เนื้อหาวันที่ : 2021-08-07 22:18:42 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1634 views

เบนท์ลี เนวาด้า ในเครือเบเกอร์ ฮิวจ์ส เปิดศูนย์บริการดูแลและตรวจสอบจากระยะไกลในสิงคโปร์

  • ศูนย์บริการดูแลและตรวจสอบจากระยะไกล (RMC) ของบริษัท เบนท์ลี เนวาด้าแห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์แรกในเอเชียแปซิฟิกและแห่งที่ 8 ของโลก
  • ทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลและตรวจสอบเครื่องจักรจาก RMC ของบริษัทจะเข้ามาทำหน้าที่วิเคราะห์ความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยให้ข้อมูลพยากรณ์เพื่อทำการบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมเมื่อเห็นสัญญาณผิดปกติก่อนจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ระบบนี้จึงมีความคุ้มค่าทั้งในแง่การลงทุนและความปลอดภัย

เบนท์ลี เนวาด้า บริษัทในเครือธุรกิจของเบเกอร์ ฮิวจ์ส หนึ่งในธุรกิจชั้นนำของโลกด้านการปกป้องและดูแลทรัพย์สิน ได้เปิดศูนย์บริการดูแลและตรวจสอบจากระยะไกล (RMC) ในประเทศสิงคโปร์เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่ทำธุรกิจประเภทโรงงานอุตสาหกรรมในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก ศูนย์นี้นับเป็น RMC แห่งแรกของเบนท์ลี เนวาด้าในโซนเอเชียแปซิฟิก และเป็นแห่งที่ 8 ของโลก ซึ่งจะรองรับการให้บริการในภาษาอังกฤษ จีนแมนดาริน และมาเลย์
RMC แห่งใหม่นี้ให้บริการดูแลและตรวจสอบทรัพย์สินสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแท่นขุดเจาะน้ำมันและแก๊สนอกชายฝั่งทะเล โรงงานผลิตและบรรจุแก๊สธรรมชาติ (LNG) โรงกลั่นน้ำมัน โรงงานปิโตรเคมี รวมทั้งโรงงานที่ทำอุตสาหกรรมการผลิตประเภทอื่น ๆ หากวิศวกรที่ RMC ตรวจพบว่ามีสัญญาณผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นก็สามารถแจ้งเตือนให้ลูกค้าทราบแทบจะในทันที โดยให้ข้อมูลรายละเอียดของปัญหาที่ตรวจพบ พร้อมกับแนะนำวิธีการแก้ไขให้ทราบ

KH Hor ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท เบนท์ลี เนวาด้า เปิดเผยถึงการเปิดศูนย์ครั้งนี้ ณ ที่ทำการบริษัท เบเกอร์ ฮิวจ์ส “ในสถานการณ์ที่มีความต้องการใช้บริการดูแลและตรวจสอบจากระยะไกลกับทรัพย์สินในอุตสาหกรรมพลังงานและอุตสาหกรรมการผลิตมากขึ้น เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดศูนย์นี้เพื่อให้บริการรองรับความต้องการของลูกค้าในโซนเอเชียแปซิฟิก เราให้บริการดูแลตรวจสอบทรัพย์สินต่าง ๆ พร้อมกับสามารถแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้ลูกค้าทราบได้แทบจะในทันที ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย รวมถึงความเสี่ยงและอันตรายต่าง ๆ ในการเดินทางไปยังสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย”

การเปิด RMC ในสิงคโปร์จึงถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการขยายการให้บริการของเบนท์ลี เนวาด้าเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบันบริษัท เบนท์ลี เนวาด้ามีพนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมากกว่า 150 คน และในจำนวนลูกค้าหลักที่ใช้บริการถึง 200 รายเป็นกลุ่มที่ถือหุ้นในกลุ่มพลังงานและอุตสาหกรรมแก๊สรวมกันถึง 80%

Ed J. Boufarah รองประธาน บริษัท เบนท์ลี เนวาด้า ได้กล่าว ณ ที่ทำการบริษัท เบเกอร์ ฮิวจ์ส “ศูนย์บริการดูแลและตรวจสอบจากระยะไกลแห่งใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราลงทุนขยายธุรกิจเพื่อให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่กำลังต้องการเปลี่ยนผ่านไปใช้ระบบดิจิทัลในการดูแลและตรวจสอบสถานะการใช้งานของอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมทั้งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารทรัพยากรโรงงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

บริษัท เบนท์ลี เนวาด้ามีประสบการณ์ในธุรกิจดูแลและตรวจสอบผ่านระบบทางไกลมานานกว่า 60 ปี และอีกกว่า 20 ปีในการให้บริการตรวจสอบดูแลความปลอดภัยจากระยะไกลให้กับอุปกรณ์ในโรงงานอุตสาหกรรมทั่วโลก ปัจจุบันเครือข่าย RMC ของบริษัท เบนท์ลี เนวาด้ามีทรัพย์สินของลูกค้าที่ต้องดูแลรับผิดชอบมากกว่า 1,500 รายการใน 50 สถานที่ทั่วโลก บริษัทมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบเครื่องจักรที่ผ่านการรับรองมากกว่า 160 คนซึ่งพร้อมให้บริการทั้งจากทางไกลและที่หน้างาน