เนื้อหาวันที่ : 2018-05-14 18:10:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 362 views

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ เตรียมจัดงานแถลงข่าวนิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริม”

เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระที่ บริษัท บี.กริม ครบรอบ 140 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ดร.ฮาราลด์  ลิงค์ ประธาน บี.กริม และกลุ่มบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงานแถลงข่าวนิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริม” ในวันพฤหัสบดีที 17 พฤษภาคม 2561 เวลา  10.30-12.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน

โดยเนื้อหาหลักของนิทรรศการครั้งนี้ นำเสนอประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเยอรมนีและประทศไทย  ผ่านหลักฐานประวัติศาสตร์การสื่อสารทางไปรษณีย์ (Postal History Collection) อายุกว่า 200 ปี ซึ่งหาดูได้ยากยิ่ง เช่น จดหมาย ไปรษณียบัตร และแสตมป์ ที่ใช้สื่อสารกันในสมัยแรกเริ่มที่ชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่และทำการค้าขายในสยาม หลักฐานการสื่อสารทางไปรษณีย์เหล่านี้ บรรจุเรื่องราวทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของสองมิตรประเทศ เยอรมนีและไทย ตลอดห้ารัชสมัย และเรื่องราวของธุรกิจและครอบครัวต่างชาติที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศไทย       นิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริมยังจะได้จัดแสดงผลงานศิลปะจาก 15 ศิลปินไทยร่วมสมัย เพื่อร่วมระดมทุนสนับสนุนหอศิลปกรุงเทพฯ  ศิลปินทุกท่านได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจอย่างโอบอ้อมอารีของ บี.กริม ที่เป็นผู้ประกอบการสัญชาติเยอรมันเพียงหนึ่งเดียว ที่ยืนหยัด ต่อสู้ และประสบความสำเร็จมาจนครบ 140 ปี และยังคงดำเนินกิจการอยู่จนปัจจุบัน

ในงานจะมีการเสวนาบนเวที โดย ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และ กลุ่มบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) และแขกวีไอพี อาทิ คุณฉัตรวิชัย พรหม ทัตตเวที เลขานุการมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, คุณกฤชทิพย์ ศิริรัตน์ธำรงค์ นักสะสมหลักฐานประวัติศาสตร์ทางไปรษณีย์, คุณโลร็อง มาแลสปีน ผู้ผลิตสารคดีประวัติศาสตร์ “140 ปี บี.กริม”, คุณคธนา แสงแข หนึ่งใน 15 ศิลปิน ผู้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริม”, คุณอัจฉรา เตชะไพบูลย์ กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนี กรุงเทพ และ คุณยุวดี ต้นสกุลรุ่งเรือง ผู้แต่งนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ ฝากไว้ในแผ่นดิน”