เนื้อหาวันที่ : 2007-11-14 11:13:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1904 views

หลายประเทศทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองสัปดาห์ผู้ประกอบการโลกปี 2551

นายกรัฐมนตรี กอร์ดอน บราวน์ ของอังกฤษ ร่วมกับคาร์ล ชราม จากมูลนิธิคอฟแมน ได้เริ่มต้นนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่สัปดาห์ผู้ประกอบการโลกปี 2551 งานที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกเพื่อทำการเฉลิมฉลองและสนับสนุนผู้ประกอบในวัยหนุ่มสาว

นายกรัฐมนตรี กอร์ดอน บราวน์ ของอังกฤษ ร่วมกับคาร์ล ชราม จากมูลนิธิคอฟแมน ได้เริ่มต้นนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่สัปดาห์ผู้ประกอบการโลกปี 2551 งานที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกเพื่อทำการเฉลิมฉลองและสนับสนุนผู้ประกอบในวัยหนุ่มสาวแสดงความคิดเห็นเพื่อจัดการกับประเด็นที่ใหญ่ที่สุดของสังคมในระหว่างวันที่ 17-23 พฤศจิกายน 2551         

.

การประกาศนี้เกิดขึ้นในงานแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนโดยมีบริษัทชั้นนำ และผู้ประกอบการจากทั่วโลกเข้าร่วมงานซึ่ง ประกอบด้วยบริษัทต่างๆใน 26 ประเทศจากจำนวน 37 ประเทศที่ลงชื่อร่วมงาน ทั้งนี้ สัปดาห์ผู้ประกอบการโลกปี 2551 ก่อตั้งโดยเมค ยัวร์ มาร์ค ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้นำทางธุรกิจและรัฐบาลเพื่อสร้างวัฒนธรรมการประกอบการในสหราชอาณาจักร และมูลนิธิคอฟแมนที่ก่อตั้งในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมูลนิธิชื่อดังของโลกที่อุทิศตนเพื่อสนับสนุนการเป็นผู้ประกอบการ

.

"สัปดาห์ผู้ประกอบการนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในสหราชอาณาจักร โดยมีงานมากกว่า 5,000 งานที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ และจากนี้ไปงานนี้จะเชื่อมโยงกับโครงการที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการทั่วโลกผ่านทางสัปดาห์ผู้ประกอบการโลก" นายกรัฐมนตรีบราวน์กล่าว "การปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ และแนวคิดของคนหนุ่มสาวทั่วทั้งโลก พวกเราจะสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ และธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในวันพรุ่งนี้ได้"

.

ในระหว่างวันที่ 17-23 พฤศจิกายน 2008 ผู้คนหลายล้านคนจะมีส่วนร่วมในงานต่างๆ ที่จัดขึ้นโดยองค์กรหลายพันแห่งทั่วโลก สัปดาห์นี้จะสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของโลกโดยจะกระตุ้นคนต่างๆ ผ่านกิจกรรม และโดยการเชื่อมโยงพวกเขากับโครงข่ายสังคมออนไลน์ นอกจากนี้สัปดาห์ผู้ประกอบการโลกนี้จะส่งเสริมประโยชน์ของการปลดปล่อยความคิดเห็นของการเป็นผู้ประกอบการของคนหนุ่มสาวจัดการกับประเด็นที่ใหญ่ที่สุดของสังคม เช่น ความยากจน การเปลี่ยนแปลงของสภาวะอากาศ และความสามารถในให้ความช่วยเหลือ

.

"คนหนุ่มสาวเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงในการประกอบการต่างๆทั่วโลก, ใช้ความคิดสร้างสรรค์, ความเฉลียวฉลาด, และพลังงานของพวกเขา ในการเริ่มต้นธุรกิจ และการแก้ปัญหาต่างๆ" ชรามกล่าวเสริม "สปิริตของของการประกอบการนึ้ ซึ่งเป็นหัวใจของสัปดาห์ผู้ประกอบการโลก นับเป็นทรัพยากรที่ประเมินค่ามิได้ในโลกต้องรับรู้ว่าเป็นสิ่งที่พวกเราเสาะผลประโยชน์ของการเติบโตทางเศรษฐกิจต่อคนมากมายทั่วโลก และจัดการกับความท้าทายที่ซับซ้อนที่พวกเราประสบพบเจอ"

.

ทั้งนี้ สัปดาห์ผู้ประกอบการโลกมี 37 ประเทศเข้าร่วมและคาดว่าจะมีเข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นในเดือนต่อๆ มา ซึ่งโครงการริเริ่มนี้ได้รับการสนับสนุนโดยสปอนเซอร์ระดับโลกอย่าง IBM และ NYSE Euronext, รวมถึงผู้ร่วมจัดงานต่างๆ ในระดับโลก, รวมถึง: โครงการพัฒนาของสหประชาชาติ, คอมมอนเวลธ์, JA Worldwide, กองทุน the Young Americas Business Trust, Lisbon Council, Endeavor, องค์กรของผู้ประกอบการ, และ Council on Competitiveness