เนื้อหาวันที่ : 2021-10-20 18:34:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1167 views

หัวเว่ยจัดการประชุมสุดยอดในหัวข้อ “ICT สีเขียวเพื่อการพัฒนาสีเขียว” ร่วมกับ Informa Tech

ในการประชุม Better World Summit (BWS) ของหัวเว่ยที่จัดร่วมกับบริษัท Informa Tech นั้น คุณ Bob Cai ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดของ Huawei Carrier Business Group กล่าวสุนทรพจน์เปิดการประชุมภายใต้หัวข้อ “ICT สีเขียวเพื่อการพัฒนาสีเขียว” ว่า “ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐาน ICT และอุปกรณ์อัจฉริยะระดับชั้นนำของโลก หัวเว่ยได้ผสานการพัฒนาสีเขียวในทุกเรื่องที่เราทำ เรามองว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบต่อสังคม นอกจากนี้ หัวเว่ยก็พร้อมที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการที่มุ่งมั่นจะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน” และ “ด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันแห่งนวัตกรรม เราจะช่วยผู้ประกอบการลดการปล่อยคาร์บอน และทำให้เครือข่ายของผู้ประกอบการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังต้องการร่วมงานกับผู้ประกอบการและใช้ ICT เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมอื่น ๆ สามารถลดการปล่อยคาร์บอนได้ดีขึ้น และบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนได้เร็วขึ้น”

หัวเว่ยกับ Informa Tech ได้ร่วมกันเสนอโครงการริเริ่ม Network Carbon Intensity (NCI) ในเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งกำหนดให้การปล่อยคาร์บอนต่อบิตข้อมูลเป็นตัวชี้วัดใหม่สำหรับเครือข่ายสีเขียว หัวเว่ยเน้นย้ำว่า ความต้องการของผู้คนที่จะมีชีวิตที่ดีกว่าต้องสมดุลกับความจำเป็นในการลดการปล่อยคาร์บอน ทางบริษัทจึงเสนอโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อจัดการและวัดแผนยุทธศาสตร์การลดคาร์บอนได้ดีขึ้น

ระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งนี้ หัวเว่ยย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องตั้งแพลตฟอร์มสำหรับความร่วมมือในการพัฒนาสีเขียวในระดับอุตสาหกรรม และกล่าวว่าการประชุม BWS นับเป็นตัวอย่างที่ดี โดยแพลตฟอร์มนี้จะนำผู้ประกอบการและพันธมิตรในอุตสาหกรรมมารวมตัวกัน เพื่อแชร์นวัตกรรมเทคโนโลยีและแนวทางปฏิบัติล่าสุดในการลดการปล่อยคาร์บอนและมีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรม ICT เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ทั้งนี้ คุณ Cai เปิดเผยในงาน MWC Barcelona ปี 2565 ว่า หัวเว่ยจะยังคงจัดฟอรัมการพัฒนาสีเขียวร่วมกับพันธมิตรต่อไป เพื่อแชร์แนวทางปฏิบัติในอุตสาหกรรมและโซลูชันล่าสุด และยินดีให้ผู้ประกอบการกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมทั้งหมดมาเข้าร่วมฟอรัม

“เราเชื่อว่า BWS ในดูไบจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เมื่อมองไปข้างหน้า เราจะยังคงร่วมงานกับผู้ประกอบการและพันธมิตรในอุตสาหกรรมของเรา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาสีเขียวในทุกอุตสาหกรรมโดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีของเรา ในขณะที่เรามองเห็นถึงธีมของฮอลล์จัดแสดงระดับเรือธงของเราในดูไบ 'Lighting up the Future' เราเชื่อว่าหากร่วมมือกันแล้ว เราจะจุดประกายอนาคตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้มากยิ่งขึ้น” คุณ Cai กล่าวทิ้งท้าย

ผู้เข้าร่วมท่านอื่นที่กล่าวสุนทรพจน์ในงาน ได้แก่ Richard Mahony, รองประธานฝ่ายตลาดผู้ให้บริการของ Informa Tech; ดร. Dena Assaf, ผู้ประสานงานประจำสหประชาชาติแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์; Tommy Stadlen, ผู้ก่อตั้งร่วมของ Giant Ventures; ดร. Ahmed Bin Ali, รองประธานอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Etisalat; Hervé Suquet, รองประธานอาวุโสกลุ่มพลังงานของ Orange; Dirk Karl, ประธานเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อจัดจ้างของ MTN; Tanveer Mohammad, รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการระดับโลกของ Telenor และ Aaron Jiang, รองประธานของสายผลิตภัณฑ์ไวร์เลสหัวเว่ย