เนื้อหาวันที่ : 2018-05-08 09:33:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 769 views

บ้านแฝดย่านดอนเมืองที่คุณไม่ควรมองข้าม

อีกหนึ่งทำเลทองที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของกรุงเทพมหานครอย่างดอนเมืองซึ่งเป็นย่านที่ถือเป็นประตูทางออกสู่ภาคเหนือ และภาคอีสานได้ และยังมีสนามบินซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามบินหลักของประเทศไทยอย่างสนามบินดอนเมืองตั้งอยู่ด้วย นอกจากนั้นยังมีศูนย์การค้าชั้นนำขนาดใหญ่ และยังมีบ้านแฝดในระแวกดอนเมืองเกิดขึ้นอย่างมากมายเช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมพื้นที่ย่านดอนเมืองถึงน่าอยู่

พื้นที่นี้มีแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ชั้นนำขนาดใหญ่ของประเทศอย่าง ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซึ่งมีสินค้า และบริการไว้รองรับความต้องการของคุณได้อย่างครบถ้วนเช่นไม่ว่าจะเป็นที่ช้อปปิ้งมากมายอย่างโรบินสัน ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ชั้นนำจากเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ซุปเปอร์มาเก็ตอย่าง บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาเก็ต และรวมไปถึงแหล่งรวมสินค้าเพื่อที่บ้านอย่าง โฮมโปร ตั้งอยู่ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการขยายโซนเพิ่มเพื่อความยิ่งใหญ่อย่างโซน สเปลล์ อีกด้วย สถานที่เดียวแต่ครบจบหมดทั้งวงจรขนาดนี้ สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในแวกดอนเมืองอย่างบ้านแฝดหรือบ้านเดี่ยวต่าง ๆ คงจะได้เพลิดเพลินกับความสุขใกล้บ้านกันอย่างแน่นอน

การเดินทางที่แสนสะดวกเพราะมีทั้งทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสีแดงไว้ให้บริการ นอกจากนั้นยังมีหนึ่งในสนามบินแห่งชาติอย่าง สนามบินดอนเมือง ตั้งอยู่ด้วย แถมยังเป็นปากทางกรุงเทพฯ สำหรับเดินทางขึ้นเหนือหรืออีสานได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นการเดินทางรูปแบบใดก็สามารถช่วยคุณรักษาเวลาในการเดินทางได้เสมอ ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝดย่านดอนเมือง เวลาก็จะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป

สถานที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาลสำหรับวันเด็ก และสถานที่สำคัญทางการทหารอย่างกองทัพอากาศไทย และพิพิธพันฑ์กองทัพอากาศไทย ซึ่งในวันเด็กของทุก ๆ ปีมักจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะครอบครัวที่อาศัยอยู่ตามบ้านแฝดที่อยู่รอบดอนเมือง ซึ่งในปัจจุบันสถานที่นี้ไม่เพียงได้รับความนิยมจากเด็ก ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังถูกใจเหล่าวัยรุ่นที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป เพราะได้ถ่ายรูปเท่ ๆ คู่กับเครื่องบินรบต่าง ๆ ที่คุณจะไม่สามารถหาถ่ายได้ทั่วไปอย่างแน่นอน

และในปัจจุบันในย่านดอนเมืองมีบ้านแฝดหรือโครงการบ้าน และคอนโดฯ ต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย เนื่องความสะดวกสบาย และความเจริญต่าง ๆ ที่เข้ามากันอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์คนอาศัยได้อย่างครบครันจึงไม่แปลกเลยที่พื้นที่ย่านนี้กำลังได้รับความนิยมกันค่อนข้างมาก ทั้งน่าลงทุนเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยให้กับตัวเองหรือจะเป็นการลงทุนในเชิงเพื่อการทำธุรกิจ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับนักลงทุนหรือคนที่กำลังมองหาบ้านในทำเลที่ดีในกรุงเทพมหานคร