เนื้อหาวันที่ : 2021-08-30 18:26:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1484 views

โคเน่ มอบเงินให้มูลนิธิ Zero-to-Hero เพื่อเป็นทุนซื้อแท็บเล็ตให้เด็กในชนบทเรียนออนไลน์

นายแอนโธนี ตัน กรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากขวา) นายชัยวัฒน์ ตั้งกิจลดาวัลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการงานบริการ (ซ้ายสุด)  นายสุวพันธ์ ธรรมานุสติ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ใหม่ และ นางกัญจรินทร์ กาญจนะจิตรา (ขวาสุด) ผู้จัดการฝ่ายขาย การบำรุงรักษาระบบและอุปกรณ์ บริษัท โคเน่ จำกัด (มหาชน) บริจาคเงินให้มูลนิธิ Zero-to-Hero เพื่อซื้อแท็บเล็ตให้นักเรียนที่ขาดแคลน เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ผ่านออนไลน์ในช่วงล็อกดาวน์จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

โคเน่ ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน ร่วมมือกับมูลนิธิ Zero-to-Hero ในการทำงานเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาและการใช้ชีวิตในพื้นที่บ้านหัวนา จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยบริจาคเงินเพื่อซื้อแท็บเล็ตสำหรับนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงคุณภาพทางการศึกษาได้มากขึ้นและแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพในการเรียนรู้ ในช่วงที่นักเรียนไม่สามารถไปโรงเรียนได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปี 2564 เป็นปีที่ท้าทายสำหรับประเทศไทย โรงเรียนหลายๆ แห่งยังคงปิดทำการ ในขณะที่ประเทศกำลังต่อสู้กับโรคระบาด และหลายคนต้องหันกลับไปเรียนทางไกลแทน ถึงแม้ว่าเด็กนักเรียนเหล่านั้นจะพร้อมหรือไม่ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดความกังวลในหมู่นักวิชาการ เนื่องจากผลกระทบต่อกระบวนการเรียนรู้ ซึ่งหมายความว่าวิถีการศึกษาสำหรับนักเรียนได้รับผลกระทบ รวมถึงการพัฒนาในการเรียนรู้ ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล  ให้เด็กนักเรียนได้เข้าถึงสื่อการเรียนรู้ออนไลน์เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีนักเรียนคนใดถูกทอดทิ้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่โคเน่และมูลนิธิ Zero-to-Hero ตั้งเป้าหมายไว้ โดยมอบแท็บเล็ตให้นักเรียนเพื่อเป็นเครื่องมือและสร้างโอกาสในการเรียนรู้ผ่านออนไลน์

นายแอนโธนี ตัน กรรมการผู้จัดการ โคเน่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤติอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในหลายภาคส่วน เช่นเดียวกับภาคการศึกษา ผลจากการระบาดใหญ่, ทำให้เด็กนักเรียนในชนบทเป็นกลุ่มที่มีโอกาสน้อยที่สุดในการเข้าถึงการเรียนทางไกล โคเน่จึงได้สนับสนุนมูลนิธิ Zero-to-Hero เพื่อให้มูลนิธิสามารถส่งต่อการสนับสนุนเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับเด็กๆ เพื่อให้เด็กๆ สามารถเข้าถึงระบบการศึกษา” 

นายแอนโธนี กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ โคเน่่ เราใส่ใจกันและกัน การใส่ใจเป็นหนึ่งในคุณค่าองค์กร (core values) ของเรา เราเชื่อมั่นในคุณค่า และให้ความใส่ใจกับพนักงาน และลูกค้าของเรา รวมถึงเรายังได้ส่งต่อคุณค่าของความใส่ใจให้กับชุมชนและคนรุ่นต่อไป ในภาวะท่ามกลางโรคระบาด เราอยากทำให้มั่นใจว่านักเรียนในไทยได้มีโอกาสเรียนรู้ และเพื่ออนาคตที่ดีในวันข้างหน้าของเด็กๆ”  

มูลนิธิ  Zero-to-Hero ทุ่มเทเพื่อให้เกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องสำหรับนักเรียนในประเทศไทย โดยเริ่มต้นจากการทำงานร่วมกับครูในโรงเรียนรัฐบาลท้องถิ่นในหมู่บ้านหัวนา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องหัวนา เป้าหมายของโครงการนำร่อง คือ การคิดค้นต้นแบบระบบการเรียนที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาสำหรับเด็กๆ ในเขตชนบท รวมถึงยกระดับคุณภาพทางการศึกษา และการใช้ชีวิตในชุมชนหัวนา มูลนิธิ Zero-to-Hero จะนำเสนอแนวคิดให้กับทางรัฐบาลไทย เพื่อให้โรงเรียนและนักเรียนทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าถึงรูปแบบการเรียนรู้เชิงรุกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามข้อกำหนดการเรียนทางไกลในปัจจุบัน

นางดวงฤทัย “โจ” รูบินสเตน ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิ Zero-to-Hero กล่าวว่า “โครงการ Zero-to-Hero ในหัวนา เป็นโครงการริเริ่มโดยอาศัยประสบการณ์ในการทำงานกับภาคการศึกษาระดับปฐมวัยของเราในฟินแลนด์ เรามีความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญชาวไทย และกำลังปรับแนวทางการดำเนินงานให้เหมาะสมกับเด็กนักเรียนไทยและชุมชนในชนบท ในขณะที่เรากำลังดำเนินโครงการที่หัวนา  เราเชื่อว่ายังมีโอกาสที่จะเข้าถึงนักเรียนทั่วประเทศอีกจำนวนมาก และประเทศที่กำลังพัฒนาทุกแห่ง”  

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคเน่สามารถเยี่ยมชมได้ทางเว็บไซต์  และ มูลนิธิ  Zero-to-Hero กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ของเรา                                                        

เกี่ยวกับโคเน่

โคเน่ มีพันธกิจในการยกระดับการเคลื่อนย้ายของผู้คน ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมลิฟต์และบันไดเลื่อน โคเน่ให้บริการลิฟต์ บันไดเลื่อน และประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ รวมถึงโซลูชั่นในการดูแลรักษา และอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาคาร ตลอดอายุการใช้งาน ด้วยคอนเซ็ปต์ การเคลื่อนย้ายผู้คน (People Flow) โคเน่ช่วยให้การเดินทางของผู้คนมีความปลอดภัย สะดวกสบาย มีเสถียรภาพในอาคารสูง และอาคารอัจฉริยะ โคเน่มีผลประกอบการสุทธิ 10 พันล้านยูโรในปี 2562 ที่ผ่านมา มีพนักงานมากกว่า 60,000 คนทั่วโลก โคเน่เป็นบริษัทจดทะเบียนคลาสบี ในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.kone.com  และสำหรับโคเน่ ประเทศไทย www.kone.co.th