เนื้อหาวันที่ : 2018-03-20 17:18:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 430 views

'เคอิชิคาอิ' ศูนย์กลางวางแผนการทำรากฟันเทียม ครอบฟัน เน้นผ่าตัดเล็กครบวงจรของไทย

คลินิก Keishikai International Dental Clinic เปิดบริการให้สำหรับคนรักษาสุขภาพฟัน 30 ปี ทางคลินิกมีห้อง Lab ที่บริการการทำรากฟันเทียม ครอบฟันแบบครบวงจร สามารถออกแบบฟันให้เหมาะสมและใกล้เคียงกับผู้ที่ต้องการทำฟันมากที่สุด รวมทั้งการรักษารากฟันที่ใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัยและราคาสามารถจับต้องได้ โดยทางคลินิกพร้อมเป็นปรึกษาหรืออาจจะเรียกว่า Second Opinion

ทันตแพทย์อุดม อนุรักษ์วงศ์ศรี ผู้บริหารคลินิก Keishikai International Dental Clinic เล่าว่า “เดิมตอนนั้นคลินิกประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้บริหารแล้วก็ส่งต่อให้เรา จากนั้นมีการพัฒนาพร้อมวิสัยทัศน์ของเราเองอย่างเดียว ไม่เพียงพอ เราจะต้องใช้ Lab ของเราทำงานให้คุณหมอเก่ง ๆ ซึ่งวิสัยทัศน์ของหมอเก่ง ๆ จะช่วยพัฒนา Lab ของเราได้ ทางคลินิกได้ทำห้อง Lab มา 18 ปี มีมาตรฐานสากล และเป็นผู้ผลิตฟันให้กับคลินิกและโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศไทย มีอะไรที่ช่วยได้เราก็จะปรับปรุงให้ เช่น เหงือกล่น เราทำรากเทียม ปกติทำรากเทียมจะมีปัญหาเรื่องเหงือกล่นเยอะ ๆ กังวลเรื่องความสวยงามมากๆ เราอาจจะช่วยให้ข้อมูล จุดเด่นของเราคือเป็นที่ ที่เราคุยได้ง่าย ทำมา 20 กว่าปี เป็นคอนเซ็ปต์ของญี่ปุ่นที่เขาเน้นที่จะเป็น Lab คู่กับคลินิกเพื่อให้บริการตัวเอง ดังนั้น Lab เราจึงเป็น Lab ที่มีการทำงานประสานกับคุณหมอเก่ง ๆ มายาวนาน ทำให้เรามีวิสัยทัศน์ร่วมกัน เหมือนคลินิกเราเองก็ประสานกับ Lab ที่อื่นด้วย เพราะว่ามันเป็นอะไรที่คนไข้จะได้ผลิตภัณฑ์ของที่ดีเยี่ยมที่สุด สถานที่ที่มีทุกอย่างครบวงจรจะแปลว่าดี แปลว่าสะดวก รวดเร็ว แต่เรื่องคุณภาพทั้ง 2 อันจะต้องมีความเปิดกว้างพัฒนาค่อนข้างมาก ซึ่ง Lab ตอนนี้อยู่ในระดับที่ก้าวหน้า ทันสมัย มีวัสดุต่าง ๆ หลากหลาย”

“ของเราเป็นหมอที่ทำงานรากเทียม ครอบฟัน เราเป็น 1 ในคลินิกชั้นนำที่คนไข้จะควบคุมงบประมาณ จะเป็นการผ่าตัดเล็กหรือไม่ผ่าตัดเลย เรายังเป็นหนึ่งในเรื่องความสวยงามของวัสดุ เพราะเรามีทางเลือกของวัสดุมากและรวดเร็ว เราใช้ออเซรามิคในการทำ ใช้วัสดุไม่มีโลหะในการทำรากเทียม 2 ชิ้น ชิ้นกลางกับชิ้นนอก ซึ่งเน้นเสถียรภาพ ออเซรามิคที่ไม่มีวันแตก แข็งกว่าเซรามิคธรรมดากว่า 8 เท่า เราเป็นหนึ่งในคลีนิที่เลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงที่สุด ของที่สวยงามที่สุด คงทนที่สุด และใช้การผ่าตัดเล็ก เน้นแผลเล็กเจ็บน้อย เป็นส่วนใหญ่ หรือบางอย่างอาจจะไม่มีการผ่าตัดเลย คนไข้กลับไปบางคนคือไม่มีแผลเลย ข้อดีคือบวมน้อย หรืออาจจะไม่บวมเลย แต่ที่สำคัญคือไม่เจ็บ ที่พูดได้ว่าไม่เจ็บไม่ใช่ว่ามือเราเบา แต่มันเป็นเทคนิคทางการแพทย์ ซึ่งคนอื่นก็ทำได้ แต่เขาไม่เชื่อว่ามันทำได้จริง ๆ เหมือนกับการทำนาโดยไม่ใช้สารพิษ คนอื่นรู้หมดว่าทำได้ แต่ไม่มีใครทำเพราะมันยาก แมลงมันเยอะ เราต้องตั้งใจทำโฟกัสมัน จนมันสำเร็จ” ทันตแพทย์อุดม กล่าวเพิ่มเติม