เนื้อหาวันที่ : 2018-10-12 11:35:53 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 287 views

แอพพลิแคด หนุนผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนอีอีซี

บริษัท แอพพลิแคด จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์โซลูชั่นเพื่องานออกแบบ 3D ด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร โดย นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด เป็นประธานเปิดงานแสดงเทคโนโลยีด้านการออกแบบยิ่งใหญ่แห่งปี ทั้งนี้มีนักออกแบบ วิศวกร เจ้าของธุรกิจ และผู้สนใจตบเท้าเข้าร่วมงานมากกว่า 1,200 คน ตลอดจนยังเป็นการเปิดขีดความความสามารถใหม่ของ SolidWorks เวอร์ชั่น 2019 ครั้งแรกในเอเชียอีกด้วย กับงาน “AppliCAD’s SolidWorks Innovation Day 2019” (SWID 2019)  เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ณ ไบเทค บางนา

โดยมีวิทยากรพิเศษ รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษา สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (FIBO) และที่ปรึกษาสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่มาสร้างแรงบันดาลใจ และเพิ่มพลัง Positive Thinking ในการทำงาน ตลอดจนแนวโน้มสิ่งที่จะมีผลกระทบกับภาคอุตสาหกรรมไทยในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า พร้อมเปิดมุมมองเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC เพื่อเตรียมความพร้อมให้เหล่าบรรดาวิศวกรไทยว่าควรปรับตัวอย่างไรให้รับมือต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคนี้ ในหัวข้อ “วิศวกรไทยปรับตัวอย่างไรให้รอดกับการเปลี่ยนแปลงยุค 4.0”

ทั้งนี้ นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด ได้จัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Manufacturing Innovative Connex คือ การรวมกลุ่มของเครือข่ายนวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านการออกแบบอุตสาหกรรมในกลุ่มผู้ใช้ SolidWorks ที่จะสร้างเครือข่ายพันธมิตรด้านงานวิศวกรรม เพื่อต่อยอดและช่วยยกระดับงานออกแบบ ตลอดจนการผลิตของผู้ประกอบการไทยด้ ซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทชั้นนำหลากหลายอุตสาหกรรมเข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 50 บริษัท

ภายในงานยังมีสาระความรู้ เทคโนโลยีด้านการออกแบบอุตสาหกรรมที่รองรับทุกขั้นตอน ที่จะพัฒนาและผลักดันเจ้าของธุรกิจ นักออกแบบ และวิศวกร ตั้งแต่กระบวนการทางความคิด, การออกแบบ, การวิเคราะห์, การใช้งานเครื่องจักร, จนไปถึงกระบวนการผลิต ทั้งนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง 3D Printer ด้วยเทคโนโลยีความแข็งแรงระดับอุตสาหกรรม อย่างไนลอน 12 คาร์บอนไฟเบอร์ และงาน Print เหล็ก รวมถึงงานสีพลาสติก ABS ที่บอกได้เลยว่าครบสำหรับความต้องการ รวมไปถึงการพัฒนาตัวบุคลากรให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเชื่อมั่นว่า EEC จะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจไทย เพราะจะเป็นเครื่องมือกระตุ้นการลงทุนให้เกิดขึ้นอีกครั้ง และทำให้ไทยก้าวสู่ประเทศอุตสาหกรรมชั้นแนวหน้าแบบครบวงจรด้วย