เนื้อหาวันที่ : 2018-03-19 10:21:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 350 views

แลนเซสส์ ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในไทยเพื่อสานสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับลูกค้าและร่วมผลักดัน Thailand 4.0

แลนเซสส์ (LANXESS) ผู้นำในอุตสาหกรรมสารเคมีชนิดพิเศษ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจในประเทศไทยด้วยการเปิดสำนักงานถาวรในกรุงเทพมหานครเพื่อมุ่งมั่นที่จะสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับลูกค้าในประเทศนี้ให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น แลนเซสส์จะขยายทีมงานดูแลธุรกิจที่มีอยู่แล้วและช่วยสนับสนุนหน่วยธุรกิจอื่น ๆ ของแลนเซสส์ให้สามารถขยายตัวไปพร้อม ๆ กับความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดในประเทศไทยอีกด้วย

คุณวินอด อักนิโฮไตร (Mr.Vinod Agnihotri) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคอาเซียนและหัวหน้าของ MPP ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท แลนเซสส์ กล่าวว่าหลายปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจของประเทศไทยพึ่งพาการส่งออกสูงมาก โดยภาคการส่งออกมีส่วนสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) มากกว่า 2 ใน 3 ของทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ส่งออกที่สำคัญ ได้แก่ ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตผลทางการเกษตร จึงเป็นตลาดที่มีแรงดึงดูดสูงอย่างยิ่งต่อแลนเซสส์ จากการที่รัฐบาลไทยมีนโยบายมุ่งมั่นไปสู่ Thailand 4.0 เพื่อผลักดันระบบเศรษฐกิจไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรม (Innovations) แลนเซสส์นับเป็นองค์กรที่ตอบโจทย์ของนโยบายดังกล่าวเพราะมีผลิตภัณฑ์มากมายที่สอดประสานกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจครั้งนี้

  

“เรารู้สึกกระตือรือร้นอย่างยิ่งที่จะทำการปักหลักชัย (Milestone) แห่งความสำเร็จในประเทศไทย เพราะมองว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่เป็นกุญแจสำคัญอย่างยิ่งในการไขไปสู่การเจริญเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ เรามุ่งมั่นเสมอที่จะพยายามใกล้ชิดกับลูกค้าและคู่ค้า (Partners) ของเราให้มากขึ้น เราจะนำผู้เชี่ยวชาญหลาย ๆ ท่านมาร่วมทำงานเป็นทีมเพื่อให้การช่วยเหลือสนับสนุนลูกค้าของหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อการป้องกัน (Material Protection Products : MPP) ในภูมิภาคอาเซียนจากสำนักงานในประเทศไทยแห่งนี้ นอกจากนั้นด้วยการได้สิทธิเต็มที่ในการดำเนินงาน (Full Operating License : FOL) ในประเทศไทย หน่วยธุรกิจอื่น ๆ ของแลนเซสส์ยังสามารถมาร่วมใช้ความสามารถช่วยกันขยายธุรกิจในประเทศไทยได้อีกด้วย จากการที่เรามีผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหลากหลาย อีกทั้งยังมีความมุ่งมั่นอย่างสูงในเรื่องคุณภาพ เราสามารถช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สนใจคุณค่าในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน สุนทรียภาพ ความคงทนยาวนาน และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เรารู้สึกมีความภาคภูมิใจที่จะได้เพิ่มพูนความสามารถของเราที่เกี่ยวเนื่องกับคุณค่าเหล่านี้ในประเทศทย” คุณวินอดกล่าวเสริม

ดร.นันทวัฒน์ เกิดชื่น กรรมการและหัวหน้าสายผลิตภัณฑ์สารออกฤทธิ์และฆ่าเชื้อ (Actives and Disinfection) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจ MPP บริษัท แลนเซสส์ ไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นบริษัทหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมสารเคมีชนิดพิเศษ เราให้บริการหลากหลายอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เราปรับโซลูชั่นและบริการของเราให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ด้วยการตั้งสำนักงานของเราอย่างถาวรในประเทศไทย เราจะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ แอปพลิเคชันใหม่ ๆ และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของเรามาให้บริการแก่คู่ค้าและลูกค้าทั้งหลายในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะในภาคการเกษตรและอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม”