เนื้อหาวันที่ : 2018-04-30 09:34:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 337 views

เทรนด์ไมโครชู 4 จุดเด่น พร้อมเผยตัว TippingPoint TX Series สุดแกร่งขึ้นแท่นผู้นำความปลอดภัย

หลังจากที่เทรนด์ไมโคร อินคอร์ปอเรท ได้เข้าซื้อผลิตภัณฑ์ทิปปิ้งพอยท์ (TippingPoint) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านการป้องกันและการตรวจจับภัยคุกคามที่ให้ประสิทธิภาพความเร็วในการทำงานที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "เทรนด์ไมโคร ทิปปิ้งพอยท์ ทีเอ็กซ์ ซีรี่ส์" (TippingPoint TX Series) แพลตฟอร์มความปลอดภัยล่าสุดในตระกูล TX เพิ่มประสิทธิภาพและความเร็ว อัดแน่นด้วยฟีเจอร์แบบเน้นๆ ชูจุดเด่นระบบเวอร์ชวลแพตช์สำหรับองค์กร พร้อมจัดงานสัมมนาอัปเดตข้อมูลและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

คุณปิยธิดา ตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าทิปปิ้งพอยท์ ทีเอ็กซ์ ซีรีส์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมในแง่ของความปลอดภัย โดยในรุ่น 8200TX และ 8400TX ช่วยให้การขยายประสิทธิภาพและความปลอดภัยทำได้ง่ายและเป็นไปตามความต้องการ สามารถให้การป้องกันการบุกรุกด้วยระดับความเร็ว 40 กิกะบิตต่อวินาทีภายในแร็คยูนิตเดียว (1U) ทำให้เทรนด์ไมโครเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมที่นำเสนออุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงในระดับนี้ออกสู่ตลาด ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครสามารถขยับตำแหน่งในระดับผู้นำที่สูงขึ้นตามรายงานเมจิกควอดแดรนต์ของการ์ตเนอร์ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี นอกจากนี้ทิปปิ้งพอยท์ยังให้ความยืดหยุ่นในการขยายระบบตามการใช้งานจริง โดยลูกค้าอาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้งานที่ระดับพื้นฐาน (5 กิกะบิตต่อวินาที) เมื่อต้องการขยายความเร็วให้สอดคล้องกับการเติบโตขององค์กรก็สามารถที่จะเพิ่มเป็น 10 กิกะบิตหรือ 40 กิกะบิต โดยการอัปเกรดไลเซนส์โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหม่แต่อย่างใด

"การรวมเอาทิปปิ้งพอยท์เข้ามานอกจากจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของระบบอัจฉริยะและนักวิจัยด้านความปลอดภัยที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 5,200 คนของทั้งสององค์กรเข้ามาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ความปลอดภัยอัจฉริยะ TrendLabs, DVLabs และแพลตฟอร์มระบบอัจฉริยะ Zero Day Initiative (ZDI) โดยผสานการทำงานเป็นหนึ่งเดียวผ่านทางระบบสมาร์ทโปรเทคชันเน็ตเวิร์ก (SPN) อีกด้วย ทำให้ปัจจุบันนี้เทรนด์ไมโครกลายเป็นผู้นำด้านระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สามารถตอบโจทย์ในส่วนของเน็ตเวิร์กซีเคียวริตี, เอนด์พอยต์ซีเคียวริตี การปกป้องและสร้างความปลอดภัยบนคลาวด์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้นโซลูชันในภาพรวมของเทรนด์ไมโครจึงเน้นความเป็นอัตโนมัติ การทำงานที่รวดเร็วในการตอบสนองเพื่อการป้องกันที่ปลอดภัยสูงสุด" คุณปิยธิดาอธิบายเพิ่มเติม

คุณ Andrew Ong ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายภูมิภาค บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวว่าฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญของทิปปิ้งพอยท์ ทีเอ็กซ์ ซีรีส์จะให้การป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงแบบบูรณาการโดยใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโปรเทคชันเน็ตเวิร์กหรือเอสพีเอ็น (Smart Protection Network™ - SPN) ของเทรนด์ไมโครอย่างชาญฉลาดเพื่อตรวจจับและสกัดกั้นการโจมตีทั้งที่รู้จัก ไม่รู้จัก และไม่เปิดเผยในแบบเรียลไทม์ รวมถึงการตรวจสอบประวัติของยูอาร์แอล การบังคับใช้รายการยูอาร์แอลที่เป็นอันตรายที่ผู้ใช้เพิ่มเข้าไปในระบบด้วย ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ยังมีคุณสมบัติด้านการวิเคราะห์ภัยคุกคามขั้นสูง ทำให้สามารถทำงานร่วมกับดีปดิสโคเวอรี (Deep Discovery™) เพื่อส่งต่อสิ่งที่น่าสงสัย รวมถึงยูอาร์แอลไปทำการวิเคราะห์และดำเนินการป้องกันโดยทันที สิ่งนี้ช่วยให้มั่นใจได้ว่าองค์กรทั่วโลกจะมีความปลอดภัยสูงสุดเมื่อต้องรับมือกับเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักอนึ่ง ผลิตภัณฑ์เทรนด์ไมโคร ทิปปิ้งพอยท์ ทีเอ็กซ์ ซีรี่ส์ได้รับการรับรองด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยขั้นสูงจากสถาบันการทดสอบชั้นนำอย่างบริษัท เอ็นเอสเอสแล็บส์ (NSS Labs) ด้วยคะแนนประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัยโดยรวมสูงถึง 99.65 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนั้นแล้วเทรนด์ไมโครยังได้รับการจัดอันดับจากบริษัทวิจัยการ์ตเนอร์ให้อยู่ในกลุ่มผู้นำในเมจิกควอดแดรนต์สำหรับระบบตรวจจับและป้องกันภัยคุกคาม ในปีล่าสุด (ค.ศ. 2018) เทรนด์ไมโครได้รับการจัดอันดับตำแหน่งสูงขึ้นในกลุ่มผู้นำอย่างมีนัยสำคัญเหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ อีกด้วย