เนื้อหาวันที่ : 2018-03-23 11:35:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 979 views

“อีเบย์ ประเทศไทย” เดินหน้าเต็มกำลังหนุนผู้ขายไทย พร้อมมอบรางวัลผู้ขายดีเด่นปี 2018

นายเจสัน ลี กรรมการผู้จัดการ อีเบย์ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง (ที่ 2 จากขวา)
จัดงาน eBay Thailand Seller Summit 2018 จัดเลี้ยงฉลองขอบคุณผู้ขายชาวไทย
มอบรางวัลผู้ขายดีเด่น 3 สาขาประจำปี 2018 ได้แก่ รางวัล Young and Successful Top Seller
รางวัล Outstanding Customer Service และรางวัล Innovative Service เพื่อตอกย้ำ
ความเป็นมาร์เก็ตเพลสที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยืนยันความพร้อมในการสนับสนุนผู้ขายไทยให้สามารถ
ขยายธุรกิจและเติบโตอย่างยั่งยืน ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร เมื่อเร็ว ๆ นี้


นายเจสัน ลี กรรมการผู้จัดการ อีเบย์ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง (ขวา)
มอบรางวัล
ผู้ขายดีเด่น Young and Successful Top Seller 2018
แก่นายเอกกมล อนุพงศ์สิริสกุล
ในงาน eBay Thailand Seller Summit 20

อีเบย์ประเทศไทย และ อีเบย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (eBay Thailand and Southeast Asia) มีเจตนารมณ์ชัดเจนในการสนับสนุนผู้ขายไทยให้เติบโต โดยสนับสนุนการส่งออกสินค้าที่ผลิตในไทยออกสู่ตลาดโลกบนแพลตฟอร์มค้าปลีกออนไลน์ของอีเบย์ การจัดงาน eBay Thailand Seller Summit 2018 นับเป็นหนึ่งในโครงการริเริ่มต่าง ๆ ของอีเบย์ในการสนับสนุนผู้ขายจากประเทศไทย ภายในงานได้มีการมอบรางวัลผู้ขายดีเด่น 3 สาขา ได้แก่ รางวัล Young and Successful Top Seller 2018 รางวัล Outstanding Customer Service 2018 และรางวัล Innovative Service 2018 พร้อมจัดเลี้ยงขอบคุณผู้ขายชาวไทย ซึ่งได้ให้เกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่งกว่า 300 คน

นายเจสัน ลี กรรมการผู้จัดการ อีเบย์ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง กล่าวว่าอีเบย์เป็นมาร์เก็ตเพลสค้าปลีกออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับอีเบย์ประเทศไทยได้สนับสนุนผู้ขายไทยให้เติบโต โดยมีหลายทีมทำงานส่งเสริมซึ่งกันและกัน ได้แก่ ทีมพัฒนาธุรกิจ ทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์เพื่อสร้างโซลูชันที่ช่วยให้ผู้ขายเติบโตง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยี ทั้งยังเป็นหน่วยชี้เป้าสินค้าขายดีโดยเก็บสถิติจากความต้องการของตลาด ทีมสนับสนุนการเติบโตของผู้ขายหรือทีมปั้นดาว เน้นการแนะนำวิธีเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับผู้ขายที่มุ่งมั่นต้องการก้าวขึ้นเป็นผู้ขายในระดับธุรกิจ และทีมสื่อสารเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ขาย เป็นทีมที่มุ่งเน้นเติมความรู้เสริมความชำนาญให้ผู้ขายทุกรายเติบโตอย่างยั่งยืน มีรายได้มั่นคงจากการค้าขายในอีเบย์
“อีเบย์ประเทศไทยและอีเบย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สนับสนุนผู้ขายไทยให้ค้าขายบนอีเบย์ได้สะดวกมากขึ้นผ่าน 3 แนวทางหลัก ได้แก่ เพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้ขายกับอีเบย์ เน้นการเรียนรู้เทคนิคการขายและความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายและกฎระเบียบในการซื้อ-ขาย โดยจัดทำแหล่งข้อมูลสำหรับผู้ขายผ่านช่องทางต่าง ๆ คือเว็บไซต์ eBayMyPerfect.com รวมถึงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook eBay Community Thailand และ YouTube ซึ่งแต่ละช่องทางได้รวบรวมเทคนิคเคล็ดลับการขายที่มีประสิทธิภาพ เช่น “จะขายอะไรดีบนอีเบย์” รวมถึงการทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายและกฎระเบียบของอีเบย์ในการซื้อขายอย่างมีประสิทธิภาพด้วย เปิดตัวโครงการพัฒนาธุรกิจเชิงกลยุทธ์และสร้างการเติบโตของธุรกิจ อีเบย์ได้พัฒนาระบบเพื่อช่วยผู้ผลิตสินค้าและผู้ขายอีเบย์ให้สามารถเริ่มต้นธุรกิจบนอีเบย์ได้แบบก้าวกระโดด นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพของผู้ขาย ตั้งเป้าหมายในการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อยกระดับเป็น “ผู้ขายระดับธุรกิจ” ที่ทำงานใกล้ชิดกับอีเบย์เพื่อร่วมกันวางแผนธุรกิจ-วางทิศทางกลยุทธ์การเติบโต และได้รับการสนับสนุนด้านการบริการลูกค้าเป็นพิเศษ พัฒนาระบบ “ซีพาส” (SEAPaSS) หรือแพลตฟอร์มการจัดส่งสินค้าแบบครบวงจร ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดส่งสินค้าจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังลูกค้าทั่วโลก ช่วยให้ผู้ขายจากภูมิภาคนี้สามารถพิมพ์ฉลากเพื่อจัดส่ง (Shipping Label) เพื่อจัดการส่ง และมี “แทรคกิ้งอัปเดต” ติดตามสถานะพัสดุได้จนถึงผู้รับปลายทางในหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ผู้ขายจัดส่งสินค้าได้อย่างอุ่นใจและทรงประสิทธิภาพ มีค่าจัดส่งที่เหมาะสมภายใต้การดูแลจากอีเบย์” นายเจสันกล่าวทิ้งท้าย

นายเอกกมล อนุพงศ์สิริสกุล ผู้ได้รับรางวัล Young and Successful Top Seller 2018 กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีมากที่อีเบย์ประเทศไทยให้เกียรติมอบรางวัลนี้แก่ผม การที่จะประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจบนอีเบย์นั้นจะต้องมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำธุรกิจ รวมถึงให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ รู้จักเรียนรู้สิ่งใหม่รอบตัว พัฒนาตนเองในทุกมิติ รู้จักปรับตัวให้ก้าวทันโลก ที่สำคัญทีมงานอีเบย์ประเทศไทยยังได้แนะนำเทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ที่ช่วยให้ลงขายสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ผมจึงขายได้มากขึ้นและสม่ำเสมอ ช่วยให้กระแสเงินสดหมุนเวียนดี การที่มีโปรแกรมหลังบ้านที่เป็นระบบอัตโนมัติคอยดูแลจัดการออเดอร์-ตัดสต็อกได้อย่างง่ายดายรวดเร็วและถูกต้องช่วยประหยัดเวลาได้มาก ผมจึงสามารถใช้เวลาที่เหลือในการวางแผนด้านกลยุทธ์สินค้า เลือกสินค้าใหม่ ๆ มาลงขายได้อย่างต่อเนื่อง เป็นระบบที่ทำงานคล่องตัว ผมจึงรู้สึกขอบคุณที่ได้ทำงานร่วมกับทีมอีเบย์ประเทศไทย เพราะช่วยให้ผมโตเร็วและมียอดขายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง”