เนื้อหาวันที่ : 2019-07-01 23:58:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3021 views

อรูบ้าประกาศเปิดตัว Aruba Instant On โซลูชัน Wi-Fi สุดเจ๋ง สามารถติดตั้งบริหารจัดการได้ง่ายและปลอดภัยสำหรับบรรดา SMB

อรูบ้า (Aruba) บริษัทหนึ่งในเครือของฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) ประกาศเปิดตัว Aruba Instant On กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทางด้านโซลูชันเครือข่ายไร้สายที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเติบโตของธุรกิจขนาดเล็กทั้งในปัจจุบันและอนาคต กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On นี้ในเบื้องต้นจะประกอบด้วยอุปกรณ์ Access Points (APs) สำหรับให้บริการ Wi-Fi ทั้งในอาคารและนอกอาคาร ออกแบบให้การเชื่อมต่อเข้าสู่เครือข่ายแบบไร้สายมีความปลอดภัยและความเร็วสูง ลดความยุ่งยากในการติดตั้งและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมการบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์พกพาและการใช้แอพพลิเคชันบนคลาวด์ที่ขยายตัวมากขึ้นผลักดันให้องค์กรขนาดเล็กมีความต้องการใช้ระบบเครือข่าย Wi-Fi ที่ไหลลื่นไม่สะดุดเช่นเดียวกับองค์กรขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับความคาดหวังของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นในเรื่องของความปลอดภัย การเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ต้องการอยู่ในกระแสการเปลี่ยนแปลงและแนวโน้มทางเทคโนโลยีด้วยทรัพยากรทางไอทีที่มีอยู่จำกัด ตามรายงานล่าสุดของ IDC พบว่า 2 ใน 3 ของจำนวนองค์กรขนาดเล็กเห็นว่าการเปลี่ยนองค์กรให้เป็นดิจิทัล (Digital Transformation) เป็นกุญแจสำคัญมากอันหนึ่งในกลยุทธ์ทางไอทีของตนที่ต้องทำให้ได้ภายในสิ้นปี 2023 (พ.ศ.2566) ดังนั้นความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงองค์กรให้เป็นดิจิทัลได้เพิ่มความต้องการใหม่ ๆ ที่เป็นแรงกดดันต่อโครงสร้างพื้นฐานในการสื่อสารขององค์กรขนาดเล็ก ได้แก่ ระบบเครือข่ายแบบไร้สายต้องการโซลูชัน Wi-Fi ที่มีอุปกรณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi แบบต่อเนื่องไม่สะดุด บริหารจัดการได้ง่ายดาย สามารถขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจที่เติบโตขึ้นโดยใช้งบประมาณไม่มากนัก

ด้วยการเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 ของ Aruba ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On เป็นโซลูชัน Wi-Fi ระดับองค์กรที่ติดตั้งง่าย รองรับการขยาย ได้ตามความต้องการที่จำเป็นทางธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Instant On ยังมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • Mobile App ที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับการเริ่มต้นติดตั้งใช้งานและบริหารจัดการ
  • รองรับการบริหารจัดการได้ 2 รูปแบบผ่านทาง Instant On Mobile App และ Cloud-based Web Portal
  • มีความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เยี่ยมยอด ซึ่งรวมถึงการรองรับโปรโตคอลยืนยันตัวตนล่าสุด อย่างเช่น WPA2/WPA3 ด้วย
  • เทคโนโลยี Smart Mesh สำหรับเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไปยังพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินสายสัญญาณได้อย่างง่ายดาย
  • ชุดติดตั้งบนเพดาน กำแพง บนโต๊ะ เพื่อรองรับการใช้งานในธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างหลากหลาย

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย บริษัท อรูบ้า หนึ่งในเครือบริษัทฮิวเลตต์แพคการ์ด กล่าวว่า SMB ไทยเป็นพลังสำคัญในการผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ แต่มักจะติดขัดเรื่องงบประมาณที่มีอยู่จำกัดในการใช้เพื่อตามให้ทันเทคโนโลยี ขาดบุคลากรที่เชี่ยวชาญเรื่องไอที Aruba Instant On เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ช่วยทำให้ SMB ไทยมีบริการระบบ Wi-Fi ความเร็วสูงที่ไหลลื่นไม่สะดุด ทำงานได้ตลอดเวลาแก่พนักงาน ลูกค้าและแขกที่มาเยือนด้วยงบประมาณลงทุนที่ SMB พอจ่ายได้ แต่มีความปลอดภัยภายใต้ความน่าเชื่อถือระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ทั้งยังติดตั้งง่ายบริหารจัดการได้อย่างสะดวกผ่านแอพ เจ้าของกิจการสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งบริการหลังการขายที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าของเราสามารถมุ่งโฟกัสทำธุรกิจของตนได้เต็มที่่ ไม่ต้องห่วงกังวลเรื่องเทคโนโลยีเลย

ซีอุส เกอร์แรแวลา (Zeus Kerravala) ผู้ก่อตั้งและนักวิเคราะห์หลัก (Founder and Principle Analyst) บริษัท ZK Research กล่าวว่า คุณภาพและความปลอดภัยของการเชื่อมต่อ Wi-Fi เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างแท้จริงสำหรับองค์กรขนาดเล็กเมื่อตัดสินใจว่าจะทำอะไรที่ไหน โดยเฉพาะสถานที่ทำธุรกิจเพราะว่าประสบการณ์ทั้งหมดล้วนเกี่ยวเนื่องกับความสามารถในการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา การเปิดตัว Aruba Instant On ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กมีความสามารถในการนำโซลูชันไร้สายมาติดตั้งใช้ได้โดยง่าย ทำให้สามารถบริหารจัดการได้จากระยะไกล ทำได้โดยผ่านอุปกรณ์พกพา ไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี (Non-tech Savy)

นอร์ม ลิลลิส (Norm Lillis) รองประธาน Small Business บริษัท CDW กล่าวว่า เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเข้าใจเป็นอย่างดี การที่จะแข่งขันและชนะในตลาดที่มีการแข่งขันรุนแรงในทุกวันนี้จะต้องใช้ประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารไร้สายที่ต่อเนื่องไหลลื่นและปลอดภัยแก่พนักงาน ลูกค้าและแขกผู้มาเยือน ด้วยการนำ Instant On Platform ของ Aruba มาผนวกเข้ากับความเชี่ยวชาญของ CDW ลูกค้าของเราที่เป็นองค์กรขนาดเล็กจะมีความสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจของตนได้ดีขึ้น 

สำหรับ Instant On APs ชุดแรกได้วางตลาดแล้วเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมปีนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 3,190 บาทเท่านั้น