เนื้อหาวันที่ : 2007-11-27 16:44:34 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1864 views

เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ สนับสนุนอุตสาหกรรม IC ไทย

ผู้บริหาร เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุนบริษัทและนิสิตนักศึกษาไทยต่อ เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ไทยก้าวหน้า มีผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์และแอพพลิเคชั่นเข้าร่วมงานเอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ เดย์ 2007 มากมาย

 

 

เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ ผู้ผลิตเซมิคอนดัคเตอร์ชั้นนำระดับท็อปเท็นของโลกซึ่งก่อตั้งโดยบริษัทฟิลิปส์มานานกว่า 50 ปี ได้ร่วมแสดงศักยภาพนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ที่งาน เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ เดย์ 2007 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆนี้ ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ โดยงานดังกล่าวได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งประกอบด้วยนักวิจัย วิศวกรผู้พัฒนาโปรแกรมชาวไทย ผู้ให้บริการในการพัฒนาด้านระบบต่าง ๆ และผู้ประกอบการในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่สนใจทั่วไป ได้เข้าร่วมรับชมและสัมผัสเทคโนโลยีด้านเซมิคอนดัคเตอร์อันก้าวหน้า รวมถึงการนำไปประยุกต์ใช้งานในแบบต่าง ๆ

 

มร. ทีโอ เจ. เอ็ม. ฮัลเดอร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย กล่าวว่า "ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตเซมิคอนดัคเตอร์ชั้นนำของโลก เอ็นเอ็กซ์พี ได้มุ่งมั่นในการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ ตลอดจนให้การสนับสนุนในด้านการพัฒนาและฝึกอบรมแก่อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนานกว่า 15 ปีแล้ว การจัดงาน "เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ เดย์" ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหลักที่เราริเริ่มขึ้น เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งต่าง ๆ ที่วงการเซมิคอนดักเตอร์ได้พัฒนาขึ้นจนเป็นผลสำเร็จ"

 

เทคโนโลยีซึ่งถือเป็นจุดเด่นของงานครั้งนี้ ประกอบไปด้วยโซลูชั่นด้านซิลิคอนสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่าง โทรทัศน์ , set-top-box, อุปกรณ์เครื่องเสียง , โทรศัพท์เคลื่อนที่, อุปกรณ์หลากหลายสำหรับยานยนต์ และหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ ePassport

 

"แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เหล่านี้ โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้งานเทคโนโลยี RFID ซึ่งเอ็นเอ็กซ์พี ถือเป็นผู้นำของโลก มีศักยภาพในการเติบโตสูงมากในประเทศไทย เพราะเทคโนโลยีดังกล่าว สามารถสร้างและก่อให้เกิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ แก่ลูกค้าได้" มร.ฮัลเดอร์ กล่าวเสริม 

 

นอกจากการสาธิตผลิตภัณฑ์ของ เอ็นเอ็กซ์พี เซมิคอนดัคเตอร์ แล้วพันธมิตรทางอุตสาหกรรมและลูกค้าของบริษัท อาทิ สมาร์ทแทรค, ไออี เทคโนโลยี, ไอเด็นทิฟาย และแอดวานซ์ ไอดี เอเชีย เอ็นจิเนียริ่ง ได้ร่วมออกบูธแสดงผลิตภัณฑ์ ระบบและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ผลิตในประเทศไทย ด้วยโซลูชั่นของเอ็นเอ็กซ์พี นอกจากนี้สถาบันการศึกษาชั้นนำอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ยังได้ใช้โอกาสนี้ในการแสดงโครงงานของนิสิตนักศึกษา ที่ได้พัฒนาขึ้นโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากเอ็นเอ็กซ์พี 

 

เอ็นเอ็กซ์พี ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมการวิจัยในประเทศไทย ทั้งในระดับอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศ และสถาบันการศึกษายาวนานกว่า 15 ปีแล้ว ปัจจุบันบริษัทอยู่ในระหว่างการหารือกับ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ในการให้การสนับสนุนอุตสาหกรรม RFID ของไทยในด้านการฝึกอบรมเชิงเทคนิคและการจัดการทดสอบผลิตภัณฑ์ 

 

"เอ็นเอ็กซ์พี มุ่งมั่นสนับสนุนอุตสาหกรรมด้วยการถ่ายทอดเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญระดับโลกให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้องในทุกระดับของห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ พันธกิจที่ดำเนินมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องนี้ได้ช่วยพัฒนาทักษะและความรู้ให้ผู้ประกอบการ และเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมและประเทศโดยรวม" มร.ฮัลเดอร์ กล่าวสรุป