เนื้อหาวันที่ : 2018-04-09 17:18:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1571 views

ยูนิเทรนด์เผยโฉมผลิตภัณฑ์สำรองข้อมูลรุ่นใหม่ จับมือกับประสานกรรุกตลาดไทย ตั้งเป้าโต 15%

 

ยูนิเทรนด์ ผู้ผลิตโซลูชันทางด้านการสำรองข้อมูลและการสำเนาข้อมูลระดับโลกภายใต้แบรนด์ Unitrends ได้ร่วมมือกับประสานกร ผู้ดำเนินงานธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าทางด้านไอทีเพื่อนำเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการบริการนั้น ๆ นำเสนอเป็นทางเลือกใหม่ด้านระบบ ดาต้าเซ็นเตอร์ แบ็กอัปให้องค์กรในไทย พร้อมเปิดตัวสองผลิตภัณฑ์ในการบริหารจัดการแบ็กอัปข้อมูล ประกอบด้วย Unitrends Recovery-Series และ Unitrends Enterprise Backup เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายธุรกิจต่าง ๆ ในเมืองไทย

นายดีน ซานเดอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท ยูนิเทรนด์ ผู้ให้บริการระบบการสำรองข้อมูลและระบบงานต่อเนื่องขององค์กร ลดความซับซ้อนของการทำงานจากผู้ให้บริการและเพิ่ม ความมั่นใจในการให้บริการของระบบงานสารสนเทศ กล่าวว่าถ้าพูดถึงเทคโนโลยีทางด้านการทำ Backup และ Disaster Recovery หลาย ๆ คนก็คงทราบพื้นฐานเรื่องเหล่านั้นกันดีอยู่แล้ว เพราะ Backup และ DR ถือเป็นเทคโนโลยีที่อยู่คู่กับวงการ Enterprise IT มาช้านาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ Unitrends นั้นออกมาตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวอย่างแท้จริง โดยมีความสามารถที่แตกต่างจากซอฟต์แวร์แบ็กอัปตัวอื่น ๆ อย่างเช่น เป็นระบบแบบ All-in-one ที่มีทั้ง Integrated Backup, Replication, Deduplication, Archive และ Instant Recovery ในโซลูชันเดียว ทำให้สามารถทำการสำรองข้อมูลได้อย่างครบวงจร และมีฟีเจอร์ อย่างเช่น Heterogeneous Protection ที่รองรับการแบ็กอัปทั้งสำหรับระบบที่เป็น Virtual และ Physical รวมถึงระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์รวมทั้งสิ้นกว่า 220 เวอร์ชัน อีกทั้งยังรวมถึงการสำรองข้อมูลร่วมกับระบบสตอเรจที่ใช้งานภายในองค์กรอีกด้วย

นายศาสะณัฏฐ์ ตันติรุจิรากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประสานกร จำกัด ผู้ดำเนินงานธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าทางด้านไอที กล่าวว่าวันนี้การเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลได้ส่งผลกระทบต่อองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของปริมาณข้อมูลและการจัดการงานปริมาณมากที่เทคโนโลยีสารสนเทศขององค์กรต้องจัดการ สำหรับทางบริษัทเป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก ระบบกล้องวงจรปิด ระบบสตอเรจสำหรับระบบเวอร์ชวล ระบบแบ็กอัปโซลูชันเพื่อองค์กรขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งการที่ได้นำเอาโซลูชันการสำรองข้อมูลจากยูนิเทรนด์เข้ามาจัดจำหน่ายถือว่าเป็นมิติใหม่ที่ช่วยออกมาตอบโจทย์ความต้องการในการบริหารจัดการและสำรองข้อมูลในยุคปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่องค์กรที่ไม่อยากยึดติดกับระบบเดิม ๆ จึงได้ร่วมมือกับทางยูนิเทรนด์โดยจะเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ UNITRENDS แต่เพียงผู้เดียว โซลูชันที่นำเข้ามาประกอบด้วยรุ่น Unitrends Recovery-Series ซึ่งจะเป็นแอพพลายแอนซ์ (Appliance) ที่มีครบทุกความสามารถภายในอุปกรณ์เดียว และรุ่น Unitrends Enterprise Backup เป็นเวอร์ชวลแอพพลายแอนซ์ (Virtual Appliance) ที่รองรับการทำงานได้ครบทุกความสามารถ รองรับการติดตั้งบนหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งบน Linux (RHEL, CentOS), VMware, Hyper-V หรือแม้แต่ Citrix ก็ตาม อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้ได้หลายรุ่น ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน
“ปัจจุบันทางเรากำลังดำเนินการให้บริการลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจด้านอุตสาหกรรม กลุ่มสถาบันการเงิน หน่วยงานรัฐ สถาบันการศึกษา และอื่นอีกมากมาย โดยในปี 2018 นี้เราวางแผนที่จะดำเนินการตลาดเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพาร์ตเนอร์ การดำเนินการให้ความรู้และความเข้าใจแก่ผู้ใช้ผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ คาดว่าจะทำให้เราเติบโตขึ้นในปีนี้ประมาณ 15%” นายศาสะณัฏฐ์กล่าวทิ้งท้าย