เนื้อหาวันที่ : 2021-08-18 23:41:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1346 views

Entrust จับมือ MK Group ออกบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบสำหรับประชาชนในเวียดนาม

Entrust ผู้ให้บริการชั้นนำด้านข้อมูลการระบุตัวตน การชำระเงิน และการป้องกันข้อมูลขั้นสูง ประกาศความร่วมมือระหว่างบริษัทและ MK Group Joint Stock Company (MK Group) ประเทศเวียดนาม ได้เปิดตัวโครงการบัตรประจำตัวประชาชนสมาร์ทการ์ดของเวียดนาม โดย Entrust และ MK Group จะนำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีดิจิทัลขั้นสูงพร้อมกับการสนับสนุนภาคสนามร่วมกันในการดำเนินการโครงการนี้ในประเทศเวียดนาม เพื่อให้สามารถออกบัตรประจำตัวสมาร์ทการ์ดได้ 50 ล้านใบแก่พลเมืองโดยเริ่มมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

โครงการดังกล่าวเป็นการผสมผสานระหว่างโซลูชันการออกบัตรขั้นสูงของ Entrust และความเชี่ยวชาญอย่างยาวนานในภูมิภาคของ MK Group ในประเทศเวียดนามเพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่บัตรประจำตัวประชาชนชาวเวียดนาม
ระบบการออกบัตรและโซลูชันซอฟต์แวร์ของ Entrust ร่วมกับ MK Group ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการงานภาคสนามและดูแลการออกบัตรในภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศจะช่วยให้ประชาชนเวียดนามชุดแรกกว่า 50 ล้านคนมีบัตรประชาชนได้อย่างสะดวกและรวดเร็วภายใต้การควบคุมดูแลข้อมูลส่วนบุคคลขั้นสูง บัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดใหม่นี้จะแทนที่และรวมบัตรประจำตัวประชาชน 3 แบบหลังที่ทำการออกให้ประชาชน อันได้แก่ บัตรประชาชนแบบเลขประจำตัว 9 หลัก แบบเลขประจำตัว 12 หลัก และแบบบาร์โค้ด ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ. 2542, 2555 และ 2559 ตามลำดับ ด้วยบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดใหม่นี้จะทำให้กระบวนการต่าง ๆ ในการตรวจสอบตัวตนของพลเมืองเวียดนามมีความปลอดภัยและเป็นมาตรฐานยิ่งขึ้น

แองกัส แมคดูกัล รองประธานระดับภูมิภาคประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัท Entrust กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีสำหรับโครงการระดับประเทศนี้เพื่อเปลี่ยนระบบบัตรประชาชนของเวียดนามให้เป็นระบบที่มีมาตรฐาน ปลอดภัย และก้าวหน้าทางดิจิทัลมากขึ้น เรามองว่าการเป็นพันธมิตรกับ MK Group เป็นก้าวย่างสำคัญสู่อนาคตของการมีระบบข้อมูลประจำตัวประชาชนที่เชื่อถือได้ในประเทศเวียดนาม”

คัง เหงียน ประธาน MK Group กล่าวว่า “MK Group มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำเสนอและได้ดำเนินงานเทคโนโลยีชั้นนำนี้ สมาร์ทการ์ดที่นำเสนอสามารถรองรับแอพพลิเคชันได้หลายแบบ เช่น แอพพลิเคชันการตรวจสอบ ID และไบโอเมทริกซ์ตามมาตรฐานของ ICAO การเป็นพันธมิตรกับ Entrust ได้แสดงถึงวิสัยทัศน์ร่วมกันของเราในการเร่งการปกป้องข้อมูลที่ปลอดภัยและการตรวจสอบตัวตนขั้นสูงในประเทศเวียดนาม ซึ่งระบบที่เรานำเสนอจะยังคงมีบทบาทสำคัญในโครงการดิจิทัลของประเทศอย่างต่อเนื่องในอนาคต  MK Group อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะตอบสนองต่อการมุ่งมั่นที่เพิ่มขึ้นในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระดับรัฐบาลและการรับรองตัวตนของพลเมืองผ่านการนำเสนอโซลูชันที่แข็งแกร่งและสามารถปรับขยายขนาดได้ในโครงการนี้”

MK Smart ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ MK Group ได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของชิปบนสมาร์ทการ์ดและแอพพลิเคชันต่าง ๆ ตามมาตรฐาน ICAO และข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของประเทศเวียดนาม บัตรประจำตัวที่ฝังชิปนี้จะเก็บข้อมูล e-ID ตามมาตรฐาน ICAO โดยมีความสามารถในการลงลายมือชื่อแบบไบโอเมทริกซ์และดิจิทัลเพื่อใช้เข้าสู่ระบบเว็บพอร์ทัลภาครัฐและภาคเอกชนหลายพันรายที่ให้บริการแก่ประชาชนในปัจจุบัน รวมถึงประชาชนยังสามารถใช้บัตรสมาร์ทการ์ดนี้เพื่อรับรองตัวตนกับหน่วยงานราชการและธนาคารได้

Entrust ได้ทำการส่งมอบระบบการออกบัตรที่มีคุณภาพสูง พร้อมทั้งให้บริการคำปรึกษาในด้านต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญอย่างครบถ้วน โครงการสามารถเริ่มดำเนินการออกบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ด 50 ล้านใบแรกได้เรียบร้อยแล้ว