เนื้อหาวันที่ : 2007-11-20 09:04:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1734 views

ฟอร์ด ระดมรถ 15 รุ่นบุกมอเตอร์เอ็กซ์โปฉลองตำนาน 105 ปี

ฟอร์ด นำทัพด้วยรถยนต์รุ่นพิเศษ บุกงานมอเตอร์เอ็กซ์โป เผยทีเด็ดด้วย ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ฉลอง 105 ปีแห่งความเป็นตำนานร่วมกันของฟอร์ด และฮาร์เลย์-เดวิดสันในตลาดโลก เปิดตัวฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ รุ่นพิเศษ คูลไวท์ ลิมิเต็ด ตกแต่งให้หรูหรา เพิ่มความบันเทิงโดยเฉพาะ

 .

ฟอร์ด นำทัพด้วยรถยนต์รุ่นพิเศษ บุกงานมอเตอร์เอ็กซ์โป เผยทีเด็ดด้วย ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ ในชุดแต่ง HD Limited รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ที่ฟอร์ดนำเสนอเพื่อฉลอง 105 ปีแห่งความเป็นตำนานร่วมกันของฟอร์ด และฮาร์เลย์-เดวิดสันในตลาดโลก ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวพร้อมกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ รุ่นพิเศษ คูลไวท์ ลิมิเต็ด ตกแต่งให้หรูหรา เพิ่มความบันเทิงโดยเฉพาะ และฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ที่มีครบไลน์ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล TDCI ที่เพิ่งผ่านการเปิดตัวกับสื่อมวลชนไปด้วยนักแข่งดาวรุ่งจากเวิลด์แรลลี่แชมเปียนชิพ (WRC) มิกโก เฮอร์โวเนน และนี่คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดที่จะนำเสนอรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม คุ้มค่าเกินราคา ในงาน 30 พฤศจิกายน 10 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพคชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

 .

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า "ฟอร์ด ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่องตลอดปี ตามกลยุทธ์ที่จะสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าฟอร์ดเพื่อ ให้ทุกวันเป็นวันของคุณและพิเศษอีกครั้งในงานนี้ เรานำ ฟอร์ด เรนเจอร์ HD Limited” ซึ่งเป็นรถกระบะตกแต่งพิเศษในจำนวนจำกัดมาใช้ ซึ่งในปีหน้าฟอร์ดและฮาร์เลย์-เดวิดสัน ออฟ แบงค็อก ร่วมฉลองครบรอบ 105 ปีแห่งความเป็นแบรนด์ระดับตำนานในตลาดโลกและมีจุดยืนร่วมกันในการสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับคนรักความทรงพลัง สำหรับในประเทศไทย เราได้นำฟอร์ด เรนเจอร์ มาติดตั้งชุดแต่ง HD-Limited ที่ให้อารมณ์สปอร์ต ทรงพลัง พร้อมจะสร้างความเร้าใจให้กับคนรักอิสระ พร้อมที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ไปทุกที่ได้ตามปรารถนา"

 .

ฟอร์ด เรนเจอร์ HD Limited เป็นฟอร์ด เรนเจอร์รุ่นโอเพ่นแค็บ 2.5 XLS Limited เครื่องยนต์ดูราทอร์คคอมมอนเรล 143 แรงม้า และแรงบิดมหาศาล 330 นิวตัน-เมตรที่รอบต่ำเพียง 1,800 รอบต่อนาที ซึ่งติดตั้งชุดแต่งพิเศษทั้งภายในภายนอกรวมมูลค่า 27,000 บาท จากราคาปกติกว่า 40,000 บาท (ไม่รวมล้ออัลลอยแบบสปอร์ต 17 นิ้ว)

 .

ภายนอกคาดลาย HD Limited ย้ำความโดดเด่นเหนือใคร บาร์กันกระแทกสเตนเลสด้านข้างและด้านท้ายเพิ่มความแกร่ง กระจังหน้าโครเมียมพร้อมไฟตัดหมอกที่สะดุดตาดูทันสมัย และพื้นปูกระบะฟอร์ด พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษกับล้ออัลลอย 17 นิ้วเพิ่มความเท่ ภายในเติมความหรูและมีสไตล์กับเบาะหนังนำเข้าคุณภาพสูง พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังแบบสปอร์ต แผลประตูบุหนังพร้อมตกแต่งลายเมทัลลิก และพรมปูพื้นเรนเจอร์

 .

ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ 2.5 XLS Limited พร้อมชุดแต่ง HD Limited มีจำนวนจำกัด เปิดให้จองในงานในราคาพิเศษเพียง 625,000 บาท (ไม่รวมล้ออัลลอยแบบสปอร์ต 17 นิ้ว)

 .

นอกจากนี้ ฟอร์ดจะเปิดตัวฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่รุ่นพิเศษ คูลไวท์ ลิมิเต็ด ฉลองครบรอบ 1 ปี ให้ความสะดวกสบายกับเกียร์ออโตเมติก 5 สปีดรายแรกของไทยในรถระดับเดียวกัน และเครื่องยนต์ดูราทอร์ค คอมมอนเรล 3.0 ลิตรทรงพลัง 156 แรงม้าและแรงบิด 380 นิวตัน-เมตรที่ 1,800 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพร้อม Active Shift on the Fly อุปกรณ์ความปลอดภัยที่ครบครันด้วยถุงลมนิรภัย 4 จุด เบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และ จีเซ็นเซอร์ นอกจากนี้ ยังให้ความบันเทิงเต็มรูปแบบในทุกการเดินทางด้วยชุดเครื่องเล่นดีวีดีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 6.5 นิ้วพร้อมชุดหูฟังไร้สาย จอติดเพดานด้านหลังขนาด 8 นิ้ว สามารถพับเก็บได้ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ใหม่ รุ่นพิเศษคูลไวท์ ลิมิเต็ดผลิตมาจำนวนจำกัดเพียง 40 คันในราคาคันละ 1,264,000 บาท

 .

พร้อมกันนี้ ผู้ที่ไปชมงานยังจะได้พบกับรถยนต์คุณภาพชั้นนำจากฟอร์ดครบทุกรุ่น นำโดย ฟอร์ด โฟกัส TDCi รถคอมแพคที่ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กอินเจ็คชั่นขนาด 2.0 ลิตรรุ่นแรกของ ตอบสนองได้ทันใจในทุกการขับขี่  สร้างความเร้าใจในทุกเส้นทาง ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย  5.6 ลิตรต่อ100 ก.ม. หรือ 17.86 ก.ม.ต่อ ลิตร เทคโนโลยีล้ำยุคของฟอร์ด ให้พลังเหนือใคร ด้วยแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรที่รอบเครื่องยนต์ต่ำเพียง 2,000 รอบต่อนาที และให้พลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเครื่องยนต์ดูราทอร์ค เทอร์โบ ดีเซล คอมมอลเรล รุ่นนี้ให้พลังอย่างต่อเนื่องในทุกช่วงความเร็วของเครื่องยนต์  ฟอร์ด โฟกัส TDCi ใหม่จึงให้อัตราเร่งและตอบสนองได้ดีเยี่ยมตั้งแต่รอบต่ำทำให้ผู้ขับขี่สนุกสนานกับสมรรถนะที่เร้าใจ ทั้งยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด

 .

และฟอร์ด โฟกัสใหม่เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรให้พลังสูงสุด 125 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 165 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่วนในรุ่น 2.0 ลิตรให้พลังสูงสุด 145 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที เครื่องยนต์เบนซินทุกรุ่นสามารถเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 ได้

 .

และที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้กับ ฟอร์ด เอสเคปใหม่ เอสยูวีตัวจริงของคนใช้ชีวิตเป็น พร้อมจะลุยไปกับคุณทุกที่ที่ต้องการ ให้คุณขับขี่ได้สนุกเหนือใคร ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ นุ่มนวล และประหยัดน้ำมันมากขึ้น มีให้เลือกทั้งรุ่น 4x4 สำหรับคนรักการเดินทางและผจญภัย และรุ่น 4x2 สำหรับคนรักเอสยูวีที่ต้องการความสะดวกสบายและการขับขี่ที่วิสัยทัศน์ดี ฟอร์ด เอสเคปใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,099,000 บาท

 .

ขอเชิญพบกับบูธฟอร์ด พร้อมรถยนต์มากมายหลากหลายรุ่นในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพคชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี ผู้ที่สนใจสามารถขอทดลองขับรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้ภายในงาน และพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองรถยนต์ภายในงานจะได้รับ "หมอนอุ่นใจ" เพียงแวะไปที่เคาน์เตอร์ฟอร์ด โซลูชัน ภายในงานอีกด้วย