เนื้อหาวันที่ : 2018-12-27 08:34:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 364 views

ยันม่าร์ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จัดพิธีมอบทุนการศึกษาในโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 6

บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี.จากัด ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จัดพิธีมอบทุนการศึกษาในโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 6 เพื่อสนับสนุนเยาวชนให้ได้รับโอกาสทั้งทางด้านการศึกษาและการกีฬา โดย มร.โนบุโยชิ ฟูจิตะ ผู้อำนวยการมูลนิธิยามาโอกะ ฮานาซากะ (ที่ 5 จากซ้าย) เป็นผู้มอบ ซึ่งสรรหาเยาวชนที่มีทักษะและความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลเข้ารับมอบทุนการศึกษาทุนละ 72,000 บาท เป็นทุนต่อเนื่องระยะเวลา 3 ปี จำนวนรุ่นละ 15 ทุน จาก 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดอุบลราชธานี ณ ห้องราชาเทวะ โรงแรมมิราเคิลสุวรรณภูมิ เมื่อเร็ว ๆ นี้

เกี่ยวกับโครงการสนับสนุนทุนการศึกษา และฟุตบอลในประเทศไทย

กลุ่มบริษัทยันม่าร์มีวัตถุประสงค์ในการมอบโอกาสให้แก่เยาวชน ด้วยการมอบทุนการศึกษามาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 โดย มร.ยามาโอกะ มาโกะคิจิ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทยันม่าร์ ได้ก่อตั้งมูลนิธิยามาโอกะ ด้วยการใช้ทุนส่วนตัวในการสนับสนุนเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาส พร้อมช่วยสานฝันพัฒนาเด็กๆ ทั้งด้านการศึกษาและการกีฬาควบคู่ไปด้วยกัน ต่อมาในปี พ.ศ.2559  ยันม่าร์ กรุ๊ป ได้ก่อตั้งสโมสร ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ขึ้นเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยให้การสนับสนุนด้านที่พัก รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาแก่นักเรียน

ในการนี้ มูลนิธิยามาโอกะ ได้มอบหมายให้บริษัทยันม่าร์ เอส พี จำกัด ร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และสโมสรบางกอกกล๊าส ปทุมยูไนเต็ด ร่วมกันจัดทำโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนที่เป็นลูกหลานเกษตรกร สมัครเข้ารับการฝึกทักษะ และรับมอบทุนการศึกษา ในระดับมัธยมศึกษาเข้ามาเป็นนักฟุตบอลอาชีพและยังเป็นการช่วยเพิ่มทักษะและประสิทธิภาพให้กับวงการฟุตบอลของประเทศไทยด้วย