เนื้อหาวันที่ : 2021-09-10 17:54:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1477 views

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมจากเกาหลีใต้ เข้าซื้อกิจการ Epsilon Telecommunications ขยายตลาดสู่ระดับโลก และเร่งขบวนการดิจิทัลทรานสฟอร์เมชัน

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น (KT Corp (KRX: 030200; NYSE: KT)) บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ เข้าซื้อกิจการ Epsilon Telecommunications ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เป็นผู้ให้บริการการเชื่อมต่อระดับโลกที่ช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและข้อมูลในระบบคลาวด์และทั่วโลกได้ง่ายขึ้น การเข้าซื้อกิจการดังกล่าว ส่งผลดีเนื่องจากนวัตกรรมของ Epsilon ด้านระบบเครือข่ายระหว่างประเทศ สอดคล้องกับบริการโทรคมนาคมระดับโลกของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น รวมถึงฐานลูกค้า ความเป็นผู้นำด้านเครือข่าย และทรัพยากรต่าง ๆ

ดร.ฮยอนโม คุ ซีอีโอของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นในการประกาศการเข้าซื้อกิจการ Epsilon และยินดีต้อนรับทีม Epsilon สู่กลุ่มธุรกิจของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ทั้งนี้ Epsilon ให้บริการเครือข่ายที่สำคัญต่อภารกิจในการทำดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชันทั่วโลก และเพิ่มมูลค่าของระบบคลาวด์สูงสุดสำหรับลูกค้าองค์กร การผสมผสานเทคโนโลยี ทีม และนวัตกรรมที่สอดคล้องโดยตรงกับวิสัยทัศน์ของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ในการช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ก้าวสู่แพลตฟอร์มดิจิทัล” พร้อมเสริมว่า “Epsilon มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Infiny ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ตรงกับวิสัยทัศน์ใหม่ในการตอบสนองการใช้งานเครือข่ายทั่วโลก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงเครือข่ายทั่วโลกได้อย่างคล่องตัว ทั้งสองบริษัทมีวิสัยทัศน์ตรงกันในการปฏิรูปองค์กรสู่ดิจิทัล และเชื่อมั่นในพลังแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะเข้ามาเปลี่ยนอุตสาหกรรม”

แพลตฟอร์ม Infinity คือ เครือข่ายในรูปแบบบริการ (Network as a Service (NaaS)) ของ Epsilon เป็นชุดบริการการเชื่อมต่อและการสื่อสารประสิทธิภาพสูงที่ใช้งานง่าย การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น จะได้รับประโยชน์จากบริการการเชื่อมต่อที่มีการจัดการอย่างเต็มรูปแบบของ Epsilon ด้วยระบบอัตโนมัติ การประสานงาน และการส่งมอบบริการแบบครบวงจร ทั้งนี้ Epsilon ให้บริการการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้กับดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ เครือข่ายคลาวด์ และการแลกเปลี่ยนอินเทอร์เน็ต ผ่านเครือข่ายแบ็คโบนของ Epsion ที่เชื่อมโยงเครือข่ายไปทั่วโลก

ไมเคิล โรเบิร์ต ซีอีโอ Epsilon Telecommunications กล่าวว่า "การที่โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เข้าซื้อกิจการ Epsilon ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัท และแสดงให้เห็นถึงการทำงานหนักของทีมงาน Epsilon ทั่วโลก เวลานี้เป็นช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมที่เราได้ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมเข้ามาสนับสนุนกิจการ ซึ่งจะมาพร้อมกับทรัพยากรใหม่ๆ เรามุ่งหวังที่จะพัฒนา Epsilon ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และส่งมอบโซลูชั่นและประสบการณ์นวัตกรรมใหม่ให้กับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันของเราทั่วโลก” พร้อมกล่าวเสริมว่า “ขบวนการในการเข้าซื้อกิจการ เป็นขั้นตอนต่อไป ที่ส่งผลดีสำหรับทั้งสองธุรกิจและเป็นโอกาสที่ดีสำหรับลูกค้า คู่ค้า และทีมงานภายใน”

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เชื่อมต่อกับฮับเทคโนโลยีและการสื่อสารชั้นนำของโลกใน 41 เมือง ทั่วเอเชียแปซิฟิก รวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยชุดโซลูชั่นการเชื่อมต่อของ Epsilon ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่อคลาวด์ อีเธอร์เน็ต (DCI) การเชื่อมต่อตรงจากระยะไกล (remote peering) การเข้าถึง โครงข่าย SD-WAN โคโลเคชั่น และรวมถึงรองรับเครือข่ายเสียง ทำให้โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น  สามารถขยายขีดความสามารถเพื่อตอบสนองกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ให้บริการ คู่ค้าช่องทางจัดจำหน่าย และองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก

เกี่ยวกับโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น คอร์ปอเรชั่น (KRX: 030200; NYSE: KT)

โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น (KT Corp.) เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคม ไอพีทีวี และอินเทอร์เน็ตดาต้าเซ็นเตอร์ รายใหญ่ที่สุดของเกาหลี ก่อตั้งขึ้นในปี 2524 ภายใต้พระราชบัญญัติธุรกิจโทรคมนาคม เป็นผู้นำยุคนวัตกรรม มีเครือข่ายเชื่อมต่อครอบคลุมทั่วประเทศทั้ง 100% และจัดได้ว่าเป็นประเทศที่มีเครือข่ายครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีดาต้าเซ็นเตอร์ไฮเปอร์สเกล 13 แห่ง นอกจากนี้ โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ยังมีหน่วยงานระหว่างประเทศ เพื่อดำเนินงานในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา โดยมีจุดให้บริการ 28 แห่ง (ข้อมูล และ IP PoP) ใน 12 ประเทศทั่วโลก มีศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ระหว่างประเทศ 2 แห่ง รองรับความเร็วเครือข่าย 20 เทอราไบต์ต่อวินาที (Tbps) มากกว่า 8 แห่ง ด้วยระบบเคเบิลใต้น้ำระหว่างประเทศ โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ได้ลงทุนไปทั่วโลกเพื่อให้บริการรับส่งข้อมูลแบบครบวงจร และการเข้าถึง IP แก่ลูกค้าต่างประเทศ บริษัทเป็นผู้นำในยุคการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ด้วยเครือข่ายมีสาย/ไร้สายความเร็วสูง และเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ โคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น เปิดตัวเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ทั่วประเทศแห่งแรกของโลกเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดแสดงบริการ 5G ทดลองครั้งแรกของโลกที่งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพย็องชัง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 นับเป็นอีกก้าวหนึ่งในความพยายามอย่างต่อเนื่องของโคเรีย เทเลคอมมิวนิเคชั่น ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น มุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งด้านโทรคมนาคมและการสื่อสาร และเป็นที่หนึ่งในใจคน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ภาษาอังกฤษของเราที่ https://corp.kt.com/eng/ 

เกี่ยวกับ Epsilon

Epsilon เป็นผู้ให้บริการการเชื่อมต่อระดับโลกที่ช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อแอปพลิเคชันและข้อมูลในระบบคลาวด์และทั่วโลกได้ง่ายขึ้นผ่านแพลตฟอร์มเครือข่ายในรูปแบบบริการ (Network as a Service (NaaS)) โซลูชัน Infiny จาก Epsilon ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อแบบออนดีมานด์ไปยังศูนย์ข้อมูล คลาวด์ และการแลกเปลี่ยนอินเทอร์เน็ตชั้นนำของโลก

บริการของ Epsilon ขับเคลื่อนโดยผู้ให้บริการโครงข่ายระดับโลก รองรับต่อการปรับขยายขนาดได้สูงด้วยแบ็คโบนหลัก ซึ่งเชื่อมต่อศูนย์กลางการสื่อสารและเทคโนโลยีชั้นนำของโลกกว่า 250 แห่ง ใน 41 เมือง ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก รวมถึงจีนแผ่นดินใหญ่

Epsilon มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานในลอนดอน และโซเฟีย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.epsilontel.com