เนื้อหาวันที่ : 2007-12-24 15:47:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2060 views

อาร์คเมลท์ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับเหล็กอัลลอย

อาร์คเมลท์ เปิดตัวเหล็กอัลลอยประสิทธิภาพสูงชนิดใหม่ซึ่งสามารถต้านทานสภาพการทำงานที่รุนแรงในอุตสาหกรรมต่าง ๆได้ ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ

อาร์คเมลท์ (ArcMelt) เปิดตัวเหล็กอัลลอยประสิทธิภาพสูงชนิดใหม่ซึ่งสามารถต้านทานสภาพการทำงานที่รุนแรงในอุตสาหกรรมต่างๆได้ เหล็กอัลลอยชนิดนี้สามารถประกอบขึ้นเป็น OCS (โครงสร้างหลายส่วนที่นำมาประกอบกัน) ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่น ๆ

.

โอ๊ค ริดจ์ เนชั่นแนล ลาบอราทอรี่ และ บริษัทขนาดใหญ่ระดับโลกอีกหลายแห่งได้ทำการประเมินส่วนประกอบของอัลลอยดังกล่าว ผลปรากฏว่าส่วนประกอบเหล่านั้นสามารถต้านทานความร้อนอย่างรุนแรงแบบที่ OCS ทั่วไปไม่สามารถทานทนได้ นอกจากนั้นยังมีราคาประหยัดกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบกับโครงสร้างทั่วไปที่ทำจากแผ่นฟิล์ม โลหะที่ถูกเชื่อมอย่างลวก ๆ และแผ่นเหล็กทั่วไป

.

เหล็กอัลลอยชนิดใหม่ของอาร์คเมลท์เป็นเทคโนโลยีที่เกิดจากการผสมผสานแร่เหล็กและผงซึ่งไม่ใช่ผงเหล็กหลายชนิดเข้ากับวัสดุอื่นๆ จนเกิดเป็นอัลลอยประสิทธิภาพสูง โดย OCS ซึ่งเกิดจากอัลลอยดังกล่าวสามารถยืดอายุงาน (MTBF หรือช่วงเวลาที่คาดว่าอุปกรณ์จะสามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหา) และลดเวลาเฉลี่ยในการซ่อมแซม (MTTR หรือระยะเวลาตั้งแต่อุปกรณ์เกิดความเสียหายจนกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง)

.

"เราสามารถผลิตอัลลอยแบบสองส่วนหรือสามส่วนตามสั่งได้ แต่เราขอแนะนำอัลลอยแบบหลายส่วนซึ่งสามารถรองรับการทำงานอันหนักหน่วงในแบบที่อัลลอยแบบสองส่วนและสามส่วนไม่สามารถทำได้แช็ด วากเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของบริษัทกล่าว ทั้งนี้ OCS อัลลอยตัวล่าสุดของอาร์คเมลท์มีส่วนประกอบสูงสุด 8 ส่วน"

.

ผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งบริษัทกำลังพิจารณาเพื่อนำมาใช้ปกป้องอุปกรณ์สำหรับการเปลี่ยนวัสดุต่างๆเป็นก๊าซคือ W/Cu/Ni/Co/Fe/Cr/Ti/Sn (ทังสเตน ทองแดง นิกเกิล โคบอลท์ เหล็ก โครเมียม ไทเทเนียม และ ดีบุก)

.

เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นประโยชน์อย่างยิ่งยวดสำหรับท่อจำนวนมากซึ่งมีหน้าที่ฉีดม่านน้ำและเครื่องทำความร้อนสูงในโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าพลังถ่านหิน โดย OCS สามารถนำมาใช้แทนโลหะที่ถูกเชื่อมและลดการบีบอัดที่เกิดจากแรงดันซึ่งมักพบในสภาพการทำงานดังกล่าวได้

.

OCS จะช่วยให้การทำงานเร็วขึ้นสูงสุดถึง 10 เท่า นอกจากนั้นยังใช้วัสดุเป็นส่วนประกอบไม่ถึง 1 ปอนด์ต่อตารางฟุต ซึ่งปกติต้องใช้มากถึง 3-5 ปอนด์ต่อตารางฟุต ด้านค่าใช้จ่ายก็ใช้เพียง 1 ใน 5 จากปกติ นอกจากนั้นอายุการใช้งานยังมากถึง 7 ปี ซึ่งปกติจะมีอายุการใช้งานเพียง 3