เนื้อหาวันที่ : 2006-07-05 11:53:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1538 views

เอพีซีเปิดตัวโปรแกรม BLADE READY เจาะกลุ่มเอนเตอร์ไพรซ์

อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) ประกาศเปิดโปรแกรมเอาใจลูกค้ากลุ่มเอนเตอร์ไพรซ์ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรมีประสิทธิภาพ

 

อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) ผู้นำระดับโลกในการให้บริการโซลูชั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพที่สำคัญของระบบเครือข่าย ประกาศเปิดโปรแกรมเอาใจลูกค้ากลุ่มเอนเตอร์ไพรซ์ ภายใต้ชื่อ เบลด เรดดี้ (BLADE READY PROGRAM) โดยเชื่อมโยงบริการอันเชี่ยวชาญจากผู้ค้าหลากหลายประเภทให้เป็นแบบเบ็ดเสร็จในหนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถวางแผนและทำการติดตั้งอุปกรณ์ทื่ก่อให้เกิดความร้อนอย่างหนาแน่น อย่างเช่น เบลด เซิร์ฟเวอร์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

นายอดิศร อาศิรกานต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า โปรแกรมเบลด เรดดี้ เป็นการรวมเป็นหนึ่งเดียวระหว่างเอพีซี และผู้ค้าด้านเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพอันสำคัญสำหรับห้องศูนย์ข้อมูล (NCPI) ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานประสานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งการนำเสนอโซลูชั่นและบริการต่างๆ สำหรับ NCPI บนพื้นฐานเบลด พร้อมกันนี้ สมาชิกที่เข้าร่วมในโปรแกรมเบลด เรดดี้จะสามารถช่วยให้องค์กรประเมินค่า ออกแบบ จัดหา กำกับ ติดตั้ง และเชื่อมโยงแบบสากลระหว่างเบลดเซิร์ฟเวอร์กับอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี สมาชิกเบลด เรดดี้ยังจะรวมตัวกับกลุ่มผู้ดำเนินการด้านกลยุทธ์ รวมทั้งผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์และซอฟ์ตแวร์ระดับ best-in-class ซึ่งจะช่วยให้การปฏิบัติงานมีความสมบูรณ์เป็นเลิศ จนไม่มีอะไรมาเทียบเคียงได้ เนื่องจากความแข็งแกร่งของเครือข่ายเบลดนั่นเอง

 .

นายอดิศรแสดงความคิดเห็นว่า บรรดาผู้บริหารสูงสุดด้านไอที หรือ CIO ต่างยอมรับว่ารูปแบบของโปรแกรมดังกล่าวนี้ ช่วยพวกเขาประหยัดพื้นที่ และพัฒนาความสามารถในการให้บริการได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพแวดล้อมที่เข้มข้นจะก่อให้เกิดการใช้พลังงาน และความร้อนสูง ซึ่งจะไม่เหมือนกับสิ่งที่บรรดาผู้จัดการที่ดูแลห้องศูนย์ข้อมูลเคยจัดการในอดีต แต่ถ้าพูดกันตามตัวอักษร ต้องถือว่ารูปแบบของโปรแกรมนี้เป็นอะไรที่ร้อนแรง มาก และเป็นเทคโนโลยีใหม่ เรารู้สึกยินดีที่โปรแกรมเบลด เรดดี้เป็นบริการอันเชี่ยวชาญแบบเบ็ดเสร็จในหนึ่งเดียว ที่จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถจัดการกับปัญหาอันท้าทายที่มักจะเกิดขึ้นเป็นปกติวิสัยในการติดตั้งเบลด

.

นักวิจัยด้านอุตสาหกรรมของไอดีซี คาดการณ์ไว้ว่า ภายในปี 2009 ยอดจำหน่ายทั่วโลกของเบลด เซิร์ฟเวอร์จะครองส่วนแบ่งถึง 25% เทียบจากยอดจำหน่ายรวมทั่วโลกของเซิร์ฟเวอร์ และยังระบุอีกว่า ยอดจำหน่ายเบลด เซิร์ฟเวอร์จะขยายตัวเพิ่มอีกในอัตรา 54%ต่อปี นับตั้งแต่ปี 2005 ถึง 2009 อย่างไรก็ตาม การวางแผนเพื่อที่จะทำการติดตั้งเบลด เซิร์ฟเวอร์ถือเป็นปัญหาในเชิงเทคนิคประการหนึ่ง ทั้งนี้ การใช้พลังงานภายในตู้แร็ค 1 ตัวมักจะพุ่งสูงถึง 3000 วัตต์ ซึ่งก่อให้เกิดความร้อนสูงเฉพาะจุด ภายในห้องศูนย์ข้อมูล การติดตั้งระบบควบคุมความเย็นจึงนับเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งยวด ทั้งนี้ โปรแกรมเบลด เรดดี้ จะเป็นแหล่งรวมทรัพยากรหลายประเภทอันจำเป็นสำหรับห้องศูนย์ข้อมูล รวมถึงบริการ Blade Readiness Assessment Service ของเอพีซี ซึ่งถือเป็นบันไดขั้นแรกในการทำความเข้าใจก่อนจะดำเนินขั้นตอนอื่น ๆ ต่อไป และภายใต้โปรแกรมที่ว่านี้ ยังมีเอกสารอ่านประกอบ คู่มือในการจัดสร้าง คู่มือการวางแผนด้านงบประมาณลงทุน และอื่น ๆ

.

เอพีซีสร้างมาตรฐานให้กับเครื่องสำรองไฟฟ้า (ยูพีเอส)  การส่งพลังงานไฟฟ้า และระบบควบคุมความเย็นของแร็คที่ออกแบบภายใต้มาตรฐานสากล รวมทั้งโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับ NCPI อาทิ สถาปัตยกรรมแห่งของโซลูชั่นที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายอย่าง InfraStruXure ขณะที่แผนก NetBotz ของเอพีซีทำหน้าที่นำเสนอโซลูชั่นด้านการติดตาม และตรวจสอบภาพจากวีดีโอ และการตรวจสอบสภาพแวดล้อมภายในห้องศูนย์ข้อมูล เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ก่อนที่ระบบงานจะล่ม

.

จากการที่เอพีซีได้นำเสนอ InfraStruXure  โซลูชันด้านโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพที่สำคัญของระบบเครือข่ายเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเอพีซียังคงเดินหน้าในการสร้างมาตรฐานใหม่ ๆ และนำเสนอนวัตกรรมด้านโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพที่จะเพิ่มขีดประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่ห้องศูนย์ข้อมูล  ทั้งนี้ โปรแกรมเบลด เรดดี้จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถนำทักษะความรู้ความชำนาญของเอพีซีไปผนวกรวมเข้ากับความเป็นมืออาชีพของคู่ค้าระดับโลกของเราได้อย่างดีเยี่ยม  ทำให้การติดตั้งโซลูชั่นของเบลด คอมพิวติ้งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นายอดิศรกล่าวปิดท้าย

 .

สำนักงานประจำประเทศไทย อเมริกัน เพาเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี) นำเสนอระบบคุ้มครองและป้องกันการเสียหายของข้อมูล การเสียหายของฮาร์ดแวร์และการหยุดชะงักของระบบงาน เอพีซีสำนักงานใหญ่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2524 เป็นผู้นำระดับโลกในการนำเสนอและให้บริการระบบสำรองพลังงานไฟฟ้า เอพีซีเป็นที่รู้จักด้านความน่าชื่อถือภายใต้นิยามว่า ตำนานแห่งความไว้วางใจในระบบป้องกันปัญหาไฟฟ้า (Legendary Reliability) ทั้งในด้านมาตรฐานแห่งคุณภาพ นวัตกรรม และการให้การสนับสนุนโซลูชั่น เพื่อปกป้องพลังงาน ให้แก่องค์กรในทุก ๆ ระดับ

 .

เอพีซีนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพหลากหลายรุ่น สำหรับโครงสร้างทางกายภาพพื้นฐานที่ช่วยสนับสนุนอุปกรณ์เครือข่ายในการทำธุรกิจ รวมทั้ง InfraStruXureÔ สถาปัตยกรรมที่ปฏิวัติรูปแบบสำหรับห้องศูนย์ข้อมูล (ดาต้า เซ็นเตอร์ ออน ดีมานด์) ตลอดจนนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการติดตามตรวจสอบภาพจากวีดีโอ  และตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ทำงานบนเครือข่าย  IP ของ NetBotz หนึ่งในหน่วยธุรกิจของเอพีซี ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ระบบงานและการใช้ทรัพยากรเครือข่ายที่สำคัญของลูกค้า

 .

สำนักงานใหญ่เอพีซีตั้งอยู่ที่เขตเวสต์ คิงส์ตัน ในเกาะโร้ด สหรัฐอเมริกา จากข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่  31 ธันวาคม 2548 เอพีซีมีรายได้รวมทั่วโลก 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ ฯ เอพีซีมีชื่ออยู่ใน Fortune 1000 และ S&P 500

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในประเทศไทย ติดต่อสำนักงานประจำประเทศไทย อเมริกัน พาวเวอร์ คอนเวอร์ชั่น คอร์ปอเรชั่น (เอพีซี)  โทร. 02-636-7707 ข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรมเบลด เรดดี้ แวะชม www.BladeReady.com