เนื้อหาวันที่ : 2018-12-19 15:38:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 338 views

เอสเอพี ช่วยสนับสนุนให้องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก้าวสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

เมื่อเร็วๆ นี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) ได้เปิดตัวลูกค้าระดับองค์กรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้เริ่มต้นพลิกโฉมองค์กรเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ (Intelligent Enterprise) ปัจจุบันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงขยายตัวต่อเนื่อง ส่งผลให้เศรษฐกิจดิจิทัลขยายตัว อย่างไรก็ตามแต่ละประเทศกำลังพัฒนาไปในทิศทางที่แตกต่างกัน รวมถึงต้องเผชิญกับความท้าทายในด้านต่างๆ สำหรับการพัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ (Digital Maturity)

ด้วยประสบการณ์กว่า 45 ปี และความชำนาญใน 25 อุตสาหกรรม เอสเอพี พร้อมที่จะสนับสนุนให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประสบความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลและพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

เคลาส์ แอนเดอร์เซ่น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ระบบนิเวศน์ด้านดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และองค์กรต่างๆ มีความพร้อมที่จะเป็นองค์กรดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่องค์กรต่างๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น" เคลาส์ แอนเดอร์เซ่น ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ของ เอสเอพี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว "ตลอดระยะเวลา 29 ปีที่ผ่านมา เอสเอพี ได้ช่วยสนับสนุนองค์กรมากกว่า 10,000 องค์กร ในการใช้นวัตกรรมดิจิทัลเพื่อพัฒนาองค์กร และวันนี้เรายังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมของเราในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างมั่นใจและมีเป้าหมายที่ชัดเจน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรต่างๆ เลือกเอสเอพีเป็นพันธมิตรที่พวกเขาไว้วางใจในการพัฒนาองค์กรให้เป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์"

อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ คือ องค์กรที่ดำเนินงานด้วยความสามารถในการมองเห็น (Visibility) มีจุดโฟกัส (Focus) และความคล่องตัว (Agility) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรม องค์กรเหล่านี้ นอกจากที่จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการที่เพิ่มความสามารถในการทำงานให้พนักงานด้วยการทำให้ขั้นตอนต่างๆ ในการทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ (Process Automation) แล้ว ยังสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าจากความสามารถในการตอบสนองต่อความคาดหวังของลูกค้าได้ในแบบเชิงรุก ที่สำคัญองค์กรเหล่านี้สามารถคิดค้นโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่และสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ได้

บริษัท ทันด่วย ดิสทิลเลอร์ อิงค์ (Tanduay Distillers, Inc.) บริษัทเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติที่ตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้เริ่มดำเนินการปรับเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจของตนด้วย SAP S/4HANA

คาร์ลอส ซานโทส ประธานบริหารฝ่ายสารสนเทศ  บริษัทเจจี 

บริษัท เจจี ซัมมิท (JG Summit) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทของชาวฟิลิปปินส์รายใหญ่ที่สุดและมีธุรกิจหลากหลายมากที่สุด เมื่อเร็วๆ นี้ได้ประกาศใช้ SAP S/4HANA เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสู่การเป็นผู้นำกลุ่มธุรกิจดิจิทัลในฟิลิปปินส์ โดยมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการกระตุ้นให้องค์กรขยายการเติบโตจากธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วในเครือในประเทศและทั่วภูมิภาค

เดวิด ตัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท คราวด์ฟาร์มเอ็กซ์ 

ขณะเดียวกันในประเทศสิงคโปร์ บริษัท คราวด์ฟาร์มเอ็กซ์ (CrowdFarmX) ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ทำสหกรณ์การเกษตรบนบล็อคเชน วางแผนที่จะใช้ SAP S/4HANA Public Cloud เพื่อเร่งความเร็วในการเพิ่มเกษตรกรกว่า 10 ล้านคนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเข้าไปบนแพลตฟอร์มในอีก 22 ปีข้างหน้า

 ริซซ่า มานีโกเอียล่า ประธารบริหารฝ่ายการเงิน บริษัท โกลบ เทเลคอม 

บริษัท โกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำในฟิลิปปินส์ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ลงนามข้อตกลงกับเอสเอพีเป็นระยะเวลาสามปี สำหรับการใช้แพลตฟอร์มธุรกิจ (ฺBusiness Suite Platform) และโซลูชั่นบริการ (Service Solutions) โดยวางเป้าในการทำให้กระบวนการทางการเงินเป็นดิจิทัล ทำให้สามารถตัดสินใจได้แบบเรียลไทม์ และสนับสนุนสภาพแวดล้อมในองค์กรได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น

 มิรา ฟิตเทรีย โซจิปโต ผู้อำนวยการด้านการบริหารงานบุคคล เทคโนโลยี และการจัดการด้านกลยุทธ์ บริษัท บอดี้ช็อป อินโดนีเซีย

บริษัท บอดี้ ช็อป อินโดนีเซีย (Body Shop Indonesia) กำลังใช้ SAP SuccessFactors เพื่อปรับกระบวนการในการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพนักงานให้เป็นระบบดิจิทัล ในขณะที่ บริษัท มิตซุยแอนด์โค (Mitsui & Co. , Ltd.) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทการค้าการลงทุนและบริการที่มีความหลากหลายและครบวงจรที่สุดในโลก กำลังสร้างมาตรฐานขององค์กรในการจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายขององค์กรผ่านทาง SAP Concur  

อิคูโอะ ฮายาชิ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายระบบสารสนเทศแผนกวางแผน บริษัท Mitsui _ Co. ASIA PACIFIC

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่  SAP News Center และติดตาม เอสเอพี บนทวิตเตอร์ได้ที่ @sapnews.

เกี่ยวกับ เอสเอพี (SAP)

ในฐานะบริษัทด้านคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย SAP HANA® เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้ที่เกิดจากการทำธุรกรรมของโลกนั้นทำบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอพพลิเคชั่นและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 413,000 ราย สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์เนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com