกิจในประเทศจีน

แลนเซสส์ (LANXESS) บริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ประกาศการขยายเครือข่ายการผลิตในประเทศจีน โดยจะมีการก่อสร้างโรงงานผลิตเคมีภัณฑ์แห่งที่ 2 สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Durethan และการผลิตพลาสติกวิศวกรรมไฮเทคภายใต้แบรนด์ Pocan ที่โรงงานในฉางโจว การลงทุนครั้งสำคัญนี้มีมูลค่าประมาณ 30 ล้านยูโร ทำให้กำลังการผลิตในฉางโจวเพิ่มขึ้นถึง 30,000 เมทริกตันต่อปี ร่วมกับโรงงานของแลนเซสส์ที่มีการผลิตอยู่เดิมในเมืองฉางโจวและอู๋ซี ทำให้กำลังการผลิตรวมของแลนเซสส์ในประเทศจีนเพิ่มขึ้นเป็น 110,000 เมทริกตันต่อปี โรงงานแห่งใหม่จะเริ่มผลิตได้ตามแผนในไตรมาสแรกของปี 2566

Hubert Fink หนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการบริหาร บริษัท แลนเซสส์ กล่าวว่า “การก่อสร้างโรงงานเพิ่มเติมในครั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสูงมากที่เราพบจากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีน เนื่องจาก e-mobility กำลังเฟื่องฟู ผลักดันให้เกิดความต้องการใหม่ ๆ ในการใช้งานวัสดุพลาสติกวิศวกรรมไฮเทคน้ำหนักเบาและความต้องการชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในรถยนต์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สายการผลิตใหม่นี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในขยายตัวของเราในประเทศจีน”

โซลูชันสำหรับ e-mobility
แลนเซสส์เล็งเห็นว่า e-mobility จะเป็นอุตสาหกรรมหลักสำหรับการใช้งานผลิตภัณฑ์กลุ่ม Durethan ซึ่งเป็นสารประกอบโพลิเอไมด์ (PA) 6 และ PA 66, ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Pocan ซึ่งเป็นสารประกอบ Polybutyleneterephthalate (PBT) และผลิตภัณฑ์กลุ่ม Tepex ซึ่งเป็นคอมโพสิตเสริมแรงด้วยไฟเบอร์ โดยทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมพร้อมตอบสนอง โดยมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานและบรรทัดฐานที่ท้าทายที่สุดของอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกในเรื่องของการหน่วงการติดไฟ คุณสมบัติทางไฟฟ้า และพฤติกรรมที่มีผลกระทบทางนิเวศวิทยา (Ecological Behavior)
ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Durethan และ Pocan เป็นพลาสติกวิศวกรรมประสิทธิภาพสูง ช่วยในการสร้างชิ้นส่วนที่สามารถใช้แทนที่ชิ้นส่วนโลหะในยานยนต์ได้หลากหลาย ด้วยวิธีนี้มีส่วนช่วยให้ยานยนต์สามารถลดน้ำหนักลง ลดการใช้พลังงานและลดการปล่อยมลพิษ ตัวอย่างการใช้งาน อย่างเช่น ใช้งานในบางองค์ประกอบของเครื่องยนต์ โครงสร้างประตู ตัวถังเสริมแรง แป้นเหยียบ กระจังส่วนหน้าและคานขวางของรถยนต์ การออกแบบโดยใช้วัสดุวิศวกรรมไฮเทคที่มีน้ำหนักเบาช่วยลดน้ำหนักของชิ้นส่วนนั้น ๆ ลงได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่ต้องการของแต่ละชิ้นส่วน