เนื้อหาวันที่ : 2018-03-09 16:06:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 450 views

อั๊คโซ่ โนเบล เปิดตัวนวัตกรรมเทรนด์สีผงสำหรับงานด้านสถาปัตยกรรม Futura 2018-2021

อั๊คโซ่ โนเบล เปิดตัวเทรนด์และคอลเลคชันสีผงสำหรับงานสถาปัตยกรรม Futura 2018-2021 (ฟิวทูรา 2018-2021) ภายใต้แบรนด์อินเตอร์พอน (Interpon) ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบ และผู้พัฒนา

Futura ได้รับการวิเคราะห์และอัปเดตทุก ๆ 4 ปี โดยเทรนด์การออกแบบและผลิตภัณฑ์ใหม่คอลเลคชันล่าสุดประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์สีและผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวที่มีความหลากหลาย ทนทานและยั่งยืนที่ถูกพัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องเทรนด์อย่าง PeclersParis (เพคเลอร์ส ปารีส) คอลเลคชันนี้ออกแบบจากเทรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2018-2021 ประกอบด้วย 4 คอลเลคชันย่อย ได้แก่ Glam City (แกลม ซิตี) Time Out (ไทม์ เอาต์) Treasured Light (เทรเชอร์ด ไลต์) และ Wild Nature (ไวลด์ เนเจอร์)

มร.มูเนน ฌอง ปอล ผู้จัดการฝ่ายงานสถาปัตยกรรมระดับนานาชาติ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล พาวเดอร์ โค้ทติ้ง กล่าวว่า "ด้วยความเชี่ยวชาญด้านสีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทนทานและมีความยั่งยืนที่ไม่หยุดยั้งของอั๊คโซ่ โนเบล เป็นสิ่งขับเคลื่อนให้เราสร้างสรรค์คอลเลคชันสีผงสำหรับงานสถาปัตยกรรม Futura ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวพิเศษที่ใช้เคลือบส่วนประกอบโลหะสำหรับงานสถาปัตยกรรมภายนอก รวมทั้งงานเชิงนวัตกรรมที่มีความยั่งยืนและไม่ตกเทรนด์ แต่ละธีมในคอลเลคชันนี้มีความโดดเด่นในเรื่องสี เนื้อสี และเอฟเฟ็กต์ที่สะท้อนถึงการออกแบบและเทรนด์ทางสังคมที่ปรากฏให้เห็นจากทั่วโลก ทั้งนี้ จะเห็นได้ชัดเจนจากผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ 2 ชนิดได้แก่ เนื้อสีแบบผ้าไหมและผ้าฝ้าย"

ธีมแกลม ซิตีได้รวมแนวคิดสมัยใหม่นิยมหรือโมเดิร์นนิสต์และเทรนด์ศิลปะแบบบาโรกเข้ากับความทะมึนของสีโทนเข้มหรือดำที่อยู่ตรงกลางของสีแดง น้ำเงิน และเขียว ธีมไทม์ เอาต์ช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่อยู่อาศัยมีความผ่อนคลาย ประกอบด้วยสีโทนอ่อนที่มีพื้นของสีขาวและสีโทนกลางที่นุ่มนวล ขณะที่ธีมเทรเชอร์ด ไลต์ช่วยกระตุ้นความรู้สึกของประสาทสัมผัสและประกายของโลหะที่มีความประณีตขึ้น เช่น สีทองเหลือง สีทองชมพู สีทองแดงอ่อน และสีเงิน ส่วนธีมไวลด์ เนเจอร์มาพร้อมกับความดั้งเดิมและความดิบของธรรมชาติด้วยสีน้ำตาลเอิร์ธโทน สีกากีอ่อน สีเทาของถ่าน และสีดำชาร์โคล ผู้สนใจสามารถชมคอลเลคชัน Futura 2018-2021 ทั้งหมดได้จากแอปพลิเคชันดีไซด์แอป (Design App) ที่นำเสนอทุกเฉดสีด้วยคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งสีได้อีกด้วย โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Design App ได้แล้ววันนี้ในระบบ IOS

แกลม ซิตี   ไทม์ เอาต์ 

เทรเชอร์ด ไลต์   ไวลด์ เนเจอร์

"ผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวซีรี่ส์ใหม่จะช่วยตอบโจทย์ให้ลูกค้าได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นในทุกสภาพแวดล้อม ขณะเดียวกันยังช่วยส่งเสริมการสร้างอาคารสีเขียวและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สีผง Interpon ยังได้รับการยกย่องจากองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเกียรติบัตรการรับรองสินค้าในด้านสิ่งแวดล้อม Environmental Product Declaration (EPD) ที่รวมถึงการประเมินค่าผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมของวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต การขนส่ง ตลอดจนการนำมาใช้" มร.มูเนนกล่าวเพิ่มเติม

มร.อลัน อเล็กซ์ ผุ้อำนวยการฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล พาวเดอร์ โค้ทติ้ง กล่าวว่าเป็นเวลากว่า 20 ปีที่อั๊คโซ่ โนเบลได้เปิดตัวคอลเลคชันผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวในตลาดทั่วโลก โดยปีนี้เป็นปีที่ 15 ที่บริษัทได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องเทรนด์อย่าง Peclers เพื่อสร้างสรรค์คอลเลคชันใหม่ ๆ แก่สถาปนิกและผู้ออกแบบในฐานะผู้นำสีผงระดับโลก นอกจากนั้นอั๊คโซ่ โนเบล ยังเป็นผู้ผลิตสีผงรายแรกที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อการตกแต่งพื้นผิวที่มีเท็กซ์เจอร์คุณภาพภายใต้แบรนด์เซเบิล (Sablé) ซึ่งประสบความความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมธุรกิจสีผงนับจากนั้นเป็นต้นมา

"ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560 อั๊คโซ่ โนเบลได้เสร็จสิ้นการดำเนินการย้ายโอนกิจการบริษัท วี.พาวเดอร์เทค จำกัด ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกและผู้ผลิตธุรกิจสีผงชั้นนำของไทยเพื่อจัดจำหน่ายให้แก่กลุ่มอุตสาหกรรม เครื่องใช้ภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และกลุ่มอุตสาหกรรมทั่วไป โดยการเข้าซื้อกิจการบริษัท วี.พาวเดอร์เทคดังกล่าวได้ช่วยเสริมศักยภาพด้านเทคโนโลยี บริการ และความแข็งแกร่งทางธุรกิจของอั๊คโซ่ โนเบล ภายใต้แบรนด์ Interpon และวี.พาวเดอร์เทค อีกทั้งยังช่วยยกระดับธุรกิจในตลาดสีผงงานด้านสถาปัตยกรรมและยานยนต์ นอกจากนี้อั๊คโซ่ โนเบล ยังจัดระบบการขนส่งสินค้าของตัวเองด้วยรถบรรทุกขนส่งสินค้าจำนวน 20 คันเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการส่งมอบสินค้าตรงเวลา ช่วยให้ธุรกิจดำเนินการได้อย่างรวดเร็วไร้รอยต่อ การเข้าซื้อกิจการนี้ทำให้อั๊คโซ่ โนเบล เป็นหนึ่งในผู้ผลิตสีผงรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเมืองไทย" มร.อลันกล่าวเสริม