เนื้อหาวันที่ : 2018-03-23 14:39:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 344 views

Spaces ออฟฟิศพร้อมใช้แบบครบวงจรสุดสร้างสรรรค์แห่งอัมสเตอร์ดัม พร้อมเปิดตัวสาขาแรกในไทย

Spaces (สเปซเซส) ผู้บุกเบิกออฟฟิศพร้อมใช้งานแบบครบวงจรสุดสร้างสรรรค์แห่งกรุงอัมสเตอร์ดัม ประกาศเปิดสาขาแรกของประเทศไทยในพื้นที่กรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ณ โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) ศูนย์รวมการค้าเชิงไลฟ์สไตล์ใกล้สถานีไฟฟ้าพระโขนง ด้วยทำเลแสนสะดวกบนพื้นที่กว่า 1,260 ตารางเมตร ประกอบด้วย 334 ที่นั่ง 3 ห้องประชุมขนาดใหญ่ที่พร้อมสร้างแรงบับดาลใจในการทำงานอย่างเต็มที่ Spaces ตอบรับเทรนด์โคเวิร์กกิ้งที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลกด้วยพื้นที่การทำงานอันยืดหยุ่นสำหรับชาวกรุงเทพฯ

 

จากคอนเซปต์อันโดดเด่นในการทำงานสไตล์ดัตช์ได้เริ่มต้นสู่การเปลี่ยนแปลงในภาพรวมของการทำงาน ซึ่งจากข้อมูลเชิงสถิติของผลสำรวจ “Global Coworking Survey” ในปี 2017 โดย SocialWorkplaces.co พบว่าตัวเลขการเติบโตของสถานที่ทำงานที่ยืดหยุ่นทั่วโลกได้เพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 20 ในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา ประชากรจำนวนกว่า 1.2 ล้านคนทั่วโลกต่างทำงานในพื้นที่โคเวิร์กกิ้ง นอกจากนี้ยังคงมีข้อมูลสนับสนุนจากผลสำรวจของ Spaces ที่น่าสนใจ ได้แก่
ร้อยละ 69 ของกลุ่มมิลเลนเนียลมีแนวโน้มต้องการแลกเปลี่ยนสิทธิประโยชน์ด้านการทำงานสู่การได้รับพื้นที่สำหรับการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น
ร้อยละ 53 ของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญต้องทำงานนอกสถานที่อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของสัปดาห์แห่งการทำงาน
ร้อยละ 58 ของกลุ่มนักธุรกิจต้องการพื้นที่การทำงานที่มอบความยืดหยุ่นในการทำงานได้อย่างเต็มที่
ร้อยละ 84 เชื่อว่าสถานที่ทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นมีส่วนช่วยในการปรับปรุงด้านประสิทธิภาพในการทำงาน
ร้อยละ 66 เชื่อว่าสถานที่ทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นมีช่วยพัฒนาการสร้างสมดุลให้กับชีวิตและการทำงานได้
ร้อยละ 55 เชื่อว่าสถานที่ทำงานที่ให้ความยืดหยุ่นทำให้การจัดตารางการเดินทางสะดวกสบายมากขึ้

สำหรับเทรนด์โคเวิร์กกิ้งที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้ได้ส่งผลให้ Spaces เดินหน้าสร้างสรรค์คอมมิวนิตี้เพื่อเหล่าผู้ประกอบการอย่างแท้จริง พร้อมนำเสนอโซลูชันในสถานที่ทำงานให้มีความยืดหยุ่นอันหลากหลาย ได้แก่
- “Business Club” พื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์กับผู้คนใหม่ ๆ เพื่อสร้างโอกาสในการร่วมคิดค้น แบ่งปันไอเดีย และขยายเครือข่ายทางธุรกิจ
พื้นที่สำหรับการทำงานสามารถปรับขนาดและการออกแบบให้ได้ตรงตามความต้องการขององค์กรนั้น ๆ
การร่วมเป็นสมาชิก (Membership) ซึ่งได้รับสิทธิในการเข้าใช้พื้นที่การทำงานในทุกสาขาทั่วโลกของ Spaces ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,620 บาทต่อเดือน
ห้องประชุมซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปิดให้สามารถเช่าเพื่อประชุมได้

Spaces ได้สร้างสรรค์แบรนด์ขึ้นในสไตล์ดัตช์ได้ให้ความลงตัวอย่างดีกับประเทศไทยด้วยบรรยากาศ อีกทั้งสไตล์แห่งความชิคเก๋ เน้นความเป็นธรรมชาติ เปรียบดั่งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่มีต้นไม้ล้อมรอบ ถือเป็นมิติใหม่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อส่งเสริมบรรยากาศที่ดีเยี่ยมต่อการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ การพบปะเพื่อการทำงานร่วมกันใน Spaces อีกด้วย
Spaces ณ โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของศูนย์รวมการค้าเชิงไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ประกอบด้วยพื้นที่การทำงานที่หลากหลาย จึงช่วยสร้างสมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งที่ตั้งอันแสนสะดวกสบายห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพระโขนงเพียงไม่กี่ก้าว แวดล้อมด้วยโครงการที่พักอาศัยและอาคารสำนักงาน พร้อมการออกแบบที่เปิดโล่ง จึงทำให้ซัมเมอร์ฮิลล์มีบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การสร้างสรรค์แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการทำงาน

คุณโนเอล โค้ก ผู้อำนวยการใหญ่ สเปซเซส ประจำประเทศไทย ไต้หวัน และเกาหลี กล่าวว่าปัจจุบันความต้องการของพื้นที่การทำงานมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีปัจจัยสำคัญหลากหลายที่ช่วยขับเคลื่อนเทรนด์นี้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้นผ่านระบบอุปกรณ์มือถือ แม้ว่าจะอยู่ต่างสถานที่ ในระยะทางที่ไกล แต่ก็ยังสามารถดำเนินธุรกิจได้ทันเวลาอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยการเปลี่ยนแปลงอันมาจากธรรมชาติของโลกธุรกิจ จะเห็นว่าเหล่าสตาร์ทอัปต่างมองหาสถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่น ช่วยให้พวกเขาสามารถปรับลดหรือขยายองค์กรได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลาหลายปี ขณะที่บริษัทข้ามชาติก็ยังคงมองหาสถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่นที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย แต่ยังคงให้บริการต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงอีกปัจจัยสำคัญคือกลุ่มคนยุคมิลเลนเนียลต่างเริ่มคาดหวังให้เหล่านายจ้างมอบพื้นที่การทำงานที่มีทั้งพื้นที่แห่งการพบปะสร้างสรรค์และสร้างแรงบัลดาลใจในการคิดค้นสุดยอดไอเดียให้มากยิ่งขึ้น
"บนพื้นที่ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความกว้างขวางได้ช่วยเสริมให้ Spaces กลายเป็นพื้นที่การทำงานที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการคิดค้นได้มากขึ้น ทั้งยังโดดเด่นด้วยหนึ่งในคาเฟ่ชื่อดังของกรุงเทพฯ อย่าง Rocket X ที่ได้มีการร่วมมือกับ Spaces เปิดคาเฟ่สาขาแรกภายในพื้นที่การทำงานเพื่อเติมพลังงานในการเริ่มต้นวันใหม่ไปพร้อมไอเดียใหม่ ๆ ต่อไป ทั้งนี้ คาเฟ่แห่งนี้ยังคงพร้อมมอบบริการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับการประชุมหรืออีเวนต์ต่าง ๆ เช่นกัน นอกจากนี้ Spaces ยังเดินหน้าขยายสาขาที่ 2 ณ จัตุรัสจามจุรี คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการอย่างเป็นทางในเดือนพฤษภาคม 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Spaces ณ โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ และการจองพื้นที่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.comคุณโนเอลกล่าวเพิ่มเติม