เนื้อหาวันที่ : 2007-11-08 11:57:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1263 views

เทรนด์ ไมโคร ประกาศซื้อกิจการโปรวิลลา เพิ่มแนวป้องกันข้อมูลรั่วไหลให้กับลูกค้า

เทรนด์ ไมโคร เข้าซื้อบริษัท โปรวิลลา อิงค์ หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโซลูชันอัจฉริยะ โดยใช้เทคโนโลยีลายพิมพ์นิ้วมือ DataDNA ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล ภายในองค์กร

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท  ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และ การรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่าได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อบริษัท โปรวิลลา อิงค์ หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นอัจฉริยะสำหรับจุดใช้งานเครือข่าย โดยใช้เทคโนโลยีลายพิมพ์นิ้วมือ DataDNA ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล (Data Leak Prevention: DLP) ภายในองค์กร

 .

ซึ่งตามข้อตกลง บริษัท โปรวิลลาจะเป็นธุรกิจในเครือของบริษัท เทรนด์ ไมโคร ที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ความเชี่ยวชาญทั้งทางด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านการป้องกันข้อมูลรั่วไหลของบริษัท โปรวิลลาจะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโซลูชั่นด้านความปลอดภัยข้อมูลแบบหลายระดับชั้นของบริษัท เทรนด์ ไมโคร โดยจะช่วยให้สามารถจัดการและปรับใช้ได้โดยง่ายสำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจ

 .

องค์กรธุรกิจทุกขนาดล้วนมีช่องโหว่ที่ข้อมูลสามารถรั่วไหลออกไปได้ ซึ่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยด้านทรัพย์สินทางปัญญา ด้านการเงิน สิทธิส่วนบุคคล และการควบคุมให้เป็นไปตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง จะเห็นได้ว่าพนักงานที่ไม่ได้ทำงานอยู่กับที่ และใช้คอมพิวเตอร์พกพาที่ไม่ได้รับการป้องกันและไม่มีความปลอดภัย อาจทำให้ข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทรั่วไหลผ่านเครือข่ายไร้สายได้โดยไม่ได้ตั้งใจ

 .

และด้วยความนิยมในการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อยูเอสบี (USB) ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขององค์กรในปัจจุบันมีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน ส่งผลให้องค์กรตกอยู่ในความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นด้านเวลา เงินทอง และชื่อเสียง เมื่อเกิดการรั่วไหลของข้อมูลขึ้นมา ทางแก้ก็คือผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจะต้องพยายามกู้คืนข้อมูลสำคัญ และซ่อมแซมช่องโหว่ดังกล่าวโดยเร่งด่วน

 .

ขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยขององค์กรกำลังรับมือกับภัยคุกคามตลอดเวลา โดยเมื่อควบคุมช่องโหว่เดิมได้แล้ว ช่องโหว่ใหม่ก็จะเกิดขึ้นอีกผ่านทางจุดใช้งาน (อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่าย) อื่นๆ ที่มีจำนวนมาก เทคโนโลยีที่ชาญฉลาดของบริษัท โปรวิลลา สามารถควบคุมการรั่วไหลของข้อมูลที่จุดใช้งานได้เป็นจำนวนมาก และยังช่วยให้องค์กรรู้ตำแหน่งที่แน่นอนของข้อมูลสำคัญเพื่อให้สามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันองค์กรธุรกิจต้องจัดอบรมให้ผู้ใช้งานเข้าใจ และตระหนักถึงนโยบายขององค์กร และข้อกำหนดด้านกฎระเบียบต่างๆ ด้วย

 .

นางอีวา เชน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวว่า "บริษัท เทรนด์ ไมโคร ให้ความสำคัญกับโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ควบคุมได้จากส่วนกลาง มีความอัจฉริยะ และให้ประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า เพื่อจัดการกับภัยคุกคามล่าสุดที่คาดไม่ถึงที่สามารถเข้าสู่องค์กรได้ รวมทั้งกรณีที่เกิดการรั่วไหลของข้อมูลไม่ตั้งใจหรือโดยเจตนาก็ตาม"

 ..

"การแก้ปัญหาที่กำลังเพิ่มมากขึ้นนี้ จะต้องมีการเข้าใจอย่างลึกซึ้งและครอบคลุมเกี่ยวกับช่องโหว่ที่ทำให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูลจากจุดใช้งานต่างๆ ที่มีจำนวนมาก และใช้โซลูชันอัจฉริยะที่สามารถระบุข้อมูลสำคัญและป้องกันไม่ให้เกิดการใช้งานในทางที่ผิดผ่านทางอุปกรณ์และช่องทางเชื่อมต่อต่างๆ ได้ การเข้าซื้อบริษัท โปรวิลลาในครั้งนี้จะช่วยเสริมความสามารถของเราในการเดินหน้ายุทธศาสตร์ด้านความปลอดภัยของข้อมูล ด้วยการทำให้เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโครสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น"

 .

นายชู ฮวง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (ซีทีโอ) บริษัท โปรวิลลา กล่าวว่า "ความต้องการโซลูชัน DLP ได้เพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว และเราสามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และมีความก้าวหน้าอย่างมาก เนื่องจากความสามารถของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่โดดเด่นของเรา และพนักงานของเราตื่นเต้นมากที่มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของบริษัท เทรนด์ ไมโคร ซึ่งรู้กันดีว่ามุ่งเน้นในนวัตกรรมด้านเทคนิคและมีลูกค้าอยู่ทั่วโลกตั้งแต่ระดับบนสุดไปจนทุกระดับชั้น เรามองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาด้านการจัดการความปลอดภัยจากส่วนกลางของบริษัท เทรนด์ ไมโคร"

 .

บริษัท เทรนด์ ไมโคร จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของบริษัท โปรวิลลา ในลักษณะแยกเป็นชุด ก่อนที่จะรวมเข้ากับโซลูชันสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ กลาง และเล็กของบริษัทในอนาคต โดยขณะนี้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท โปรวิลลานำไปใช้ในแถบอเมริกาเหนือ, จีน, ไต้หวัน, ยุโรป และญี่ปุ่น