เนื้อหาวันที่ : 2021-03-25 19:30:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1057 views

ยูพีเอสร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งประวัติศาสตร์สตรีสากล บอกเล่าประสบการณ์ความสำเร็จของ 4 หญิงแกร่ง ภายใต้แนวคิดแห่งความเท่าเทียม

การอยู่ร่วมกันด้วยความเสมอภาค นับเป็นหนึ่งในรากฐานสำคัญทางธุรกิจที่ยูพีเอสยึดถือเสมอมา ยูพีเอสมุ่งมั่นที่จะแสดงให้ทั้งพนักงานของเราตลอดจนภาคสังคมเล็งเห็นความสำคัญของความ
เท่าเทียมกัน ด้วยการเปิดรับและสนับสนุนด้านความหลากหลาย ซึ่งพนักงานทุกคนจะต้องได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน

เนื่องด้วยโอกาสวันสตรีสากลและเดือนแห่งประวัติศาสตร์สตรีนี้ ยูพีเอสประเทศไทยจึงขอร่วมเฉลิมฉลองและเน้นย้ำถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกันด้วยความเสมอภาค ผ่านเรื่องราวความสำเร็จของ 4 หญิงแกร่งแห่งยูพีเอส ที่นับเป็นส่วนสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนบริษัทฯ ให้ก้าวสู่ความสำเร็จ พร้อมยังได้บอกเล่าประสบการณ์ในการร่วมงานกับผู้คนที่หลากหลายและความประทับใจในการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม


คุณศิริพร ชัยพรหม – หัวหน้าทีมฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 

มีบทบาทในดูแลและคัดสรรโซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ายูพีเอส

นับเป็นเวลากว่า 25 ปีที่ คุณศิริพร ชัยพรหม หัวหน้าทีมฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ได้ร่วมงานกับยูพีเอส พร้อมเผยความประทับใจที่ยูพีเอสให้ความสำคัญกับทุกเสียงของพนักงานอย่างเท่าเทียม

“ตลอดระยะเวลาที่ทำงานมาจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ายูพีเอสเปิดรับพนักงานหญิงเข้าทำงานในทุกแผนกโดยปราศจากการแบ่งแยก เรามักจะเห็นผู้หญิงในยูพีเอสทำงานในตำแหน่งบทบาทที่หลากหลาย ตั้งแต่แผนกปฏิบัติการที่ต้องรับผิดชอบดูแลจัดการพัสดุและการขนส่ง ไปจนถึงตำแหน่งด้านการบริหาร ซึ่งพนักงานหญิงต่างก็มีโอกาสเติบโตในเส้นทางอาชีพ และเผชิญกับความท้าทายต่าง ๆ ในการทำงานที่นี่ ไม่ต่างจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน” คุณศิริพร กล่าว

 

คุณวรพร นาคประสงค์ – ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ

รับหน้าที่จัดการและประสานงานพาร์ทเนอร์ของยูพีเอส เพื่อสร้างกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนบริษัทให้เติบโต

“เมื่อคิดถึงยูพีเอส ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก แต่ยูพีเอสยังหมายถึงทุกคนรอบๆ ตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ผู้จัดการ หรือ พนักงานระดับปฏิบัติการ” คุณวรพร นาคประสงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ กล่าว “พวกเรามุ่งมั่นที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีของกันและกัน ด้วยการปฏิบัติต่อทุกคนด้วยความเคารพ ซึ่งที่นี่พวกเราต่างมีความเชื่อในโอกาสที่เท่าเทียม เพราะความสำเร็จของบริษัทฯ ถูกขับเคลื่อนได้ด้วยตัวบุคคลและความสามารถของคนเหล่านั้น”

 

คุณอังคณา ลีละกุลเกียรติชัย – ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอุตสาหการ

รับหน้าที่ในโครงการริเริ่มต่างๆ เพื่อพัฒนากระบวนการของงานปฏิบัติการ
รวมถึงการวางแผนการเติบโตของธุรกิจของยูพีเอส ประเทศไทย

“ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ทำงานมาในบริษัทฯ ดิฉันเห็นผู้นำหญิงหลายต่อหลายคนได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นในหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งด้านการบริหารหรือตำแหน่งด้านการปฏิบัติการ” คุณอังคณา ลีละกุลเกียรติชัย ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอุตสาหการ กล่าว และยังเชื่อว่าที่ยูพีเอสไม่มีการเลือกปฏิบัติในที่ทำงานอย่างแน่นอน
“คุณแครอล โทเม ซีอีโอหญิงของยูพีเอส เป็นหนึ่งในผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุด โดยท่านได้สนับสนุนให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรที่เปี่ยมด้วยความหลากหลายของยูพีเอสในระดับโลก ยิ่งไปกว่านั้น หัวหน้างานที่ดิฉันเคยร่วมงานทั้งหมดต่างก็เป็นผู้หญิง ซึ่งพวกเธอได้ให้การสนับสนุนดิฉันอย่างเต็มที่และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเดินหน้าและเติบโตต่อไปในเส้นทางอาชีพ”

คุณยุราวรรณ นิติสาโรจน์ -  ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์

รับหน้าที่ในการจัดการกลยุทธ์ทางธุรกิจของยูพีเอส
และมีประสบการณ์จากการทำงานในหลากหลายแผนกของบริษัทมาเป็นเวลากว่าสิบปี

“ดิฉันรู้สึกถึงคุณค่าในทุก ๆ วันของการทำงานที่ยูพีเอส การทำงานที่นี่ทำให้ดิฉันได้มีโอกาสร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถจากหลากหลายประเทศและหลายช่วงวัยโดยปราศจากการแบ่งแยก หนึ่งในช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดคือการที่ดิฉันได้มีโอกาสนั่งไปกับรถตู้ส่งของสีน้ำตาล และติดตามการทำงานของพนักงานขับรถของยูพีเอส ทำให้ได้เห็นการขนส่งสินค้าจนถึงมือลูกค้าของเราและความเอาใจใส่ในทุกๆ พัสดุ สิ่งนี้อยู่นอกเหนือจากงานประจำวันของดิฉัน  ดังนั้นการได้มีโอกาสรับฟังพนักงานขับรถของยูพีเอสด้วยตัวเอง ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีและช่วยให้เข้าใจผู้คนและบริษัทของเรามากยิ่งขึ้น” คุณยุราวรรณ นิติสาโรจน์  ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ กล่าว