เนื้อหาวันที่ : 2018-09-25 14:44:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 195 views

CCE South East Asia – Thailand 2018 งานแสดงสินค้านานาชาติที่จัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก ดึงดูดผู้ประกอบการและผู้ซื้อรายสำคัญนับพันราย เข้าชมงานในปีนี้

ภาพของการซื้อขายเครื่องจักรตลอดจนอุปกรณ์ในสายการผลิตที่เกิดขึ้นภายในงานนับเป็นอีกหนึ่งของการตอกย้ำความสำเร็จของการจัดงาน CCE South East Asia–Thailand 2018

อีกครั้งของการจัดงาน CCE South East Asia–Thailand 2018 เวทีทางการค้าสำคัญของผู้ที่อยู่ในวงการการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกมากกว่า 3,000 ราย  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  เมื่อวันที่ 5-7 กันยายน 2561ที่ผ่านมา มีมากกว่า 120 บริษัทชั้นนำจากทั่วโลกพร้อมใจนำเครื่องจักร เทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจนวัสดุที่ใช้ในสายการผลิต มาสาธิตบนพื้นที่งานแสดงสินค้า และสำหรับการจัดงานครั้งที่สองนี้ขยายพื้นที่จัดงานเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 28 เปอร์เซ็นต์เทียบจากการจัดงานในปี 2559  ตอกย้ำกับการเป็นเวทีการค้าสำคัญของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

จำนวนผู้เข้าชมงานซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ประกอบการและผู้ซื้อรายสำคัญจาก 35 ประเทศทั่วโลก สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของเวทีทางการค้าในระดับภูมิภาคของ CCE South East Asia – Thailand 2018 นอกจากนี้ยังมีกลุ่มตัวแทนจากสมาคม สมาพันธ์ต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นผู้ประกอบการกระดาษลูกฟูกและเป็นผู้ซื้อรายสำคัญจากประเทศ พม่า มาเลเซีย ศรีลังกา อินโดนีเซียและ อินเดีย เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้

นายระวิ เกษมศานติ์ นายกสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย กล่าวว่า การจัดงาน CCE South East Asia–Thailand  2018 ถือเป็นการยืนยันความสำคัญของการจัดงานสำหรับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกอีกครั้ง ทั้งยังเป็นการจัดงานที่รวบรวมนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกของภูมิภาคอย่างแท้จริง การจัดงานในปีนี้ไม่เพียงแต่ได้ต้อนรับผู้ประกอบการและผู้ซื้อรายสำคัญจากประเทศไทยเท่านั้น หากยังมีโอกาสได้ต้อนรับกลุ่มผู้ซื้อรายสำคัญที่มาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิเช่น ประเทศอินเดีย พม่า อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย รวมถึงผู้ประกอบการรายสำคัญจากภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็นเวทีที่ตอบโจทย์แก่ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก โดยเฉพาะเพื่อการพัฒนาศักยภาพในกระบวนการผลิตให้เพิ่มมากขึ้น สอดรับกับการขยายตัวโอกาสทางการค้าและความต้องการที่หลากหลายในบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกของภูมิภาคนี้ ในฐานะของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนการจัดงาน CCE South East Asia–Thailand 2020 ครั้งต่อไปเพื่อยกระดับให้เป็นเวทีทางการค้าที่สำคัญสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นเวทีเพื่อการพัฒนาศักยภาพของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกทุกคน

พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการของการจัดงาน CCE South East Asia–Thailand 2018 ได้รับเกียรติจาก ร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่ากระกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักของการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น คุณระวิ เกษมศานติ์ นายกสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย, คุณพรชัย วิทยาคุณสกุลชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมเยื่อและกระดาษไทย, คุณประภาพร ณรงค์ฤทธิ์ นายกสมาคมการพิมพ์สกรีนไทย, คุณจารุพันธุ์ จารโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) รวมถึง คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ องค์การมหาชน (สสปน.)

นางสาวกนกวรา อนุตรวัตร ผู้จัดการอาวุโสบริษัท แม็ค บรูคส์ เอ็กซิบิชั่นส์ เอเซีย จำกัด กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นอีกครั้งของการขยายโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ผลิตชั้นนำจากทั่วโลกที่เล็งเห็นศักยภาพของภูมิภาคอาเซียนนี้ ผู้เข้าชมงานล้วนแต่เป็นผู้ประกอบการและผู้ซื้อรายสำคัญของภูมิภาค ไม่เพียงภาพความสำเร็จของการขายเครื่องจักรภายในงานที่เกิดขึ้น หากยังรวมไปถึงการจองพื้นที่แสดงสินค้าที่ใหญ่ขึ้นจากผู้เข้าร่วมแสดงงานต่อการจัดงานครั้งต่อไปในปี 2563 สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจในการนำเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่าง ๆ มาจัดแสดงภายในงานครั้งต่อไปอย่างเต็มรูปแบบ กล่าวได้ว่า CCE South East Asia เป็นเวทีการค้าที่สำคัญของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก และเป็นเวทีของการเชื่อมโยงให้เกิดโอกาสทางการค้าของอุตสาหกรรมฯ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างแท้จริง

นายเอโดอาร์โด ซิลเวสทรี ผู้อำนวยการฝ่ายขายจากบริษัท FOSBER ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของเครื่องผลิตกระดาษลอนลูกฟูก และเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมแสดงงาน (Exhibitor) ให้ความเห็นกับความสำเร็จที่ได้รับจากการเข้าร่วมแสดงงานครั้งนี้ว่าเป็นครั้งแรกในการตัดสินใจเข้าร่วมงาน CCE South East Asia สำหรับ FOSBER เป็นโอกาสที่ดีเราได้มีโอกาสพบกับผู้ซื้อรายสำคัญที่ไม่ใช่เฉพาะจากประเทศไทยเท่านั้น หากยังรวมไปถึงผู้ซื้อรายสำคัญจากประเทศต่าง ๆ ของภูมิภาคอาเซียน หากคุณกำลังมองหาเวทีเพื่อการเชื่อมขยายศักยภาพการค้าในตลาดอาเซียน CCE South East Asia นับเป็นเวทีสำคัญของผู้ผลิตชั้นนำของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก

อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับการจัดงานในครั้งนี้คือ โครงการประกวด Thai Corrugated Packaging Excellence Awards 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์ให้เกิดเป็นอีกหนึ่งเวทีของสนับสนุนการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการต่อยอดทางการออกแบบโดยใช้กระดาษลูกฟูกเป็นวัตถุดิบหลัก เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของสมาคมบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกไทย (Thai CPA), ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (Thai-IDC) และ บริษัท แม็ค บรูคส์ เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย จำกัด ทั้งนี้ได้มีการประกาศผลผู้ชนะจากโครงการนี้รวมทั้งสิ้น 11 รางวัล เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา สำหรับท่านที่สนใจในรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการประกวดสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ www.cce-southeastasia.com 

นอกจากนี้ยังมีเวทีการสัมมนาที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน ร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิของแต่ละบริษัทชั้นนำทั่วโลก ภายใต้แนวคิดของการพัฒนาล่าสุดเพื่อการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูก (Building a Better Board) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาวกนกวรา อนุตรวัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า  สำหรับการเตรียมจัดงานในครั้งต่อไปจะมุ่งเน้นให้มีการนำเครื่องจักรมาสาธิตบนพื้นที่การจัดแสดงงานเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการร่วมวางแผนกับผู้ผลิตเครื่องจักรชั้นนำต่าง ๆ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสะดวกในการนำเครื่องจักรมาสาธิตการทำงานแบบครบขั้นตอนในการผลิตบนพื้นที่การจัดงาน ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน CCE South East Asia–Thailand 2018 ให้เป็นเวทีของการรวบรวมเครื่องจักร เทคโนโลยี และนวัตกรรมของการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสอดรับกับการเติบโตของความต้องการบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกที่ยังมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

กำหนดการจัดงาน CCE South East Asia 2020

การจัดงาน CCE South East Asia–Thailand ครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน 2563 เปิดให้จองพื้นที่แล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจเวทีทางการค้าของอุตสาหกรรมการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษลูกฟูกระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ติดต่อทีมผู้จัดงานเพื่อโอกาสในการจองพื้นที่ก่อนใคร