เนื้อหาวันที่ : 2018-03-13 18:26:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 719 views

พีค สตอเรจ สบช่องเศรษฐกิจโต โชว์ผลงานเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่ง เล็งกลุ่มอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ตั้งเป้ารายได้ 500 ล้านบาทในปี 61

พีค สตอเรจ (ประเทศไทย) ส่องเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง ภาคโลจิสติกส์-คลังสินค้าแนวโน้มขยายตัวดีต่อเนื่อง กางแผนปี 61 รุกทำตลาดใน-นอกประเทศ เล็งเพิ่มสัดส่วนรายได้จาก AEC เป็น 50% เจาะกลุ่มอุตสาหกรรมและคลังสินค้าเต็มสูบ ล่าสุดเปิดตัวนวัตกรรมใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งเคลื่อนย้ายด้วยระบบ Loading Dock Systems รองรับภาคโลจิสติกส์ขยายตัว ตอบโจทย์ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ตั้งเป้ารายได้รวมปี 61 โต 500 ล้านบาท

นางวิภาพร ทนช่างยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีค สตรอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด (PEAK) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย พร้อมให้คำปรึกษาและติดตั้งระบบจัดเก็บสินค้าสำหรับโรงงาน คลังสินค้าแบบครบวงจร เปิดเผยว่าภาพรวมของเศรษฐกิจไทยขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก การเติบโตทางการค้า การลงทุนทั้งในส่วนของภาคการผลิตเดิม การย้ายฐานการผลิต อีคอมเมิร์ซ การกระเตื้องขึ้นของภาคการบริโภค และการลงทุนของภาคเอกชนเข้าสู่ประเทศในภูมิภาคอาเซียน ขณะเดียวกันประเทศไทยยังมีการดำเนินโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor) หรือ EEC พัฒนาเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่บนพื้นที่ภาคตะวันออกภายในระยะเวลา 5 ปี (2560-2564) ที่จะดึงดูดการลงทุนเข้ามาอีกเป็นจำนวนมากในอนาคต ปัจจัยสนับสนุนการเติบโตดังกล่าวจะส่งผลให้ความต้องการบริการขนส่งเพื่อนำเข้าและส่งออก ตลอดจนการใช้งานพื้นที่คลังสินค้ามีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นตาม ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และผู้ประกอบการที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานในระบบโลจิสติกส์หรือคลังสินค้าได้รับอานิสงส์ไปด้วยเช่นกัน

"สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัทในปี 2561 เราจะเดินหน้ารักษาฐานลูกค้าเดิม และขยายฐานลูกค้าใหม่ โดยวางแผนขยายฐานลูกค้าในแถบ AEC มากขึ้น อาทิ พม่า เขมร และเวียดนาม จากก่อนหน้านี้ได้เปิดตลาดที่ลาวจนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จาก AEC เป็น 50% จากเดิมสัดส่วนรายได้มาจากกลุ่ม  AEC (มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ลาว) อยู่ประมาณ 5% และจะมุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากงานบริการเป็นหลักเพื่อเป็นการสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า" นางวิภาพรกล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้พีค สตอเรจ จะมีการนำเสนอนวัตกรรมใหม่สำหรับงานคลังสินค้าโดยได้เปิดตัว Loading Dock Systems แท่นวางไฮดรอลิกที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับใช้ในคลังสินค้าและโรงงาน รวมถึงงานขนถ่ายสินค้าจากภาชนะหรือรถตู้คอนเทนเนอร์ ตอบสนองความต้องการของการทำงานแบบเคลื่อนที่ในพื้นที่การโหลดให้เกิดความคล่องตัว แท่นวางไฮดรอลิกมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น ปลอดภัย พร้อมปรับระดับความสูงได้ตามต้องการ ซึ่งการเปิดตัวนวัตกรรมดังกล่าวเพื่อรองรับการขยายตัวของระบบโลจิสติกส์ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่าง ๆ และผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ให้สามารถลดต้นทุน ประหยัดเวลา ลดโอกาสความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นภายในคลังสินค้า ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในระยะกลางและระยะยาว

“ในปีนี้เราตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 500 ล้านบาท โดยบริษัทจะเน้นการให้บริการเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งขยายตลาดไปยังต่างประเทศในแถบ AEC รับงานโครงการขนาดใหญ่ ด้วยศักยภาพของบริษัท ความชำนาญของบุคลากร การได้รับการยอมรับจากลูกค้าบริษัทชั้นนำ จึงมั่นใจได้ว่าเป้าหมายในปีนี้จะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน” นางวิภาพรกล่าวย้ำ

อนึ่ง บริษัท พีค สตอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด (PEAK) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ระบบชั้นจัดเก็บ ชั้นวางสินค้า ตู้สินค้า ตู้สำนักงาน พาเลตต์และกันชนเสาในโรงงานอุตสาหกรรมแบบครบวงจร พร้อมบริการออกแบบติดตั้งชั้นวางสินค้า ระบบคลังสินค้า ก่อสร้างคลังสินค้า เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Dexion, Rack Amour, Bruynzeel และ CAEM