เนื้อหาวันที่ : 2007-12-06 10:41:53 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 5700 views

TATA Motors ผุดโรงงานผลิตรถปิกอัพในประเทศไทย

Tata Motors (Thailand) Limited เป็นการลงทุนร่วมระหว่าง Tata Motors และบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ในสัดส่วน 70:30 เพื่อผลิตและทำการตลาดรถปิกอัพรุ่นแรกของ Tata เพื่อออกสู่ตลาดในเดือนมีนาคมปีหน้า

Tata Motors () Limited เป็นการลงทุนร่วมระหว่าง Tata Motors และบริษัทธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด ในสัดส่วน 70:30 เพื่อผลิตและทำการตลาดรถปิกอัพรุ่นแรกของ Tata เพื่อออกสู่ตลาดในเดือนมีนาคมปีหน้า

.

นายอาจิต เวนคาทารามัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Tata Motors () Limited กล่าวว่า "เราได้ร่วมลงทุน 1.3 พันล้านบาท ในโรงงานและเครื่องจักรที่ใช้ในการประกอบรถ โดยให้ความสำคัญกับการออกแบบและผลิตรถให้ได้ตามความต้องการและความชื่นชอบของคนไทยโดยเฉพาะ โรงงานประกอบรถที่สร้างขึ้นจะมีกำลังผลิต 35,000 คันต่อปี ก่อให้เกิดการสร้างงานโดยตรงทันที 500 ตำแหน่งเฉพาะใน Tata Motors ()"

.

TMTL จะใช้ส่วนประกอบที่ผลิตขึ้นในประเทศไทยกว่า 50% ทั้งนี้ TMTL ได้ร่วมกับพันธมิตรในประเทศกว่า 40 ราย โดยคู่ค้าเหล่านี้จะมีโอกาสก้าวไปเป็นพันธมิตรรายสำคัญของ Tata Motors ในอินเดียเช่นกัน

.

สำหรับรถรุ่นแรกที่เราจะวางตลาดในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ เป็นรถกระบะที่มีครบในทุกไลน์ ทั้งรถกระบะหนึ่งตอน ตอนครึ่ง และสองตอน ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยี คอมมอนเรล ที่มีเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันมากกว่ารุ่นใด ๆ ที่มีในตลาดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

.

ในช่วงแรก TMTL จะมีดีลเลอร์ราว 20-25 ราย ที่พร้อมดูแลด้านการขาย การบริการ และอะไหล่ เพราะเราต้องการผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในทางเดียวกัน คือไม่ใช่เพียงต้องการขายรถ แต่มุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นอยู่ของคนให้ดีขึ้น

.

TMTL พร้อมแล้วที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นฐานในการผลิตรถให้กับ Tata Motors ในตลาดอาเซียนในอนาคต โดยรถกระบะจะเป็นรถรุ่นแรกที่จะออกสู่ตลาดในภูมิภาคนี้