เนื้อหาวันที่ : 2018-05-16 13:46:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1216 views

ผลิตภัณฑ์ Endpoint Security จากเทรนด์ไมโครผ่านการทดสอบ ด้านระบบการปกป้องเครื่องเอนด์พอยท์ขั้นสูง จาก NSS Labs

NSS Labs ได้ออกรายงานผลการทดสอบการปกป้องเอนด์พอยต์ขั้นสูง หรือ  Advanced Endpoint Protection (AEP) ล่าสุดประจำปี 2561 ซึ่งโซลูชั่นสำหรับเอนด์พอยต์ของ

เทรนด์ไมโคร ได้ผ่านการทดสอบได้ผลเป็นที่น่าพอใจมาก จนได้รับคะแนนระดับ “แนะนำ” (Recommended) โดยเฉพาะความแข็งแกร่งในด้าน “ประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย” ซึ่งแสดงว่าเราสามารถตรวจจับและสกัดกั้นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโคร ยังมีต้นทุนค่าใช้จ่ายโดยรวมหรือ TCO ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับผู้ผลิตรายอื่นในการทดสอบเดียวกันนี้ด้วย

จากผลการทดสอบล่าสุดเห็นได้ชัดว่า เทรนด์ไมโคร ทำได้ดีกว่าผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับเอนด์พอยต์แบบ “Next Generation” รายอื่น โดยที่การทดสอบครั้งนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า เทรนด์ไมโคร มีความเป็น “Next Gen” อย่างชัดเจน สำหรับรายละเอียดผลการทดสอบนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่

 https://resources.trendmicro.com/NSSLabs-Adv-Endpoint-Report.html

นอกจากการทดสอบนี้แล้ว เทรนด์ไมโครยังทำได้ดีในการทดสอบด้านอื่น ๆ ด้วย ซึ่งเทรนด์ไมโครเป็นเพียงหนึ่งในผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์ไม่กี่รายที่ใช้เทคโนโลยี Machine Learning ที่ออกแบบมาอย่างดีในการวิเคราะห์อันตราย ไม่เพียงแค่ช่วงก่อนการรันเท่านั้น แต่ยังทำงานต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ (เป็นการช่วยยกระดับประสิทธิภาพอย่างมาก โดยเฉพาะการตรวจจับมัลแวร์แบบปราศจากไฟล์) เทรนด์ไมโคร ยังยกระดับการตรวจจับสัญญาณการโจมตีเชิงพฤติกรรม, เอนจิ้นใหม่สำหรับการปกป้องช่องโหว่, ความสามารถของระบบเวอร์ชวลแพทช์, และการคัดกรองความคลาดเคลื่อนเพื่อลดความผิดพลาดด้วย

ความสำคัญของการทดสอบ

การทดสอบผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์จากองค์กรอิสระนั้นมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางตลาดที่มีการโฆษณากล่าวอ้างเต็มไปหมด โดยเฉพาะการใช้คำว่า “Next Generation” อย่างพร่ำเพรื่อจนทำให้ลูกค้าระดับองค์กรทั้งหลายประเมินคุณสมบัติของผู้จำหน่ายจำนวนมากอย่างยากลำบาก

เป้าหมายของเทรนด์ไมโครนั้น คือ การร่วมงานกับสถาบันทดสอบอิสระต่าง ๆ ด้วยความจริงใจ หลีกเลี่ยงการเข้าทดสอบ “ที่ต้องจ่ายเงินจ้าง” โดยมุ่งหวังให้มีการประเมินผลที่ใกล้เคียงกับการใช้งานจริงมากที่สุด สุดท้ายแล้ว สถาบันทดสอบอิสระก็จะกลายเป็นคำตอบที่จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากที่สุดแก่ลูกค้า

การทดสอบของ NSS Labs ครั้งนี้ ทำให้เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้นด้วย คุณมั่นใจได้ว่า จากตัวเลขการตรวจจับที่พลาดไปเล็กน้อยในการทดสอบนั้น เทรนด์ไมโคร ก็ได้นำกลับมาตรวจสอบ, เรียนรู้, และปรับปรุงแก้ไขในผลิตภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว โดยถือประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญมากกว่าการพึ่งพาผลการทดสอบแต่เพียงอย่างเดียว

ความสำคัญของความสามารถในการสกัดกั้นอันตราย

เป็นที่น่าสังเกตเป็นอย่างยิ่งว่า การทดสอบ  AEP ครั้งล่าสุดของ NSS Labs นั้นได้ประเมิน “ประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัย” ตามแกน Y ที่ระบุถึงความเร็วในการสกัดกั้นอันตราย ซึ่งไม่ได้พิจารณาแค่การตรวจจับแต่เพียงอย่างเดียว สอดคล้องกับเสียงเรียกร้องของลูกค้าที่ต้องการทั้งการตรวจจับที่มีประสิทธิภาพ ร่วมกับการตอบสนองแบบอัตโนมัติ (อันได้แก่ การเข้าสกัดกั้น, แยก, จำกัดบริเวณ, และหยุดยั้งการทำงานของภัยคุกคาม) ซึ่งการตอบสนองนี้ไม่ควรทิ้งเวลารอจนขั้นตอนเสร็จสิ้น โดยเฉพาะถ้าสามารถเข้าจัดการได้ทันทีแบบอัตโนมัติ โดยเทคโนโลยีการตรวจจับของเทรนด์ไมโคร สามารถทำงานร่วมกับความสามารถในการตอบสนองอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในการตรวจจับแบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ก็เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่มีค่านั้นไม่ได้รับความเสียหายหรือสูญหายไป

ทาง NSS Labs ไม่เพียงประเมินความสามารถในการตรวจจับและสกัดกั้นเท่านั้น แต่ยังประเมินต้นทุนการเป็นเจ้าของหรือ TCO โดยใช้สูตรที่คำนวณจากทั้งต้นทุนของผลิตภัณฑ์, ค่าใช้จ่ายในการอบรมพนักงานเพื่อใช้งานผลิตภัณฑ์, ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสืบสวน, รวมไปถึงค่าใช้จ่ายและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการตรวจจับผิดพลาด และการปล่อยให้อันตรายเข้ามาทำร้ายองค์กรด้วย ซึ่งระหว่างการทดสอบครั้งนี้ เทรนด์ไมโคร ได้แสดงให้เห็นว่าตนเองสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับพนักงานได้ด้วยการลดภาระการจัดการควบคุมผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองของทีมงานด้านไอที พร้อมทั้งให้รายละเอียดและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการสืบสวนในทันทีอย่างครบครัน

เกี่ยวกับเทรนด์ไมโคร

บริษัท เทรนด์ไมโคร อินคอร์ปอเรท ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยไซเบอร์ ช่วยให้โลกปลอดภัยในการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัล โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้งานตามบ้าน องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ให้การรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับชั้น โดยครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์ ดูแลทุกสภาพแวดล้อมไปจนถึงไฮบริดระบบคลาวด์ เฝ้าระวังตรวจจับระดับเน็ตเวิร์ค รวมไปถึงการปกป้องเครื่องลูกข่าย และอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราสามารถทำงานร่วมกันได้ แบ่งปันข้อมูลในเครือข่ายฐานข้อมูลกลางร่วมกัน ทำให้การป้องกันภัยคุกคามเชื่อมโยง ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ และการควบคุมแบบรวมศูนย์ทำได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยพนักงานกว่า 6,000 คน ในมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลเครือข่ายข่าวกรองด้านภัยคุกคามระดับโลกที่ทันสมัยที่สุดในโลก บริษัท เทรนด์ไมโคร ช่วยให้องค์กรสามารถรักษาความปลอดภัยในการเดินทางสู่คลาวด์ได้อย่างมั่นใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th, www.trendmicro.com