เนื้อหาวันที่ : 2019-01-03 15:10:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 360 views

แลนเซสส์ทุ่ม 200 ล้านยูโรเสริมแกร่งให้เครือข่ายโรงงานผลิตสารหน่วงการติดไฟทั่วโลกภายใน 3 ปี

แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำในการผลิตสารเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ประกาศแผนการที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่เครือข่ายโรงงานผลิตสารเติมแต่งเพื่อหน่วงการติดไฟ (Flame Retardant Additives) ของตนทั่วโลก ด้วยการลงทุนเพิ่มขึ้นประมาณ 200 ล้านยูโร (ประมาณ 7,540 ล้านบาท) ภายในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้า (พ.ศ. 2564)

แลนเซสส์ดำเนินธุรกิจโดยการสร้างความเชื่อมโยงทางธุรกิจแบบย้อนหลังที่แข็งแกร่งลงไปจนถึงเครือข่ายโรงงานผลิต (Backward Integrated Production Network) สำหรับสารหน่วงการติดไฟของตนที่มีองค์ประกอบพื้นฐานเป็นโบรมีน (Bromine) และฟอสฟอรัส (Phosphporous) โดยมีโรงงานผลิตอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เมือง Charleston, El Dorado และ Greensboro ในประเทศเยอรมนี ที่เมือง Leverkusen และ Krefeld-Uerdingen ประเทศฝรั่งเศส ที่เมือง Épierre และสหราชอาณาจักร ที่เมือง Manchester

คาร์สเตน จ๊อบ (Karsten Job) หัวหน้าหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์สารเติมแต่งสำหรับโพลิเมอร์ (Polymer Additives Business) บริษัท แลนเซสส์ ผู้นำในการผลิตสารเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ กล่าวว่า "ด้วยการควบรวมกิจการกับบริษัทเคมทูรา (Chemtura) ในสหรัฐอเมริกาเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิที่เพิ่งผ่านไป ทำให้เรากลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกในด้านการผลิตสารเติมแต่งเพื่อหน่วงการติดไฟ ด้วยการลงทุนตามแผนการนี้จะทำให้เราอยู่ในตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในตลาดที่กำลังเติบโต"

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าแลนเซสส์สามารถขยายส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นสำหรับสารเติมแต่งเพื่อหน่วงการติดไฟ หลังจากการควบรวมกิจการของเคมทูรา (Chemtura) ในส่วนของการผลิตสารเติมแต่งเพื่อหน่วงการติดไฟที่เป็นสารประกอบโบรมีน (Brominated) สารโบรมีนและอนุพันธ์ของโบรมีน  (Bromine and Bromine Derivatives) เนื่องจากความมีประสิทธิภาพสูงของสารเหล่านี้จึงถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างอย่างกว้างขวาง และยังมาช่วยเสริมธุรกิจของแลนเซสส์ที่มีอยู่แล้วคือการผลิตสารเติมแต่งเพื่อหน่วงการติดไฟที่มีองค์ประกอบหลักเป็นฟอสฟอรัสอีกด้วย

มุ่งมั่นไปที่การวิจัยและพัฒนา
นอกเหนือจากการมีเครือข่ายโรงงานผลิตสารหน่วงการติดไฟในระดับโลกแล้ว แลนเซสส์ได้ดำเนินงานภายใต้ศูนย์การพัฒนาทางเทคนิค 2 แห่งสำหรับเคมีภัณฑ์เหล่านี้ที่เมือง Naugatuck ในประเทศสหรัฐอเมริกา และเมือง Leverkusen ในประเทศเยอรมนี
"ในศูนย์ Leverkusen และ Naugatuck เรากำลังผลักดันให้เกิดนวัตกรรมระดับโลก อย่างเช่น การพัฒนาสารหน่วงการติดไฟประเภทปฏิกิริยา (Reactive) และโพลีเมอริก (Polymeric) สารหน่วงการติดไฟประเภทปฏิกิริยาและโพลีเมอริก อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ในชื่อ Emerald Innovation 3000 ของแลนเซสส์ กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติที่ส่งเสริมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมได้ดีกว่าสารหน่วงการติดไฟตามมาตรฐานที่ใช้กันทั่ว ๆ ไป" จ๊อบกล่าวเสริม