เนื้อหาวันที่ : 2007-12-12 09:20:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1769 views

ฟอร์ด เรนเจอร์ คว้ารางวัลรถดับเบิลแค็บยอดเยี่ยมในอังกฤษ

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรคกระบะเมดอินไทยแลนด์ชนะใจนักขับ 4x4 ขาลุยในอังกฤษ ขึ้นแท่นรับรางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมประเภทดับเบิลแค็บประจำปี 2008 จากนิตยสารดัง 4x4 & MPV Driver จากเครื่องยนต์ดูราทอร์กที่ทรงพลัง ความคล่องตัวสูง แข็งแกร่ง คุณภาพการดีไซน์ทันสมัย และความคุ้มค่าด้านราคา

 .

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรคกระบะเมดอินไทยแลนด์ชนะใจนักขับ 4x4 ขาลุยในอังกฤษ ขึ้นแท่นรับรางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมประเภทดับเบิลแค็บประจำปี 2008 จากนิตยสารดัง 4x4 & MPV Driver จากเครื่องยนต์ดูราทอร์กที่ทรงพลัง ความคล่องตัวสูง แข็งแกร่ง คุณภาพการดีไซน์ทันสมัย และความคุ้มค่าด้านราคา

.

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า "ตลาดรถยนต์และรถกระบะในอังกฤษเป็นตลาดที่มีความท้าทาย  มีมาตรฐานอุตสาหกรรมที่สูง ดังนั้นการที่รถยนต์ที่ผลิตจากจากต่างประเทศจะได้รับการยอมรับจากผู้ใช้รถจนถึงกระทั่งได้รางวัลจากองค์กรที่เป็นกลางในอังกฤษไม่ใช่เรื่องง่ายๆ  หน่วยงานวี.พี.(Vehicle Personalization) ของฟอร์ดประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งพนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวไทย เป็นผู้พัฒนาฟอร์ด เรนเจอร์ ไวล์ดแทรค

.

โดยใช้ผลวิจัยความต้องการของผู้บริโภคในอังกฤษและยุโรปที่จัดทำขึ้น เพื่อให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค เป็นรถกระบะที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้รถและได้มาตรฐานยุโรป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ สมรรถนะ และความลงตัวของฟังก์ชั่นการใช้งานในทุกด้าน ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรคได้รับรางวัลรถกระบะแบบดับเบิลแค็บยอดเยี่ยมประจำปี 2008  จาก  4x4 and MPV Driver  นิตยสารชั้นนำของวงการรถขับเคลื่อน 4 ล้อ และรถอเนกประสงค์ของประเทศอังกฤษ

.

ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกรถกระบะ 1 ตันที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยที่ฟอร์ดมี โรงงานผลิตอยู่ในจังหวัดระยอง ที่ผลิตรถกระบะหนึ่งตันมาแล้วกว่า 1 ล้านคัน  ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา  ฟอร์ดมีการดำเนินงานสำหรับสร้างสรรค์รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ที่ครบวงจร ที่เริ่มตั้งแต่พัฒนาผลิตภัณฑ์ จนถึงการผลิตที่ได้มาตรฐานนานาชาติ และมีการส่งออกอย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันฟอร์ดสามารถผลิตรถยนต์คุณภาพระดับโลกเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปยังกว่า 130 ประเทศทั่วโลก สำหรับการที่ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค รุกตลาดอังกฤษและยุโรปได้เป็นผลสำเร็จถือเป็นผลงานที่เราพอใจอย่างมาก"

.

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค กระบะขับเคลื่อน 4 ล้อพันธุ์แท้ แข็งแกร่งพร้อมลุยทุกสภาพถนนและการใช้งานเป็นรถรุ่นพิเศษที่ออกแบบและผลิตขึ้นในประเทศไทยในโอกาสฉลองครบ 1 ปีของการเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์โฉมใหม่ใหม่ ที่นำเทคโนโลยีเครื่องยนต์ดูราทอร์คดีเซลคอมมอนเรลความจุ 3 ลิตร มาใช้  โดยฟอร์ดนำรถรุ่นนี้ไปแนะนำในประเทศอังกฤษครั้งแรกเมื่อต้นปี 2550 นี้  และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทันทีจากผู้ขับขี่ชาวอังกฤษที่ให้ความสำคัญกับสมรรถนะ ความแข็งแกร่ง ความอเนกประสงค์ และรูปลักษณ์มาดสปอร์ตเท่โดนใจ

.

มร. บ็อบ เมอเรย์  บรรณาธิการนิตยสาร 4x4 & MPV Driver กล่าวในพิธีมอบรางวัลว่า "ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค เป็นแชมป์ที่สมศักดิ์ศรีจริงๆ เพราะเครื่องยนต์ความจุ 3 ลิตรที่ทรงพลัง ดีไซน์มาดสปอร์ตที่ดูโฉบเฉี่ยว  แข็งแกร่ง และให้ความคุ้มค่าคุ้มราคาสูงสุด"

.

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค คงเอกลักษณ์ของกระบะฟอร์ดเกิดมาแกร่งขนานแท้ มีรูปลักษณ์ที่สื่อถึงพละกำลังมหาศาล เสริมความบึกบึนด้วยชุดแต่งที่ออกแบบพิเศษติดตั้งมาจากโรงงานครบชุด ประกอบด้วยแร็คหลังคาทรงสปอร์ต สปอร์ตบาร์ดีไซน์เฉพาะ บาร์เสริมขอบกระบะเพิ่มความแข็งแกร่ง  พื้นปูกระบะฟอร์ด คิ้วบันได สเตนเลสพร้อมสัญลักษณ์ WildTrak  และตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ WildTrak ที่ขอบประตูและฝาท้ายเพิ่มลูกเล่นในสไตล์เท่ไม่ซ้ำใคร พร้อมสีพิเศษ Strato Blue (สตราโต บลู) และ Black Mica (แบล็ค ไมก้า)  

.

นอกจากนี้ ยังให้สัมผัสของความหรูหราด้วยเบาะหนัง กระจกไฟฟ้า แผ่นกันแครงค์ เครื่องเล่นซีดี 6 แผ่น เซ็นเซอร์ช่วยให้จอดรถได้ง่าย ระบบปรับอากาศคุณภาพเยี่ยม และอุปกรณ์เพื่อความสะดวกอีกมากมาย นอกเหนือคุณภาพและรูปโฉมโดดเด่นทั้งหมดฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ยังตั้งราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย 

.

เครื่องยนต์ดูราทอร์คดีเซลคอมมอนเรลความจุ 3 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 156 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่รอบต่ำเพียง 1800 รอบต่อนาที  เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดที่ให้อัตราเร่งอย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่เกียร์ 1 ถึงเกียร์ 5 ที่ให้ทั้งความสะดวกสบายสูงกับการใช้งานประจำวันในเมือง และลุยได้อย่างไร้ขีดจำกัดกับกิจกรรมท่องเที่ยวในวันพักผ่อนกับครอบครัว   

.

ทั้งยังโดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนแบบ Active-Shift-on-the-Fly ด้วยชุดเกียร์ทรานสเฟอร์จาก Borg Warner ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนระบบขับขี่จากแบบ 4x2 ไปเป็น 4x4 ได้เมื่อความเร็วไม่เกิน 100 ก.ม. ต่อชั่วโมง โดยไม่ต้องหยุดรถ

.

นายสาโรช กล่าวเสริมว่า "ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค เป็นรถกระบะพันธุ์แกร่งที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในด้านคุณภาพระดับโลก  และมีจำหน่ายในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

.

ทั้งนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ได้รับรางวัล "ธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม" ประเภทรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดหนึ่งตัน แบบสี่ประตู จากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ บริษัท คัสต้อม เอเชีย จำกัด หนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน และบริษัทสื่อสากล จำกัด รางวัลดังกล่าว ตัดสินจากผลสำรวจความเห็นของผู้ใช้รถทั่วประเทศ 7,100 คนในด้านการซื้อขายรถยนต์ใหม่ การบริการหลังการขาย และความพึงพอใจในรถยนต์ใหม่ นับเป็นความสเร็จต่อเนื่องเป็นปีที่ 2"