เนื้อหาวันที่ : 2020-02-22 11:45:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1809 views

เดลต้าแต่งตั้งนายแจ็คกี้ ชาง ดำรงตำแหน่งประธานบริหารบริษัทเดลต้า ประเทศไทย

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นบริหารจัดการพลังงานและความร้อน ประกาศแต่งตั้ง นายแจ็คกี้ ชาง ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ต่อจาก นายเซีย เชน เยน ที่จะพ้นจากตำแหน่งประธานบริหารอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2563 นี้ โดยตำแหน่งนี้ขึ้นตรงต่อคณะกรรมการบริหารบริษัทเดลต้า ประเทศไทย

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้เพื่อนำเดลต้า ประเทศไทย ซึ่งเราได้สร้างประโยชน์มากมายให้กับลูกค้าและเป็นผู้นำระดับภูมิภาคด้านนวัตกรรมสีเขียวและโซลูชั่นอัจฉริยะ” นายแจ็คกี้ กล่าว “ขณะที่เศรษฐกิจโลกตอนนี้กำลังประสบกับความท้าทายมากมาย ผมเชื่อว่าเดลต้า ประเทศไทย จะสามารถต่อยอดความแข็งแกร่งด้านต่างๆ ที่เป็นรากฐานของบริษัทเพื่อก่อให้เกิดผลดีทั้งด้านผลประกอบการและบุคลากรเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ไปพร้อมกับการเสริมสร้างความยั่งยืนได้”

ปัจจุบัน นายแจ็คกี้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร เดลต้า ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอินเดีย โดยรับผิดชอบดูแลทีมงานขายทั่วภูมิภาคในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจสำหรับตลาดในแต่ละประเทศ และเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น เขาได้นำทีมในการพัฒนานวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ เพิ่มความยืดหยุ่น และแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อขยายไปยังตลาดท้องถิ่น

นายแจ็คกี้มีประสบการณ์ด้านการบริหารและจัดการธุรกิจมากกว่า 27 ปี ทั้งยังได้พัฒนาธุรกิจและแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 14 ปี ในฐานะประธานเดลต้า ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา  นอกจากนี้ เขายังได้สร้างผลงานอันโดดเด่นในการเปิดตลาดและธุรกิจใหม่ๆ ให้กับเดลต้า

ในวาระเดียวกันนี้ คณะผู้บริหารเดลต้าขอแสดงความขอบคุณต่อ นายเซีย เชน เยน ประธานบริหารเดลต้า ประเทศไทย สำหรับความทุ่มเทที่มีให้กับเดลต้า ระหว่างการดำรงตำแหน่งในฐานะผู้นำของเดลต้านั้น นายเซีย เชน เยน ได้บรรลุเป้าหมายสำคัญและประสบความสำเร็จในการการพัฒนาธุรกิจอย่างยอดเยี่ยม

ตั้งแต่เดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2563 เป็นต้นไป นายเซีย เชน เยน จะดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสให้กับประธานบริหารเดลต้า ประเทศไทย และจะยังคงทุ่มเทเพื่อสร้างการเติบโตธุรกิจให้แก่บริษัท ขณะเดียวกันก็คอยให้คำปรึกษาด้าน

กลยุทธ์ทางธุรกิจต่อไป