เนื้อหาวันที่ : 2021-06-02 19:38:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1457 views

อินฟอร์แต่งตั้งเชมา อรัมบูรู เป็นรองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

นายอรัมบูรูพร้อมนำความเชี่ยวชาญด้านคลาวด์มาเสริมทัพธุรกิจด้าน Software-as-a-Service (Saas) ในภูมิภาคที่ธุรกิจของอินฟอร์เติบโตเร็วที่สุด

อินฟอร์ บริษัทซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์สำหรับอุตสาหกรรม ประกาศแต่งตั้งนายเชมา อรัมบูรู ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) ทั้งนี้ นายอรัมบูรูจะประจำที่ฮับภูมิภาคของบริษัทฯ ในประเทศสิงคโปร์ รับผิดชอบธุรกิจของอินฟอร์ในอาเซียน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน เกาหลี อินเดีย และญี่ปุ่น เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จและความพึงพอใจของลูกค้าต่อไป


     

 เชมา อรัมบูรู, รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น, อินฟอร์

นายเควิน ซามูเอลสัน ซีอีโอของอินฟอร์ กล่าวว่า “เชมาเป็นผู้นำที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมไอทีและระบบคลาวด์ พร้อมผลงานในการพลิกโฉมธุรกิจชั้นนำ และสร้างทีมขายที่ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายราย  เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เขามาร่วมเป็นผู้นำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เต็มไปด้วยโอกาสและความหลากหลาย โดยลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ผมเคยพบ ต่างกำลังมองหาเทคโนโลยีที่จะช่วยเร่งสร้างนวัตกรรม ความเติบโต และการเปลี่ยนแปลงให้กับธุรกิจของตน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น หรือการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและซัพพลายเชนที่ต้องมีความยืดหยุ่นและคล่องตัว เพื่อให้โมเดลธุรกิจของตนสามารถปรับตัวได้ในทุกรูปแบบ ทั้งนี้โซลูชั่น CloudSuites แบบ multi-tenant ของอินฟอร์ ถูกสร้างขึ้นอย่างเฉพาะเจาะจงเพื่อรองรับแต่ละอุตสาหกรรม ช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้มากขึ้น สามารถขยายขนาดธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และบรรลุผลลัพธ์ด้านลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นายอรัมบูรูพร้อมขับเคลื่อนการใช้งาน SaaS ทั่วทั้งภูมิภาค ด้วยประสบการณ์ในการดำเนินงานด้านไอทีและระบบคลาวด์กว่า 20 ปี และประสบการณ์การทำงานตำแหน่งผู้นำระดับสูงใน Oracle และ SAP โดยมีบทบาทสำคัญในการเป็นหัวหอกนำระบบคลาวด์มาใช้ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) ล่าสุดเขาเป็นรองประธานฝ่ายขายระดับองค์กรของ Oracle Autonomous Database Cloud ใน APJ อีกทั้งก่อนหน้านั้นนายอรัมบูรูได้พลิกโฉมธุรกิจ SME ของ SAP เอเชียแปซิฟิก ด้วยการใช้โมเดลทางธุรกิจทำให้เกิดนวัตกรรมเพื่อความสามารถในการแข่งขัน (innovative go-to-market models) ซึ่งช่วยเพิ่มรายได้ขึ้นเป็นทวีคูณอีกด้วย

นายอรัมบูรู กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้นำในภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของเศรษฐกิจโลก และเป็นภูมิภาคที่มีการใช้งานคลาวด์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกภาคส่วน ขณะที่ธุรกิจต่าง ๆ มองหาการลงทุนด้านระบบดิจิทัล และปรับการดำเนินงานให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นมากขึ้น  เทคโนโลยีและระบบคลาวด์ก็จะยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนหลักที่สำคัญ  อินฟอร์เป็นเอกทางด้านการนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่ออกแบบอย่างเฉพาะเจาะจงให้กับแต่ละอุตสาหกรรม เพื่อรับมือกับความท้าทายหลายหลากที่ธุรกิจกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน  และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ช่วยเหลือลูกค้าของเราก้าวไปตามเส้นทางแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้” 

“เครื่องมือในการขับเคลื่อนการเติบโตและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่คือทีมของผม พรสวรรค์ของบุคลากรเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุดของอินฟอร์ ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นผู้ให้คำปรึกษาและโค้ชให้กับพวกเขา ได้ช่วยพัฒนาและรักษาไว้ซึ่งทีมงานคุณภาพ ทำให้ลูกค้าของเราเกิดความพึงพอใจทุกครั้งที่ได้ติดต่องาน” นายอรัมบูรู กล่าวปิดท้าย