เนื้อหาวันที่ : 2019-05-30 18:13:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1959 views

แลนเซสส์ เปิดตัวน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ Virkon™ LSP สำหรับฟาร์มปศุสัตว์ในอาเซียน

แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำในอุตสาหกรรมสารเคมีชนิดพิเศษ ประกาศเปิดตัวน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์สำหรับใช้ในฟาร์มปศุสัตว์ตัวใหม่ซึ่งเป็นสารเคมีกลุ่มฟีนอลิก (Phenolic) ในชื่อ "เวอร์คอน™ แอลเอสพี (Virkon™ LSP)" ที่งาน VIV Asia 2019 ในประเทศไทยเมื่อเร็ว ๆ นี้

ด้วยความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคที่หลากหลาย ทำให้เวอร์คอน™ แอลเอสพีเหมาะสำหรับการนำไปใช้ฆ่าเชื้อในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวโรงเรือน บริเวณรอบ ๆ โรงเรือน หรือบริเวณพื้นคอนกรีต นอกจากนี้ยังใช้ฆ่าเชื้อเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ในการเลี้ยงสัตว์ได้อีกด้วย

จุดเด่นของเวอร์คอน™ แอลเอสพีคือการออกฤทธิ์ได้กว้าง ครอบคลุมเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ทนต่อการปนเปื้อนของสารอินทรีย์ได้ดี และหลังจากเจือจางแล้วมีประสิทธิภาพอยู่ได้นานถึง 7 วัน ทำให้เวอร์คอน™ แอลเอสพีเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับจุดจุ่มฆ่าเชื้อรองเท้าบูตและล้อรถหรือยานพาหนะที่ต้องเข้าไปในฟาร์ม

เวอร์คอน™ แอลเอสพีเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อสูตรใหม่ที่ถือเป็นนวัตกรรมให้กับเกษตรกรในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะ นอกจากประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ที่ครอบคลุมแล้วยังออกฤทธิ์ได้ดีที่อุณหภูมิสูง และแม้มีการปนเปื้อนของสารอินทรีย์ซึ่งเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมภายในฟาร์มภูมิภาคอาเซียนเป็นอย่างยิ่ง ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและผลการฆ่าเชื้อโรคที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทั้งจากห้องปฏิบัติการและจากการใช้งานจริงในฟาร์ม

สเตฟาน โช (Stephan Cho) ผู้บริหารแผนกสารฆ่าเชื้อสังกัดในหน่วยธุรกิจวัสดุเพื่อการป้องกันเชื้อโรค (Material Protection Products Business Unit : MPP) บริษัท แลนเซสส์ กล่าวว่า “น้ำยาฆ่าเชื้อโรคสูตรใหม่ของเราจะช่วยเสริมผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคตัวอื่น ๆ ที่เรามีอยู่แล้วในกลุ่มผลิตภัณฑ์เวอร์คอน (Virkon™) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น เวอร์คอน™ แอลเอสพีถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในการฆ่าเชื้อโรคในระบบความปลอดภัยทางชีวภาพ (Biosecurity) ในฟาร์มจริง ๆ น้ำยาสูตรฟีนอลิกชนิดนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทางห้องปฏิบัติการว่าสามารถฆ่าเชื้อก่อโรคที่ความสำคัญในสัตว์ปีกและสุกรได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้หวัดนก (Highly Pathogenic Avian Influenza : HPAI) โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever : ASF) โรคปากและเท้าเปื่อย (Foot and Mouth Disease : FMD) โรคพีอาร์อาร์เอส (Porcine Reproductive Respiratory Syndrome : PRRS) และโรคติดเชื้อซัลโมเนลล่า (Salmonella) ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่กำลังส่งผลกระทบมากที่สุดต่อผู้ผลิตปศุสัตว์ทั่วโลกในเวลานี้”

นอกเหนือจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เวอร์คอนซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัยแล้ว แลนเซสส์ยังมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับโรคและการป้องกันโรคไข้หวัดนกและโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรแก่เกษตรกรและผู้ผลิตสัตว์ปีกและสุกร โดยจะรวมถึงมาตรการในการป้องกันที่ครอบคลุมทุกความเสี่ยง ตลอดจนการควบคุมการแพร่กระจายของโรคอีกด้วย

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแลนเซสส์และพันธกิจในการป้องกันโรคและระบบ Biosecurity ได้ที่ www.virkon.com