เนื้อหาวันที่ : 2021-02-01 18:46:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1428 views

เอปสันประกาศแต่งตั้งนาย ซิ่ว จิน เกียด ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคชาวสิงคโปร์คนแรก

เอปสัน ประกาศแต่งตั้ง นายซิ่ว จิน เกียด ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคของเอปสัน สิงคโปร์ (สำนักงานใหญ่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ต่อจากนายอันโดะ มูเนะโนริ ซึ่งกลับไปปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น

ประกาศจากเอปสันระบุว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ทำให้นาย ซิ่ว จิน เกียด กลายเป็นชาวสิงคโปร์คนแรกที่ได้รับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาค และเป็นการแสดงถึงแนวทางของสำนักงานใหญ่ ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่นทั้งในการผลักดันพนักงานซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่มากความสามารถให้ก้าวขึ้นรับตำแหน่งผู้นำองค์กร และในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น ภายในวัฒนธรรมองค์กรที่มีความเป็นหนึ่งเดียวและความหลากหลายควบคู่กัน 

การแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคคนใหม่ยังเกิดขึ้นพร้อมกับการย้ายสำนักงานใหม่ของเอปสัน สิงคโปร์ ซึ่งมีโซลูชั่นเซนเตอร์ 2 แห่ง เพื่อรองรับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของเอปสัน ที่สามารถช่วยนำบริษัทหรืออุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใดก็ตาม สู่การทำธุรกิจแบบ B2B ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ประกาศจากเอปสันยังได้แสดงถึงความมั่นใจในตัวนาย ซิ่ว จิน เกียด ถึงคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่มีทั้งความสามารถและประสบการณ์มากมาย ซึ่งจำเป็นต่อการพาเอปสันให้ประสบความสำเร็จในภูมิภาคนี้ ซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดเวลา 25 ปีในการทำงานกับเอปสัน นาย ซิ่ว จิน เกียด สามารถผลักดันให้เอปสัน สิงคโปร์ประสบความสำเร็จในการขึ้นเป็นผู้นำทั้งในตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ อีกทั้งประสบการณ์การทำงานที่ครอบคลุมหลากหลายมิติของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านพรีเซลส์ การบริการลูกค้า ซัพพลายเชน ไปจนถึงการสร้างแบรนด์และการสื่อสารการตลาด ยังจะทำให้นาย ซิ่ว จิน เกียด สามารถมองความท้าทายต่างๆ ได้รอบด้าน เพื่อวางกลยุทธ์ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จได้ท่ามกลางสภาวะตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

นาย ซิ่ว จิน เกียด กล่าวว่า “ทีมงานเอปสันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รู้สึกขอบคุณคุณอันโดะ สำหรับความทุ่มเทให้กับการสร้างความสำเร็จและความแข็งแกร่งทางธุรกิจของเอปสัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนกลยุทธ์สำคัญที่เปลี่ยนแปลงแนวทางการทำธุรกิจในแบบ B2C ของเอปสันในอดีตมาสู่ B2B ซึ่งได้ให้ความมั่นคงกับบริษัทฯ ไว้สานต่อ” 

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสขับเคลื่อนบริษัทที่รวมเอาผู้คนที่มีความสามารถมากมายไว้ด้วยกัน และพร้อมเดินไปสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ ความร่วมมือร่วมใจและทีมเวิร์คจะทำให้เอปสัน สิงคโปร์ รวมถึงกลุ่มบริษัทเอปสันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นบริษัทที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพนักงาน คู่ค้าธุรกิจ และลูกค้า และเป็นองค์กรที่มีความโปร่งใส ความร่วมมือกัน และความคิดสร้างสรรค์ เป็นวัฒนธรรมองค์กร”