เนื้อหาวันที่ : 2021-11-30 23:13:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 459 views

HPE (Aruba) รั้งตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่ 16 ใน 2021 Gartner® Magic Quadrant™ for Enterprise Wired and WLAN Infrastructure Report


ผู้จำหน่ายเพียงรายเดียวที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดถึง 3 จาก 5 กรณีการใช้งานหลักใน Critical Capabilities Report 

อรูบ้า (Aruba) บริษัทในเครือฮิวเล็ตแพ็กการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) ได้ประกาศความสำเร็จของ HPE (Aruba) ที่สามารถรั้งตำแหน่งอยู่ในกลุ่มผู้นำ (Leaders Quadrant) ติดต่อกันเป็นปีที่ 16(1) ตามรายงานการวิเคราะห์การตลาดประจำปีของ Gartner Inc. ฉบับล่าสุดในหัวข้อ “Magic Quadrant for Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure” นอกจากนี้ในรายงาน “Critical Capabilities for Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure” อรูบ้ายังได้รับคะแนนสูงสุดถึง 3 ใน 5 กรณีการใช้หลัก (Use Cases) – มากกว่าผู้จำหน่ายรายอื่น

รายงาน Gartner Magic Quadrant and Critical Capabilities Reports for Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://www.arubanetworks.com/analyst-reports/gartner-magic-quadrant-for-wired-and-wireless-lan-access-2021/
Gartner ประเมินผู้จำหน่ายแต่ละรายและจัดให้ร่วมอยู่ใน Magic Quadrant โดยพิจารณาตามเกณฑ์หลัก 2 ประการ นั่นคือ ความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงานตามวิสัยทัศน์นั้นให้บรรลุผลสำเร็จ โดยในทั้งสองมาตรวัด Gartner ยังคงยกย่องอรูบ้าอยู่ในกลุ่มผู้นำ
ใน Critical Capabilities Report ที่ทำขึ้นพร้อมกัน Gartner ได้ประเมินประสิทธิภาพของผู้จำหน่ายแต่ละรายในการตอบสนองความต้องการขององค์กรใน 5 กรณีการใช้งานหลัก อันได้แก่ Unified Wired and WLAN Access, WLAN-only Refresh/New Build, Wired-only Refresh/New build, Remote Branch Office with Corporate HQ และ Hands-off NetOps พบว่าอรูบ้าเป็นผู้จำหน่ายเพียงรายเดียวที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดถึง 3 กรณีการใช้งานหลักดังกล่าว

David Hughes หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี บริษัท อรูบ้า บริษัทในเครือฮิวเล็ตต์แพ็คการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า “มีเพียง 2 บริษัทเท่านั้นที่สามารถรักษาตำแหน่งอยู่ในกลุ่มผู้นำได้ต่อเนื่องกันถึง 16 ปี และอรูบ้ารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในนั้น ปรัชญาของเราที่เน้น ‘customer first, customer last’ ถูกฝังแน่นในกระบวนการทำงาน บุคลากร และวัฒนธรรมของเรามาเป็นเวลานานหลายปี เป็นเหตุผลสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้ลูกค้ายังคงเชื่อมั่นในอรูบ้า ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราเชื่อมั่นว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Gartner ยังคงยอมรับเราในตำแหน่งผู้นำตลอดมา โดยเราไม่หยุดยั้งที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องด้วย Aruba ESP และพร้อมริเริ่มทำให้ทุกโซลูชันของเราอยู่ในรูปแบบ as-a-Service เราเชื่อว่าองค์กรต่าง ๆ จะยังคงมองเห็นคุณค่าและผลตอบแทนที่มีอยู่ในโซลูชันของอรูบ้าต่อไป และช่วยสนับสนุนให้เราดำรงอยู่ในตำแหน่งผู้นำระยะยาวอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ ปีในรายงาน Gartner Magic Quadrant for Enterprise Wired and Wireless LAN Infrastructure”

Gartner ยังยอมรับโซลูชันอื่น ๆ ของ HPE (Aruba) ว่าเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนั้นอีกด้วย โดยในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 HPE (Aruba และ Silver Peak) ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้นำใน 2021 Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure นับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันที่ HPE (Aruba และ Silver Peak) ได้รับการยอมรับใน Leaders Quadrant นอกจากนี้ HPE (Aruba) ยังได้รับการยอมรับให้มีชื่ออยู่ใน May 2021 Gartner Peer Insights Customers’ Choice for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ส่วน Silver Peak ได้รับการยอมรับให้มีชื่ออยู่ใน February 2021 Gartner Peer Insights Customers’ Choice for WAN Edge Infrastructure และ HPE (Aruba) ได้รับการยอมรับให้มีชื่ออยู่ใน October 2020 Gartner Peer Insights Customers’ Choice for Network Access Control

(1)ตำแหน่งผู้นำติดต่อกัน 16 ปีของอรูบ้า นับรวม HPE (Aruba) ใน Magic Quadrant for Wired & Wireless LAN Access Infrastructure จาก 2015-2021 (7 ปี), Aruba Networks ในรายงาน Magic Quadrant เดียวกันนี้จาก 2012-2014 (3 ปี) และใน Aruba Networks ในรายงาน Magic Quadrant for Wireless LAN Access Infrastructure จาก 2006-2011 (6 ปี)