เนื้อหาวันที่ : 2021-04-23 18:44:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1472 views

3เอ็ม จัดแข่งขันไอเดียธุรกิจ ระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ มุ่งปั้นผู้นำ นักคิด และนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่

เชิญชวนนักศึกษาส่งสุดยอดไอเดียด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และความยั่งยืน ร่วมประชัน 3M Inspire Challenge ในครั้งนี้

3เอ็ม บริษัทวิทยาศาสตร์ระดับโลก จัดแข่งขันไอเดียธุรกิจระดับประเทศ โดยเชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา ในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ร่วมส่งไอเดียสุดสร้างสรรค์เพื่อยกระดับธุรกิจ ในสามด้าน ได้แก่ เทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม

การแข่งขัน 3M Inspire Challenge ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ จะจัดแข่งขันในสองระดับ ได้แก่ การแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ (Country-Level Semi-Finals) ที่ทีมนักศึกษาผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้ประชันผลงานกับทีมอื่นๆ ภายในประเทศ โดยมีคณะกรรมการตัดสินแบบสด ในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ทีมผู้ชนะในรอบนี้จะได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศระดับประเทศ (Country Champion) พร้อมรางวัลเงินสดมูลค่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และโอกาสในการฝึกงานที่ 3เอ็ม ในประเทศของตัวเอง

จากนั้น ทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบต่อไป คือ รอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค (Regional-Level Finals) เพื่อแข่งขันกับทีมผู้ชนะเลิศจากประเทศอื่นๆ ทั้งหมด ทีมผู้ชนะในรอบสุดท้ายจะได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาค (Regional Champion) พร้อมรางวัลเงินสดมูลค่า 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ผู้เข้าร่วมจะได้รับคำปรึกษาจากบุคลากรที่มีประสบการณ์หลากหลายของ 3เอ็ม ตลอดการจัดการแข่งขัน เพื่อช่วยฝึกฝนความคิดและเตรียมพร้อมสำหรับการร่วมแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ และรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค

นายเควิน แมคกวิแกน กรรมการผู้จัดการ 3เอ็ม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานบริหารของ 3เอ็ม ประเทศสิงคโปร์กล่าวว่า “ที่ 3เอ็ม วิทยาศาสตร์คือหัวใจสำคัญ เรามุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาความท้าทายในปัจจุบันด้วยการนำเสนอโซลูชันนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยยกระดับชีวิตผู้คนทั่วโลก การแข่งขัน 3M Inspire Challenge ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดไอเดียอันยอดเยี่ยม ในด้านเทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม และสนับสนุนผู้นำ นักคิด และนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ๆ ต่อไป”

เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครเป็นทีมได้แล้ว ที่เว็บไซต์ 3M Inspire Challenge (http://go.3m.com/3minspirechallenge)
โดยแต่ละทีมต้องประกอบด้วยนักศึกษาตั้งแต่ 2 ถึง 4 คน และมีสมาชิกในทีมที่เป็นผู้ชายและผู้หญิงอย่างน้อยอย่างละ 1 คน

ขอเชิญชวนให้ทีมผู้เข้าร่วมแข่งขันส่งไอเดียต่างๆ สำหรับประเด็นความท้าทายในสามด้าน ได้แก่ เทคโนโลยี ความยั่งยืน และนวัตกรรม

บริษัทฯ จะเผยแพร่รายละเอียดของไอเดียธุรกิจในด้านต่างๆ ในวันที่เริ่มเปิดรับให้ส่งผลงาน คือ วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 21 มิถุนายน 2564

สนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ

การแข่งขัน 3M Inspire Challenge เป็นกิจกรรมล่าสุด ที่เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบธุรกิจสำหรับอนาคตของ 3เอ็ม ด้วยการมีส่วนร่วมกับชุมชน เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในด้านวิทยาศาสตร์และการศึกษา และเพื่อสนับสนุนผู้มีความสามารถอันหลากหลายอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมแรกของ 3เอ็ม ที่จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

ตารางการจัดแข่งขัน

วันที่

กำหนดการ

23 เมษายน 2564

·          เปิดลงทะเบียนสำหรับการแข่งขัน 3M Inspire Challenge

21 พฤษภาคม 2564

22 พฤษภาคม 2564

·          ปิดลงทะเบียน เวลา 22.59 น.

·          เผยแพร่รายละเอียดของไอเดียธุรกิจในด้านต่างๆ ในการแข่งขัน และเปิดรับให้ส่งผลงาน เวลา 23.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2564

21 มิถุนายน 2564

·          ปิดรับการส่งผลงาน เวลา 22.59 น.

ภายใน 20 กรกฎาคม 2564

·          ทีมที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อ เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน รอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ (Country-Level Semi-Finals)

ภายใน 13 สิงหาคม 2564

·          การประชุมร่วมระหว่างทีมที่ได้รับการคัดเลือกกับทีมพี่เลี้ยงจาก 3เอ็ม  

24 สิงหาคม 2564

·          การแข่งขันรอบรองสุดท้ายในระดับประเทศ

·          ประกาศผลผู้ชนะเลิศระดับประเทศ

ภายใน 15 กันยายน 2564

·          การประชุมร่วมระหว่างทีมที่เป็นผู้ชนะเลิศในระดับประเทศกับทีมพี่เลี้ยงจาก 3เอ็ม

21 กันยายน 2564

·          การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค

·          ประกาศผลผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศในระดับภูมิภาค

 

เกี่ยวกับ 3เอ็ม

ที่ 3เอ็ม เราประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์ภายใต้แนวทางแห่งความร่วมมือ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประจำวัน ไปพร้อมกับการเชื่อมโยงพนักงานของเราเข้ากับลูกค้าทั่วโลก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันที่สร้างสรรค์ของ 3เอ็ม สำหรับความท้าทายระดับโลกได้ที่ www.3M.com หรือบน Twitter @3M หรือ @3MNews